Quán quân Cambridge gây nức lòng vì tấm lòng thiện nguyện

16/12/2017 - 7934 lượt xem

Thể hiện xuất sắc trong đêm chung kết, Hoàng Anh Tuấn giành vị trí cao nhất trong cuộc thi “Vô địch tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh tiểu học” được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 3/12. Không chỉ gây bất ngờ về khả năng sử dụng ngoại ngữ, Anh Tuấn còn khiến mọi người xúc động vì tấm lòng nhân ái dù chỉ mới 10 tuổi.

Ngạc nhiên và đôi chút tò mò về những khả năng đặc biệt của Anh Tuấn đã thôi thúc chúng tôi tìm về ngôi trường và gia đình cậu bé vào buổi sáng ngày đầu tuần.

Tìm đến ngôi trường Tiểu học Cẩm Đông (xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), chúng tôi không khó khăn để tìm ra Anh Tuấn. Cậu bé tài năng vốn đã được nhiều người biết đến vì sự ngoan ngoãn, hiếu học và được đánh giá là một trong những học sinh giỏi ngoại ngữ nhất trường. Tuấn cũng là một liên đội trưởng gương mẫu, năng động, tích cực tham gia các buổi giao lưu văn nghệ, hoạt động đoàn đội.

Anh Tuấn được biết đến là một học sinh ngoan ngoãn, hiền lành và rất “siêu” tiếng Anh

Theo các thầy cô trong trường, Tuấn được coi là “chiến binh” Anh ngữ ưu tú sẵn sàng có thể đi thi đấu bất cứ lúc nào. Trước khi giàng huy chương vàng Cambridge Primary, Tuấn từng tham gia khá nhiều cuộc thi và đoạt nhiều giải thưởng: giải Trạng nhí tiếng Anh năm lớp 2, huy chương đồng quốc gia cuộc thi IOE trên mạng năm lớp 3, huy chương bạc cuộc thi IOE năm lớp 4 và liên tiếp giành huy chương vàng xuyên suốt cuộc thi Cambridge từ vòng loại đến chung kết. Ngoài ra, cậu bạn Hoàng Anh Tuấn nhiều năm liền được vinh danh trao thưởng học sinh giỏi tại văn miếu Mao Điền. Nhận xét Tuấn, những người bạn thân cùng lớp tỏ vẻ thán phục: “Bạn Tuấn học giỏi, hay giúp đỡ bạn bè. Tuấn học giỏi các môn nhưng tiếng Anh là môn bạn học tốt nhất. Em rất quý Tuấn bởi bạn luôn hòa đồng và thường xuyên giúp đỡ các bạn khác trong lớp”.

Hoàng Anh Tuấn xuất sắc giành ngôi vị quán quân Cambridge Primary 2017

Tuấn và em gái được vinh danh ở văn miếu Mao Điền

Những giấy khen thành tích Tuấn nhận được

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, với ba mẹ đều là giáo viên, Tuấn đã sớm được sự động viên và định hướng học tập từ gia đình. Cậu bé tỏ ra yêu thích và có năng khiếu tiếng Anh từ năm 2 tuổi, vậy nên gia đình đã cố gắng đầu tư để em tiếp cận với bộ môn này được hiệu quả nhất. Bố mẹ thường cho em xem những chương trình hoạt hình bằng tiếng Anh mà Tuấn thích. Lớn hơn, Tuấn bắt đầu tham gia các khóa học, các hoạt động vui chơi có sử dụng Anh ngữ, và đăng ký học tại Ocean Edu Hải Dương 1 để có điều kiện được học và giao tiếp trực tiếp với giáo viên nước ngoài.

Bố mẹ Tuấn chia sẻ “Ocean Edu là lựa chọn đầu tiên để chúng tôi muốn cải thiện tiếng Anh cho Tuấn. Chúng tôi cảm thấy rất mừng vì đã lựa chọn môi trường học tập tại Ocean Edu để con có một nền tảng rất tôt về Tiếng Anh. Những thành tích mà Tuấn đạt được, bên cạnh gia đình, có một công sức không nhỏ đến từ đội ngũ các thầy cô giáo tại Ocean Edu đã không chỉ yêu thương, dìu dắt mà còn tạo động lực và một môi trường toàn diện”

Ngoài cha mẹ, chúng tôi không khỏi ngưỡng mộ tình thương yêu, săn sóc con cháu vô bờ của ông bà Tuấn. Đã lớn tuổi ông Tuấn vẫn tận tình dẫn cháu đi thi các cuộc thi tiếng Anh và lần nào cũng ngập tràn hạnh phúc khi cháu nhận giải.

Ông Tuấn đưa cháu đi thi và hạnh phúc chứng kiến giây phút cháu nhận giải thưởng cao nhất

Mặc dù tuổi cao, song cụ của Tuấn cũng rất hào hứng chụp ảnh với cup vàng vô địch cháu nhận được

Điều gây bất ngờ hơn cả cho chúng tôi là mới 10 tuổi - cậu bé tài năng đất Hải Dương đã có tấm lòng tương thân tương ái nhân hậu. Giành cup vàng vô địch cuộc thi Cambridge 2017, ngoài rất nhiều quà tặng và học bổng giá trị, Tuấn còn nhận được 10 triệu tiền mặt. Ngay khi nhận được phần thưởng, Tuấn đã đề xuất với mẹ sẽ dành 1 triệu để ủng hộ các bạn học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Hai mẹ con đã cùng nhau đi lựa từng bộ quần áo ấm, đóng gói cẩn thận và đưa tới tay các em học sinh.

Con: Hoàng Anh Tuấn

Học sinh: Trường Tiểu học Cẩm Đông

Xin được gửi tặng trẻ em của xã Tân Uyên Lai Châu 1.000.000đ. Số tiền này sẽ được dùng để mua quần áo ấm cho các em”.

Chào tạm biệt Hoàng Anh Tuấn và gia đình, chúng tôi vẫn thôi không khỏi bồi hồi, xúc động và ngưỡng mộ cậu bé này. Với tài năng, sự thông minh, cá tính và lòng nhân hậu chắc chắn những điều thành công tốt đẹp nhất sẽ đến với em.