DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG BỐ XÉT TUYỂN BẰNG CHỨNG CHỈ IELTS NĂM 2021

15/04/2021 - 2085 lượt xem

Hiện IELTS được coi là một trong những chứng chỉ danh giá nhất tại Việt Nam, rất nhiều trường Đại học sử dụng kết quả thi IELTS để làm tiêu chuẩn đầu vào hoặc điều kiện tốt nghiệp đối với học sinh, sinh viên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ từ 4.0 IELTS. Ngoài ra 1 số trường Đại học cũng đã phê duyệt đề án tuyển sinh 2021 qua hình thức xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS, cùng Ocean Edu cập nhật ngay sau đây nhé!

1.HỌC VIỆN NGOẠI GIAO
Học viện Ngoại giao xét tuyển thẳng những thí sinh có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên và có chứng chỉ IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên.

2. ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG
Điều kiện để thí sinh đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nhật) theo quy định của nhà trường, có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên và điểm thi tốt nghiệp THPT 2 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường (Toán-Lý, Toán-Hóa hoặc Toán- Văn) đảm bảo ngưỡng quy định của trường.

3. HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện 4 phương thức xét tuyển. Trong đó, xét tuyển kết hợp chiếm 20% chỉ tiêu dành cho thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên, học lực khá, hạnh kiểm tốt cả 5 học kỳ bậc THPT

4. ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI
Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương) và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên. Nếu đạt những yêu cầu này, thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý.

5. HỌC VIỆN NGÂN HÀNG
Thí sinh có một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 6.0 trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên, TOEIC (4 kỹ năng) từ 665 điểm trở lên

6. ĐẠI HỌC FPT
Trường Đại học FPT cũng tuyển những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh).

7. HỌC VIỆN TÀI CHÍNH
Học viện Tài chính xét tuyển các trường hợp đạt học sinh giỏi 3 năm THPT, đoạt các giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia (nhất, nhì, ba, khuyến khích) hoặc có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên (Các chứng chỉ còn giá trị tại thời điểm xét tuyển).

8. ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên; Có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

9. ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI
Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến cũng sẽ xét tuyển đối với những thí sinh có điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt tối thiểu 12 điểm.

10. ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ xét tuyển với những thí sinh có điểm trung bình các môn của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt từ 7 trở lên và có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.5 trở lên. Trong đó, nếu đạt 5.5 IELTS sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; 6.0 IELTS tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS 6.5 – 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

11. ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI
Đại học Giao thông vận tải xét tuyển kết hợp đối với những thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên.

12. ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
Đại học văn hóa Hà Nội cộng điểm ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương (Cụ thể: TOEFL ITP từ 513 trở lên, TOEFL IBT từ 65 trở lên) và Chứng chỉ còn trong thời hạn 02 năm kể từ ngày dự thi.

13. ĐẠI HỌC MỎ ĐỊA CHẤT
Đại học Mỏ Địa Chất xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 4.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt từ 10 điểm trở lên.

14. HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN
Học viện Chính sách và phát triển tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên (hoặc tương đương) và có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7 trở lên.

15. HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP
Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển thí sinh có học lực đạt loại Khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có điểm chứng chỉ IELTS đạt từ 4.0 điểm trở lên.

Hiện tại còn nhiều trường Đại học chưa công bố tuyển sinh 2021 nhưng theo dự kiến việc xét tuyển ĐH qua chứng chỉ IELTS vẫn tiếp tục được triển khai, Ocean Edu Việt Nam sẽ cập nhật thông tin đến các sĩ tử ngay sau khi có quyết định! Cùng theo dõi Fanpage Ocean Edu Việt Nam để cập nhật thông tin và chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi bước chân vào cánh cửa Đại học nhé!