Việt Nam English

3 PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN RÈN LUYỆN TƯ DUY BẰNG TIẾNG ANH

17/12/2021 - 3967 lượt xem

0 stars / 0 rates

Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ đã chỉ ra rằng, việc suy nghĩ bằng ngôn ngữ thứ 2 có thể giúp người học tự học tiếng Anh nhanh hơn, nói thành thạo lưu loát và dễ dàng hơn.

Khi suy nghĩ bằng tiếng Anh, việc nghe hiểu và phản xạ nói trong giao tiếp của chúng ta sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Bằng cách loại bỏ bước dịch, chúng ta có thể trả lời theo thời gian thực trong một cuộc trò chuyện mà không cần nhiều thời gian để suy nghĩ về câu trả lời của mình. Ngoài ra, suy nghĩ bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng với những từ ngữ chúng ta sử dụng được.

Rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh trong 3 bước đơn giản như sau:

Viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày

Chúng ta có thể bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và viết về những sự kiện hàng ngày trong cuộc sống như: Thói quen buổi sáng & đi làm, Các công việc cuối tuần và các hoạt động dọn dẹp nhà cửa, Gia đình, bạn bè và các hoạt động xã hội…. Dần dần, não bộ sẽ có thói quen suy nghĩ bằng ngôn ngữ thứ 2, tạo điều kiện cho việc phát triển các kỹ năng Anh ngữ khác.

Tường thuật thành tiếng mỗi ngày bằng tiếng Anh

Nói chuyện với chính mình là một cách tuyệt vời để suy nghĩ bằng một ngôn ngữ khác - đặc biệt khi nói thành tiếng. Tương tự như viết nhật ký, mục tiêu khi tường thuật thành tiếng thói quen của mình là để não bộ kết nối các thói quen hàng ngày với các từ vựng và cấu trúc câu trong tiếng Anh.

Xem video có âm thanh và phụ đề tiếng Anh

Khi xem video hoàn toàn bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ nắm được sự khác biệt giữa tiếng Anh của người bản ngữ và tiếng Anh của người Việt sử dụng. Từ đó, não bộ sẽ có thói quen tư duy Anh - Anh thay vì Anh - Việt.

Ngoài 3 phương pháp trên, môi trường học tiếng Anh cũng đóng một vai trò không hề nhỏ. Việc sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, biến tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống không chỉ thúc đẩy tư duy của trẻ mà còn nâng cao quá trình nhận thức, đẩy nhanh hấp thụ thông tin, giúp trẻ học nhanh hơn, hiểu sâu hơn và nhớ kỹ hơn.

Tại 𝗢𝗖𝗘𝗔𝗡 𝗘𝗗𝗨, các em sẽ luôn được tạo điều kiện tối đa để có thể thu nhận kiến thức bằng mọi giác quan, tìm hiểu thế giới bên ngoài và cảm nhận để việc học trở nên thú vị hơn. Trên cơ sở “𝑡𝑜̂𝑛 𝑡𝑟𝑜̣𝑛𝑔 𝑠𝑢̛̣ 𝑘ℎ𝑎́𝑐 𝑏𝑖𝑒̣̂𝑡”, “𝑙𝑎̂́𝑦 ℎ𝑜̣𝑐 𝑣𝑖𝑒̂𝑛 𝑙𝑎̀𝑚 𝑡𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚”, 𝗢𝗖𝗘𝗔𝗡 𝗘𝗗𝗨 luôn cố gắng hết sức tạo lập một môi trường hoàn hảo nhất, để mỗi học viên có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Ocean Edu luôn nỗ lực mang đến cho học sinh Việt Nam chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế, để các con tự tin khám phá kho tàng kiến thức của kỷ nguyên mới, từ đó say mê nghiên cứu, thay đổi tầm nhìn, làm chủ tiếng Anh, làm chủ tương lai.

Bài viết liên quan

OCEAN EDU ĐỒNG HÀNH CÙNG HƠN 3500 TRƯỜNG HỌC TRÊN TOÀN QUỐC CHÀO ĐÓN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024.

Xem tiếp

OCEAN EDU TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE CHO HÀNG NGÀN HỌC VIÊN

Xem tiếp

HÀNG TRĂM THÍ SINH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO NGÀY THI ĐẦU TIÊN KỲ THI CAMBRIDGE ENGLISH ASSESSMENT 2023

Xem tiếp

OCEAN EDU THÔNG BÁO LỊCH THI NHẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ LÀ ĐƠN VỊ UỶ QUYỀN KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE TẠI VIỆT NAM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU ĐỒNG HÀNH CÙNG HƠN 3500 TRƯỜNG HỌC TRÊN TOÀN QUỐC CHÀO ĐÓN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024.

Hòa chung không khí tưng bừng đón chào năm học mới của hơn 22 triệu học sinh trên khắp cả nước, Ocean Edu hân hạnh đồng hành trong Lễ khai giảng năm học 2023 -2024 tại hơn 3500 trường học thuộc các cấp học Mầm Non, Tiểu Học và THCS trên toàn quốc.

Xem chi tiết

OCEAN EDU TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE CHO HÀNG NGÀN HỌC VIÊN

Nằm trong lộ trình phổ cập tiếng Anh và giúp môn ngoại ngữ này trở thành ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ tại Việt Nam, kỳ thi khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge đã được tổ chức dành cho các học viên Ocean Edu từ ngày 21 đến ngày 28/08/2023. Đây là sự kiện quan trọng giúp học viên Ocean Edu chinh phục chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge phục vụ cho học tập và công việc phát triển lâu dài.

Xem chi tiết

HÀNG TRĂM THÍ SINH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO NGÀY THI ĐẦU TIÊN KỲ THI CAMBRIDGE ENGLISH ASSESSMENT 2023

Hôm nay ngày 21/08/2023 là ngày thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh Cambridge English Assesment do Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu tổ chức. Kỳ thi sẽ diễn ra trong các ngày từ 21-25/08 và ngày 28/08/2023, với các bài thi kỹ năng: Speaking, Listening, Reading & Writing.

Xem chi tiết

OCEAN EDU THÔNG BÁO LỊCH THI NHẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE

Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát lớn nhất thế giới gồm nhiều mức độ đánh giá khác nhau đo lường kết quả học tập của học sinh một cách chính thống, khách quan, trung thực, hiệu quả. Với việc được công nhận trên 160 quốc gia và hơn 20.000 trường đại học, nhà tuyển dụng và chính phủ trên khắp thế giới, cuộc thi giúp học viên đánh giá năng lực cho các mục đích: Học tập, làm việc, xin Visa, du lịch, giao lưu văn hóa, tiếp cận thông tin…

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ LÀ ĐƠN VỊ UỶ QUYỀN KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE TẠI VIỆT NAM

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế với mã số VN048, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ở nhiều cấp độ khác nhau tại Việt Nam.

Xem chi tiết