Việt Nam English

TÂM SỰ CỦA HỌC VIÊN NGUYỄN TRIỆU MINH HẢI - OCEAN EDU VIỆT TRÌ

07/08/2018 - 2109 lượt xem

0 stars / 0 rates

Các bạn còn nhớ một cậu bé rất khôi ngô tuấn tú, thông minh, ngộ nghĩnh người đã giật giải Mr Earth trong cuộc thi “Mr& Ms Ocean” không? Đúng vậy, chắc hẳn rất nhiều bạn nhỏ và nhiều phụ huynh không thể quên cậu bé Nguyễn Triệu Minh Hải đáng yêu của Ocean Việt Trì phải không nào?

Chúng ta cùng phỏng vấn Minh Hải để xem bạn ấy có phương pháp học tiếng Anh như thế nào để có thể vượt qua hàng trăm bạn nhỏ khác trên khắp các tỉnh thành và giành vương miện của cuộc thi vừa qua nhé.

1. Hello Minh Hải. Cô rất vui vì được gặp và nói chuyện với con ngày hôm nay. Minh Hải có thể giới thiệu 1 chút về bản thân cho cô và các bạn được biết nhiều hơn về con không?

Hello cô và các bạn. Con xin giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh được không ạ, đây là phần giới thiệu con đã thể hiện trong cuộc thi Mr&Ms Ocean Edu ạ.

Chắc chắn rồi, cô và các bạn cũng rất muốn được nghe Minh Hải nói tiếng Anh vì cô biết là Minh Hải nói tiếng Anh rất hay.

Hello everybody, My name is Tom. I’m five years old, I’m studying in Tuoi Than Tien Kindergarten. I’m very happy to meet you.

(Chào tất cả các bạn, mình tên là Tom. Mình 5 tuổi rồi, mình đang học ở trường mầm non Tuổi thần tiên. Mình rất vui vì được gặp các bạn).

2. Ồ, đúng như cô đã biết, Minh Hải nói tiếng Anh rất hay. Con có thể chia sẻ cho cô và các bạn biết là ở nhà con thường học tiếng Anh vào lúc nào và ai là người dạy con học tiếng Anh ở nhà không?

Ở nhà con thường tự học tiếng Anh qua các câu chuyện và học online nữa. Mẹ hỗ trợ con rất nhiều, mẹ thường nói chuyện với con bằng tiếng Anh để con có thể luyện tập phát âm và nói tự nhiên hơn. Con thích nói tiếng Anh với mẹ. Con cũng thích đọc những câu chuyện bằng tiếng Anh nữa, mẹ mua cho con nhiều chuyện tiếng Anh với hình ảnh rất dễ thương, giúp con ghi nhớ từ vựng rất nhanh. Ngoài việc học ở nhà, 1 tuần con đến Ocean học tiếng Anh với thầy cô nước ngoài 2 buổi. Các thầy cô dạy con rất nhiều từ vựng mới, Học tiếng Anh không phải là dễ dàng nhưng nhờ có mẹ và các thầy cô giáo của con họ luôn luôn làm cho việc học của con trở nên thú vị.

3. Cô cảm ơn con, cô biết là Minh Hải còn rất nhỏ, con mới 5 tuổi và sắp tới con mới tròn 6 tuổi nhưng cô thấy con rất có ý thức học tiếng Anh mặc dù học tiếng Anh không phải là dễ dàng. Vậy có lý do gì để con thích học tiếng Anh như vậy không?

Tiếng Anh thực sự quan trọng. Nó có thể mở ra nhiều cơ hội để con có một công việc tốt hơn trong tương lai. Con muốn đi du lịch nước ngoài. Con muốn khám phá các quốc gia khác nhau và con nghĩ kiến thức của mình bằng tiếng Anh có thể giúp con rất nhiều.

4. Ồ, cô thấy rằng Minh Hải đã có mục tiêu rất rõ ràng phải không nào? Con thích đi du lịch này, và con muốn có công việc tốt cho tương lai. Cô rất khâm phục con vì dù con còn nhỏ vậy mà đã có những tư duy về tương lại rõ ràng như thế.

Cô có xem phần trình diễn thời trang chủ đề Môi trường của con trong cuộc thi “Mr&Ms Ocean Edu”. Cô thấy bộ trang phục của con rất đẹp và lạ. Ai là người giúp con làm bộ trang phục này vậy? Và con có thông điệp gì muốn gửi đến các bạn nhỏ cùng lứa tuổi với mình về việc bảo về môi trường không?

