Việt Nam English

HÀNH TRÌNH TÌM LỚP HỌC HÈ CHO CON

07/04/2017 - 5031 lượt xem

0 stars / 0 rates

Hai tháng nữa cậu cả sẽ hết năm học, đồng nghĩa với việc bố mẹ lại bắt đầu vắt óc suy nghĩ làm thế nào với mùa hè của bạn. Một kế hoạch được mẹ lập ra kĩ càng, mẹ sẽ khiến mùa hè của con thật đáng nhớ! Nhưng còn muôn vàn những khó khăn mà mẹ chưa lường trước…

>> Link chi tiết vui lòng xem tại đây

Mẹ muốn tìm khóa học hè nơi con được thoải mái trải nghiệm

Bố muốn cho con về quê với ông bà hết ba tháng hè, bố mẹ bận đi làm quá, cho cu cậu về để biết quê quán, biết thế nào là cánh đồng lúa. Mẹ thì chỉ muốn cho con về chơi với ông bà dăm bữa nửa tháng, rồi lên đi học, chứ cho chơi cả hè thì lại chữ thầy trả thầy, nền nếp học hành mẹ rèn cho có khi lại đổ sông đổ bể. Mẹ dứt khoát phản đối, thế là hành trình tìm lớp học hè cho con bắt đầu.

Cho con đi học gì?

Mẹ đã tìm hiểu được một số lớp cho bạn: đi doanh trại quân đội, đi học bơi, học vẽ hay học đàn nhỉ? Lớp học nào cũng thật thú vị, mẹ muốn tranh thủ mấy tháng hè để bạn được trải nghiệm nhiều, biết nhiều, mẹ muốn bạn sẽ có một mùa hè thật bổ ích.

Đang chết chìm với một đống thông tin trên mạng thì cô giáo chủ nhiệm gọi đến. Điểm tiếng Anh của bạn hơi tệ, bạn không hào hứng với việc học và có vẻ sợ học tiếng Anh. Cô nói mẹ có thể tìm thử cho con một chương trình học hè xem sao, quan trọng không phải là con học được bao nhiêu từ, bao nhiêu ngữ pháp mà là tìm cho con hứng thú học tiếng Anh.

Hành trình tìm lớp tiếng Anh hè bắt đầu

Mẹ tìm hiểu thông tin trên mạng trước.Chao ôi là nhiều lớp học! Mẹ dự định cho bạn học bán trú vì ở nhà không có ai trông, nên quan tâm nhất là giáo viên và chất lượng cơ sở vật chất. Cất công đi tận nơi mấy trung tâm, mẹ hơi thất vọng. Nơi thì giáo viên là tây balo, chẳng biết được bằng cấp ra sao, nơi thì cơ sở vật chất chán đến nỗi chẳng có nổi cái điều hòa, phòng nóng hầm hập thì mấy tháng hè tụi nhỏ ở làm sao?

Mẹ thất vọng tràn trề, về than thở với bác Thoa đồng nghiệp.Bác cười cười kể năm ngoái cho anh cu Tít tham gia trại hè tiếng Anh ở Ocean Edu Times City, học bán trú với 100% giáo viên nước ngoài và kết quả đạt được khá tốt. Chương trình học thú vị mà còn được đi học ngoại khóa vào mỗi cuối tuần. Anh Tít học ở đó thoải mái và hào hứng lắm, khả năng phản xạ tiếng Anh cũng tốt lên nhiều sau thời gian giao tiếp tiếng Anh thường xuyên với giáo viên nước ngoài. Năm ngoái đăng kí sớm còn được giảm giá, hẹn mẹ chủ nhật qua đó đi xem cùng luôn.

Mẹ lăn tăn vì Times City thì hơi xa nhà mình, nhưng thôi đánh liều một phen, bác Thoa cũng là người khá kĩ tính.

Quyết định cho con đi học nội trú ngay tại thủ đô

Chiều chủ nhật, hai mẹ con đi cùng bác Thoa tới Ocean Edu. Hóa ra hệ thống này có tận 7 chi nhánh ở Hà Nội, còn ở cả 21 tỉnh thành khác nữa. Gần nhà mình thì có chi nhánh ở Royal City, thế là nỗi lo cho con đi xa nhà đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Con cũng có vẻ hào hứng với nơi này, mọi thứ đều đẹp đẽ và chuyên nghiệp, nhân viên cũng khá thân thiện, có bạn học viên nhỏ hơn con nhưng đã rất tự tin nói chuyện với thầy giáo rồi. Con trai được sắp xếp làm một bài kiểm tra nhỏ, cả về ngữ pháp và giao tiếp để được xếp lớp phù hợp. Ban đầu bạn có vẻ hơi rụt rè, mẹ động viên con mới phụng phịu đi vào.

 

 

Các hoạt động con được tham gia trong chương trình tiếng Anh trại hè tại Ocean Edu

Nghe các cô giới thiệu mà mẹ mê tít, chương trình học đa dạng và thú vị quá! Con được học cả về tiếng Anh theo chủ đề, học về năng khiếu, MC, diễn xuất, hùng biện và có cả hoạt động dã ngoại ngoài trời vào thứ 6 hàng tuần, tất cả đều được giảng dạy bởi thầy giáo nước ngoài. Bác Thoa đã đăng kí cho anh Tít học khóa bán trú sáng chiều, mẹ thì phân vân có nên cho con học khóa ở lại cả ngày cả đêm không? Cơ sở vật chất và giáo viên ở đây cũng rất đảm bảo, sẽ giúp con có những trải nghiệm tự lập đầu tiên trong đời.

Đang phân vân thì cu cậu chạy ra thỏ thẻ: “Mẹ ơi mẹ cho con học tiếng Anh ở đây nhé!”

Thôi không còn băn khoăn gì nữa, mẹ quyết định sẽ gửi gắm mùa hè của bạn ở Ocean Edu Việt Nam. Hy vọng bạn sẽ có một mùa hè thật bổ ích và ý nghĩa nhé!

Mẹ cháu đăng kí sớm nên tiết kiệm được 35% học phí, lại được tặng ngay một khóa học tiếng Anh 3 tháng với 100% giáo viên nước ngoài làm của để dành cho con. Các bố mẹ muốn tham khảo thêm thông tin cho con thì xem tại www.ocean.edu.vn/traihetienganh/ nhé!

Trích nhật kí mẹ Lan Hương, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

 

Bài viết liên quan

[CẬP NHẬT] LỊCH TỔ CHỨC CHUỐI SỰ KIỆN CHÀO MỪNG QUỐC TẾ THIẾU NHI OCEAN EDU

Xem tiếp

Ocean Edu chào hè với chương trình nghệ thuật “It’s Summer Time”

Xem tiếp

Tìm khóa học hè cho con: Cha mẹ nên lựa chọn cẩn thận

Xem tiếp

Bứt phá tài năng và Tăng tốc tiếng Anh với chương trình tiếng Anh hè “It’s Summer Time”

Xem tiếp

Ocean Edu Việt Nam: Không ngừng thắp sáng tiềm năng Anh ngữ

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí