Việt Nam English

GIÁO VIÊN OCEAN EDU ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG GIẢNG DẠY CÙNG HỘI THẢO CLT

12/07/2019 - 1165 lượt xem

0 stars / 0 rates

Sáng ngày 12/7/2019 tại Hội trường tầng 5 tòa nhà Hòa Bình Green (505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra hội thảo về phương pháp CLT - Communicative Language Teaching với sự tham gia của khách mời đặc biệt Tiến sĩ Annabel Alagasi - Tiến sĩ chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Mindanao, Quản lý trung tâm phát thanh DXNH, đồng thời là Chủ tịch trường Bongao Discovery; cùng với đó là sự có mặt của ông Nico James – Giám đốc đào tạo và đội ngũ giáo viên của Ocean Edu Việt Nam

Tiến sĩ Annabel Alagasi, tốt nghiệp hạng xuất sắc chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Mindanao, Philippine, Tiến sĩ chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Mindanao. Bà hiện là quản lý trung tâm phát thanh DXNH, đồng thời là Chủ tịch trường Bongao Discovery. Bà là diễn giả trong các hội thảo đào tạo dành cho giáo viên tại Philippine đồng thời cũng là một diễn giả nổi tiếng tại rất nhiều hội thảo Quốc tế như hội thảo Giáo dục ngôn ngữ châu Á (ACLL), được tổ chức bởi Diễn đàn Học thuật quốc tế tại Kobe, Nhật Bản. Tiến sĩ Annabel Alagasi đã thành công trong việc đào tạo chương trình phổ cập tiếng Anh quốc gia (NEPP) cho dự án EQuALLS2 – một dự án đươc tài trợ bởi USAid cho một số tỉnh thành tại Philippine.

 

(Tiến sĩ Annabel Alagasi)

 

Tại Hội thảo Tiến sĩ Annabel Alagasi đã có bài thuyết trình chia sẻ về phương pháp CLT, trong đó bà đặc biệt nhấn mạnh “Phương pháp CLT là phương pháp áp dụng khả năng tương tác ngôn ngữ của giáo viên và học sinh, dựa trên nguyên lý sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp của con người. CLT tập trung vào phát triển phương pháp giảng dạy ngôn ngữ sử dụng nhiều hoạt động đa dạng, đòi hỏi người học sử dụng ngôn ngữ thông qua các hoạt động để cải thiện khả năng ngôn ngữ của học. CLT tập trung cải thiện khả năng giao tiếp của người học để từ đó nâng cao các kĩ năng khác của người học. Mục tiêu cuối cùng của CLT là nâng cao khả năng ngôn ngữ của người học nhằm mục đích giao tiếp ở 4 khía cạnh: khả năng ngữ pháp, khả năng kết hợp từ thành các câu, đoạn văn, khả năng thấu hiểu ngôn ngữ theo từng ngữ cảnh khác nhau, khả năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt ngôn ngữ trong các mục đích giao tiếp khác nhau”.

 

(Tiến sĩ Annabel Alagasi chia sẻ về phương pháp CLT)

 

Tại Việt Nam, Ocean Edu là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đưa phương pháp CLT vào giảng dạy cho học viên. Với mục tiêu, lấy học viên làm trung tâm đẩy mạnh sự giao tiếp qua nhiều hoạt động như diễn kịch, phỏng vấn, trò chơi,… khuyến khích học viên chủ động và hào hứng trong mỗi buổi học.

 

(Giáo viên và học viên  Ocean Edu trong 1 buổi học dành cho khối Kindy)

 

Trong các bài giảng, các giáo viên kết hợp xây dựng chương trình học sử dụng “Active learning” giúp học viên hiểu nhanh và ghi nhớ bài giảng ngay tại lớp. Đặc biệt sự kết hợp giữa học và chơi sẽ giúp học viên dần hoàn thiện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cũng như các kỹ năng ứng biến, tạo nền tảng phát triển khả năng sáng tạo, tư duy tiếng anh và tăng phản xạ ngôn ngữ. Ngoài ra việc giao tiếp liên tục giữa giáo viên với học viên, giữa học viên với học viên sẽ củng cố được khả năng giao tiếp xã hội, khiến học viên trở nên hòa đồng hơn và dễ thích nghi hơn khi được đặt vào trong môi trường mới.

Bài viết liên quan

[BÁO QUẢNG BÌNH] OCEAN EDU - MANG TRẢI NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH HÀNG ĐẦU CHO HỌC SINH QUẢNG BÌNH

Xem tiếp

[BÁO GIÁO DỤC THỜI ĐẠI] HÀNG NGHÌN HỌC VIÊN OCEAN EDU CHÍNH THỨC ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE QUỐC TẾ

Xem tiếp

OCEAN EDU CHÀO ĐÓN THÊM 2 THÀNH VIÊN MỚI TRONG THÁNG 6

Xem tiếp

UNIVERSITY OF HOUSTON-CLEAR LAKE NHẬN ĐỊNH TIỀM NĂNG VÀ CƠ HỘI DU HỌC, THỰC TẬP CHO HỌC SINH VIỆT NAM

Xem tiếp

CÔNG NHẬN OCEAN EDU DAY - TIỂU BANG TẠI MỸ VINH DANH OCEAN EDU VIỆT NAM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí