TIẾN BỘ NHANH VỚI CÁCH HỌC TIẾNG ANH THÚ VỊ QUA TRUYỆN CHÊM

25/09/2020 - 2859 lượt xem

Chuyên mục “English Stories” - Học tiếng Anh qua truyện là thư mục học tập nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như luôn được các “fan cứng” của Ocean Edu chờ đón mỗi tuần. Nếu bạn chưa trải nghiệm phương pháp học tập này, hãy thử ngay hôm nay!

Khi mới ra mắt, chuyên mục “English Stories” nhận được khá nhiều thắc mắc và băn khoăn từ phía phụ huynh và cả các bạn học sinh về phương pháp học. Liệu cách học này có khiến người học bị phụ thuộc vào ngữ cảnh tiếng Việt? Việc chỉ nghe truyện như thế này có hiệu quả hay không? Những truyện có nội dung đơn giản và quen thuộc như thế này đem vào bài học sẽ gây nhàm chán?

Trên thực tế, chuyên mục học tập này hiện đang nhận được phản hồi tích cực từ người học cũng như phụ huynh học sinh. “English Stories” là những câu chuyện gần gũi thân thuộc, câu chuyện có tính phi lý hay những câu chuyện có kết thúc bất ngờ không tưởng,... Truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích được chêm từ giúp người học dễ dàng đoán và hình dung ra ngữ nghĩa của từ theo ngữ cảnh. Những thể loại truyện phi lý sẽ có tính hư cấu cao, nhằm kích thích người đọc/nghe tò mò và có sự liên kết, tưởng tượng để xâu chuỗi câu chuyện. Các từ vựng hay câu được chêm vào từ đó cũng được hình tượng hóa và “để lại ấn tượng” giúp người học dễ dàng ghi nhớ hơn.

Với các câu truyện chêm do Ocean Edu cung cấp, bạn có thể ứng dụng để học theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể học bằng cách nghe phần voice truyện trước, ghi chú lại những từ chêm để đoán nghĩa và sau đó xem lại câu chuyện để kiểm tra lại phần chính tả và nghĩa của từ. Bạn cũng có thể xem câu chuyện một lần, sau đó tắt đi, hình tượng hóa lại từ đó một lượt và mở video lên xem và kiểm tra lại. Lặp lại như vậy đến khi nhớ từ và bạn chẳng cần tốn chút giấy mực nào rồi.

Cách khác dành cho các bạn chăm chỉ hơn chút nữa khi học tiếng Anh qua truyện chêm chính là học từ theo câu. Mỗi video truyện của Ocean Edu đều có voice đọc Anh - Việt kèm phụ đề tiếng Anh. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể học từ và cấu trúc câu bằng cách học theo các câu tiếng Anh có sẵn trong truyện. Việc học “nâng cấp” này sẽ giúp bạn không chỉ ghi nhớ được từ mà còn biết cách chia động từ và cách dùng nó trong câu như thế nào.

Cách học đơn giản mà đem lại hiệu quả thì bạn còn chần chừ gì mà không thử? Tham gia học tiếng Anh cùng Ocean Edu để tiến bộ hơn mỗi ngày và sớm chinh phục mục tiêu Anh ngữ, các bạn nhé!!!