Việt Nam English

Âm nhạc hay hội họa giúp trẻ phát triển tư duy vượt trội nhất?

18/06/2018 - 8621 lượt xem

0 stars / 0 rates

Rất nhiều cha mẹ muốn có một phương thức giáo dục trẻ đơn giản mà hiệu quả. Vậy cách thức nào mà cha mẹ có thể tìm kiếm để thúc đẩy phát triển trí thông minh của con?

Âm nhạc thúc đẩy sự phát triển của não bộ và ngôn ngữ

Âm nhạc có tác dụng xoa dịu cảm xúc tiêu cực, tạo sự thoải mái tinh thần và giúp khơi gợi những cảm hứng sáng tạo. Các nhà khoa học đã chứng minh âm nhạc trực tiếp góp phần không nhỏ trong việc hình thành tư duy ngôn ngữ của con người, nhất là đối với trẻ nhỏ. Do đó nếu cha mẹ cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc một cách hợp lý thì chắc chắn sẽ tạo cho con khả năng cảm nhận cuộc sống nhanh nhạy cũng như tư duy sáng tạo rất cao.

 

 

Quá trình vẽ tranh giúp trí tuệ phát triển vượt trội

Nhiều nghiên cứu cho rằng, hội họa mới là hoạt động giúp trí tuệ phát triển vượt trội hơn là âm nhạc, vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh… Chính vì vậy, thường xuyên vẽ sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác góp phần thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng của con trẻ...

 

 

Học tiếng Anh và Hiệu quả toàn diện từ kết hợp “3 trong 1”

Cha mẹ có biết rằng, não bộ trẻ sẽ được kích thích một cách mạnh mẽ khi được tiếp cận ngoại ngữ ngay từ những năm đầu đời. Và nếu âm nhạc, hội họa, tiếng Anh được kết hợp cùng một lúc sẽ tạo ra hiệu quả cộng hưởng mạnh mẽ đối với việc phát triển tư duy.

 

 

Tại Ocean Edu, các chuyên gia giáo dục quốc tế đã thiết kế chương trình học ưu việt với sự kết hợp của ba hoạt động trên trong khóa học Anh ngữ hè “It’s Summer Time”. Khóa học bao gồm những hoạt động vui nhộn, phù hợp với từng độ tuổi để các em hào hứng tham gia qua đó nâng cao toàn diện các kỹ năng từ xã hội đến ngôn ngữ.  Nếu trẻ giờ đây có thể nhanh chóng hòa nhập vào bài học hơn thông qua những điệu nhảy/bài hát sôi động thì giờ học hội họa lại khuyến khích trẻ gia tăng niềm đam mê với đủ khía cạnh trong cuộc sống như khoa học, màu sắc, hình ảnh với các trò chơi hấp dẫn. Đặc biệt, chương trình học được giảng dạy bởi 100% giáo viên nước ngoài trong chương trình “It’s summer time” sẽ mang lại một môi trường học toàn diện và hiệu quả nhất từ trước đến nay cho các em.

Bài viết liên quan

Bí quyết nào giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh trước đám đông?

Xem tiếp

“TOGETHER WE GO” - Trải nghiệm hè lý thú cùng Ocean Edu

Xem tiếp

“Play… Learn… and Grow Together” - Vui học tiếng Anh với Ưu đãi lên tới 50%

Xem tiếp

ASEAN ENGLISH CAMP 2018 – CÙNG CHƠI, CÙNG HỌC VÀ CÙNG NHAU KHÔN LỚN

Xem tiếp

Bứt phá tài năng và Tăng tốc tiếng Anh với chương trình tiếng Anh hè “It’s Summer Time”

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí