Việt Nam English

[ĐÀI TH THÁI NGUYÊN] - HỌC TRỰC TUYẾN "XÓA TAN" NỖI LO HỌC TIẾNG ANH MÙA DỊCH COVID-19

27/02/2020 - 793 lượt xem

0 stars / 0 rates

Học ngôn ngữ - đặc biệt là tiếng Anh cần sự liên tục thường xuyên. Thay vì đợi hết dịch Covid-19, Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu đã chủ động nhiều giải pháp để giúp các em học viên không bị gián đoạn học tập bằng phương pháp học tiếng Anh trực tuyến - việc ứng dụng các thế mạnh công nghệ đây được coi là một giải pháp tốt trong tình hình hiện nay.

Gần 3 tuần nay, thay vì đến Trung tâm như trước đây hai em Nguyễn Bảo Trúc và Nguyễn Minh Nhật ở phường Trưng Vương đã quen với việc học tiếng Anh trực tuyến tại nhà với thầy giáo người nước ngoài và các bạn trong lớp. Với các em đây cũng là một phương pháp học tập tốt để tránh bị gián đoạn học tập trong thời gian dài.

Em Nguyễn Bảo Trúc - phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên chia sẻ: "Em được thầy giáo hỗ trợ rất là nhiệt tình, em cảm thấy là mình không bị gián đoạn kiến thức khi mà nghỉ học ở nhà. Và khi học trực tuyến, chúng ta có thể tương tác nhiều hơn với thầy giáo, tự chủ để tìm hiểu các kiến thức mà chúng ta đang thiếu".

"Học online có thể tương tác nhiều hơn với thầy cô giáo, có nhiều thầy cô hỗ trợ chúng ta để học tốt hơn, cảm giác như gần gũi hơn với các thầy cô giáo", một chia sẻ khác của em Nguyễn Minh Nhật, phường Trưng Vương, Thành phố Thái Nguyên.

Điểm nổi bật của phương thức học tiếng Anh trực tuyến này là chương trình được biên soạn rút gọn lại cho phù hợp với hình thức học trực tuyến theo nhóm nhỏ và được dẫn dắt bởi giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm học viên nhờ đó không bị gián đoạn học tập và cũng không mất thời gian làm quen với chương trình mới.

Thầy giáo Dimalibot Biscocho Kenneth -  Giáo viên Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Thái Nguyên khẳng định: "Như các bạn đã biết, học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng cần quá trình lâu dài và thời gian học liền mạch, liên tục. Khi kỳ nghỉ kéo dài học sinh rất dễ quên kiến thức, giảm sự tương tác nghe, nói với giáo viên nước ngoài. Và việc học tiếng Anh online thực sự hiệu quả nhằm giúp các bạn học sinh có thể ôn tập và củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp, đọc viết và những buổi học như vậy hoàn toàn miễn phí".

Trong hoàn cảnh không tới lớp được do dịch bệnh Covid-19, các buổi học online như thế này phần nào giúp phụ huynh yên tâm hơn khi các con không bị lãng phí thời gian ở nhà. 

Chị Nguyễn Thị Vân Anh - phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên cho biết: "Các con có chương trình học trực tuyến cùng các thầy thì các con vẫn duy trì được bài học của mình và khi học một mình có chỗ nào không hiểu thì các con có thể hỏi và thầy giáo rất là nhiệt tình. Và khi mà được học trực tuyến ở nhà cùng các bạn thì đó cũng là một hình thức xả stress cũng như giúp con không bị mai một kiến thức".

Thông qua những nỗ lực của mình với phương pháp học tiếng Anh trực tuyến mong muốn mang đến cho các em một thông điệp rằng "thế giới không phải lúc nào cũng hoàn hảo, các em hãy học cách thích ứng với những thay đổi, không ngừng hoc tập và cập nhật những xu hướng học tập mới nhất của tương lai.

Theo Đài TH Thái Nguyên

 

Bài viết liên quan

HẤP DẪN VÀ SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI OCEAN EDU

Xem tiếp

ĐỪNG BỎ QUA "GIAI ĐOẠN VÀNG" CỦA CON

Xem tiếp

[BÁO QUẢNG NGÃI] - SÔI NỔI LIÊN HOAN CÁC CLB, ĐỘI, NHÓM TIẾNG ANH TỈNH QUẢNG NGÃI NĂM 2020

Xem tiếp

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH "ĐỈNH" CỦA CÔ NÀNG BẢO TRÂN

Xem tiếp

TRƯƠNG DŨNG - GIẢI VÀNG CUỘC THI TIẾNG ANH CẤP QUỐC GIA 2020

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí