Việt Nam English

3 PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN RÈN LUYỆN TƯ DUY BẰNG TIẾNG ANH

17/12/2021 - 2144 lượt xem

0 stars / 0 rates

Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ đã chỉ ra rằng, việc suy nghĩ bằng ngôn ngữ thứ 2 có thể giúp người học tự học tiếng Anh nhanh hơn, nói thành thạo lưu loát và dễ dàng hơn.

Khi suy nghĩ bằng tiếng Anh, việc nghe hiểu và phản xạ nói trong giao tiếp của chúng ta sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Bằng cách loại bỏ bước dịch, chúng ta có thể trả lời theo thời gian thực trong một cuộc trò chuyện mà không cần nhiều thời gian để suy nghĩ về câu trả lời của mình. Ngoài ra, suy nghĩ bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng với những từ ngữ chúng ta sử dụng được.

Rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh trong 3 bước đơn giản như sau:

Viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày

Chúng ta có thể bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và viết về những sự kiện hàng ngày trong cuộc sống như: Thói quen buổi sáng & đi làm, Các công việc cuối tuần và các hoạt động dọn dẹp nhà cửa, Gia đình, bạn bè và các hoạt động xã hội…. Dần dần, não bộ sẽ có thói quen suy nghĩ bằng ngôn ngữ thứ 2, tạo điều kiện cho việc phát triển các kỹ năng Anh ngữ khác.

Tường thuật thành tiếng mỗi ngày bằng tiếng Anh

Nói chuyện với chính mình là một cách tuyệt vời để suy nghĩ bằng một ngôn ngữ khác - đặc biệt khi nói thành tiếng. Tương tự như viết nhật ký, mục tiêu khi tường thuật thành tiếng thói quen của mình là để não bộ kết nối các thói quen hàng ngày với các từ vựng và cấu trúc câu trong tiếng Anh.

Xem video có âm thanh và phụ đề tiếng Anh

Khi xem video hoàn toàn bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ nắm được sự khác biệt giữa tiếng Anh của người bản ngữ và tiếng Anh của người Việt sử dụng. Từ đó, não bộ sẽ có thói quen tư duy Anh - Anh thay vì Anh - Việt.

Ngoài 3 phương pháp trên, môi trường học tiếng Anh cũng đóng một vai trò không hề nhỏ. Việc sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, biến tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống không chỉ thúc đẩy tư duy của trẻ mà còn nâng cao quá trình nhận thức, đẩy nhanh hấp thụ thông tin, giúp trẻ học nhanh hơn, hiểu sâu hơn và nhớ kỹ hơn.

Tại 𝗢𝗖𝗘𝗔𝗡 𝗘𝗗𝗨, các em sẽ luôn được tạo điều kiện tối đa để có thể thu nhận kiến thức bằng mọi giác quan, tìm hiểu thế giới bên ngoài và cảm nhận để việc học trở nên thú vị hơn. Trên cơ sở “𝑡𝑜̂𝑛 𝑡𝑟𝑜̣𝑛𝑔 𝑠𝑢̛̣ 𝑘ℎ𝑎́𝑐 𝑏𝑖𝑒̣̂𝑡”, “𝑙𝑎̂́𝑦 ℎ𝑜̣𝑐 𝑣𝑖𝑒̂𝑛 𝑙𝑎̀𝑚 𝑡𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚”, 𝗢𝗖𝗘𝗔𝗡 𝗘𝗗𝗨 luôn cố gắng hết sức tạo lập một môi trường hoàn hảo nhất, để mỗi học viên có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Ocean Edu luôn nỗ lực mang đến cho học sinh Việt Nam chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế, để các con tự tin khám phá kho tàng kiến thức của kỷ nguyên mới, từ đó say mê nghiên cứu, thay đổi tầm nhìn, làm chủ tiếng Anh, làm chủ tương lai.

Bài viết liên quan

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TẠI OCEAN EDU, CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Xem tiếp

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ VÒNG 1 CUỘC THI "IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022"

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ NHẬN "TOP 10 THƯƠNG HIỆU - NHÃN HIỆU XUẤT SẮC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG"

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Xem tiếp

VƯỢT THỬ THÁCH CÙNG IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022 VỚI TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 10 TỶ ĐỒNG

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 21 - THẮP SÁNG TIỀM NĂNG

Tập san nội bộ số 21 với chủ đề “Thắp sáng tiềm năng”. Trong số này, chúng ta sẽ được gặp những con người thực, học thực, dạy thực và họ đã đạt được những kết quả thực sự đáng nể phục cùng những tâm sự đầy ngọt ngào của những thầy cô giáo tận tâm và đầy say mê với sự nghiệp giảng dạy, những người luôn mang trong mình ước mơ đẹp đẽ là chắp cánh cho những học viên của mình tự tin vững bước trên con đường chinh phục ước mơ được trở thành công dân toàn cầu. Nào, chúng ta hãy thắp sáng tiềm năng và ước mơ của người Việt trẻ cùng Ocean Edu!

Xem chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TẠI OCEAN EDU, CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Theo các chuyên gia ngoại ngữ cho rằng lộ trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ cần phải bám sát độ tuổi, khả năng tiếp thu và năng lực ngôn ngữ hiện tại của các em. Chính vì vậy tại Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn lấy học viên làm trung tâm, nghiên cứu và đưa ra lộ trình học cụ thể và bài bản giúp học viên tiếp thu một cách tốt nhất.

Xem chi tiết

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ VÒNG 1 CUỘC THI "IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022"

Sau gần 1 tháng phát động và tổ chức, Vòng 1 - Cuộc thi "IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022" thu hút hơn 50.000 thí sinh đăng ký tham gia trải nghiệm tại hơn 500 điểm trường trên toàn quốc.

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ NHẬN "TOP 10 THƯƠNG HIỆU - NHÃN HIỆU XUẤT SẮC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG"

Ngày 19/11/2022, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu vinh danh đứng đầu trong “Top 10 - Thương hiệu - nhãn hiệu tiêu xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương 2022”.

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Những ngày vừa qua, chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) do Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tổ chức đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và tràn ngập nhiều điều ý nghĩa của tập thể cán bộ - giáo viên - học viên trên toàn hệ thống. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho học viên - giáo viên - khách hàng có cơ hội giao lưu, thể hiện tinh thần hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của trò đối với thầy cô Ocean Edu.

Xem chi tiết