Vâng, bộ trang phục đó của con được các thầy cô ở Ocean Edu làm cho con bằng các chất liệu tái chế ạ. Con rất thích bộ trang phục này vì màu sắc rất đẹp và đặc biệt là được làm từ những nguyên liệu không hại đến môi trường ạ.

Con biết là con còn rất nhỏ nhưng con nhận thức được một số điều xung quanh con. Con biết rằng mỗi ngày, môi trường của chúng ta đều bị ảnh hưởng. Con không thích nhìn thấy rác phân tán khắp mọi nơi. Con không thích những nơi bẩn thỉu vì nó rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Nếu môi trường bị ô nhiễm, ngay sau đó, mọi người sẽ phải chịu đựng. Con muốn có một nơi tốt hơn để sống không chỉ cho con mà còn cho các trẻ em trong tương lai.

5. Cô rất thích thông điệp của con, cô nghĩ rằng tương lại con sẽ là một người rất có trách nhiệm với xã hội. Cô mong rằng tất cả các bạn nhỏ và cả người lớn nữa sẽ nghe theo thông điệp của con để chúng ta có một môi trường trong sạch cho tất cả mọi người. Con có muốn nói thêm điều gì với tất cả các bạn nhỏ trên đất nước Việt Nam của chúng ta không?

Đối với tất cả trẻ em Việt Nam, hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc bạn có. Chúng ta còn rất nhỏ và chúng ta có nhiều cơ hội trong cuộc sống. Đừng lãng phí chúng. Hãy chăm sóc mọi thứ mà chúng ta có. Hãy yêu gia đình của bạn, yêu bạn bè của bạn. Tránh những tranh cãi vô nghĩa. Hãy vui vẻ và luôn mạnh mẽ!

6. Qua cuộc nói chuyện này, cô và mọi người đã hiểu rõ vì sao con giành được vương miện của cuộc thi “Mr&Ms Ocean Edu” rồi Minh Hải ạ. Cô nghĩ rằng với khả năng tiếng Anh và trí tuệ của con, con rất xứng đáng với phần thưởng này. Một câu hỏi cuối cùng cô muốn hỏi con, con có thể chia sẻ với cô và các bạn những gì con đã học được từ cuộ thi “Mr&Ms Ocean Edu” không?

Cuộc thi đã mở ra nhiều cơ hội cho con. Giúp con phát triển sự tự tin. Con đã được gặp các bạn nhỏ giống như con. Sau cuộc thi con hơi mệt nhưng điều đó là đáng giá. Quan trọng nhất, trải nghiệm con thu được từ sự kiện thật sự rất tuyệt vời. Con sẽ không quên nó suốt quãng đời còn lại của con. Con cảm thấy tốt!

“Con sẽ không quên cuộc thi suốt quãng đời còn lại” cô rất thích câu chia sẻ này của con Minh Hải ạ. Và cô chắc chắn rằng, các bạn nhỏ và tất cả các thầy cô của Ocean Edu cũng không bao giờ quên con, một cậu bé vô cùng thông minh và đáng yêu. Cô rất cảm ơn con đã đến tham gia buổi chia sẻ hôm nay. Cô chúc con luôn vui vẻ, thông mình và sẽ thật nhiều thành công sẽ đến với con trong tương lại nhé. Cô rất cảm ơn con.

Dạ vâng. Con chào cô và các bạn ạ.

Bài viết liên quan

CÙNG ĐÀI TH THANH HÓA KHÁM PHÁ BÍ MẬT HỌC TIẾNG ANH CỰC CHẤT CỦA "CÔ BÉ HẠT TIÊU" HỒNG CÚC

Xem tiếp

THAY ĐỔI TÍCH CỰC SẼ MANG LẠI KẾT QUẢ GÌ CHO GIÁO DỤC

Xem tiếp

BÍ KÍP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CỦA CÔ GÁI 11 TUỔI

Xem tiếp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI HÔM NAY VÌ MỘT NGÀY MAI TƯƠI SÁNG HƠN

Xem tiếp

BÍ KÍP NÓI TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ CÙNG Á QUÂN OCEAN TALKS

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí