5 lý do để các bậc phụ huynh cho trẻ học tiếng anh mầm non ngay hôm nay

22/11/2017 - 8675 lượt xem

Người ta đã bỏ ra rất nhiều thời gian, nỗ lực và tiền bạc để nghiên cứu về vấn đề gây nhiều tranh cãi này. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chứng minh rằng từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng phát triển của trẻ nhỏ, nhất là sau 4 tuổi là giai đoạn tốt nhất để hình thành não bộ cũng như khả năng tư duy và bắt chước của trẻ.

1. Kích thích não phát triển

Nhiều nghiên cứu gần đây đồng loạt chỉ ra lợi ích to lớn của việc cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm. Đó là kích thích trí não phát triển tốt hơn, chỉ số thông minh cảm xúc cao hơn, kỹ năng giao tiếp xã hội nhuần nhuyễn hơn…
Một nghiên cứu khác được tiến hành trên những đứa trẻ 24 tháng tuổi cho thấy những trẻ được tiếp xúc với hai ngôn ngữ khi niên thiếu có khả năng nắm bắt từ vựng ở cả hai thứ tiếng tốt hơn những trẻ chỉ được học một ngôn ngữ.

2. Tiếp thu kiến thức nhanh

Khi trẻ lên 4-6 tuổi, não bộ của trẻ bước vào giai đoạn “nhập liệu thần tốc”

Trong cuốn sách Thiên tài và sự giáo dục của tác giả Kimura Kyuichi (Nhật Bản) có viết, 0-3 tuổi (bộ não hoàn thiện 80%) là giai đoạn trẻ có khả năng học tập tốt nhất, khả năng nhớ, liên tưởng... là vô hạn.
Từ 4-6 tuổi, não bộ của trẻ bước vào giai đoạn “nhập liệu thần tốc”, đặc biệt về khả năng ghi nhớ, độ chính xác và phát triển vốn từ vựng. Thậm chí, trẻ có thể tiếp nhận và thẩm thấu cùng lúc nhiều hơn một ngôn ngữ mà không bị "loạn" như nhiều người lầm tưởng.

3. Rèn luyện khả năng tự tin hơn của trẻ trong giao tiếp:

Ở độ tuổi này, trẻ vẫn còn chưa có ý thức về bản thân nên các em sẵn sàng tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ mới mà không sợ bắt lỗi hay cảm thấy ngượng ngùng như các anh chị lớn. Ngoài ra nếu như đặt trẻ vào môi trường giáo dục lớp học tại trung tâm, trẻ sẽ có cơ hội giao tiếp cùng chơi cùng học với các em bé khác cùng độ tuổi, bé sẽ tự tin, kết bạn và có hứng thú hơn trong việc học tập.

Giao tiếp nhiều từ sớm giúp trẻ hòa đồng và tự tin

4. Không chỉ tăng cường vốn ngôn ngữ mà còn giúp trẻ tăng khả năng tư duy, quan sát, đối chiếu

Trong quá trình học trẻ sẽ được tiếp xúc bài hát, trò chơi, câu chuyện từ đó sẽ tăng khả năng tư duy,quan sát cho trẻ nhỏ. Ngoài ra khi học tiếng anh, trẻ sẽ được đối chiếu các từ ngữ ,trường hợp giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng anh khiến cho trẻ phát triển đồng thời được hai ngôn ngữ,  tăng khả năng suy luận đối chiếu. Bé vừa tiếp thu ngôn ngữ mới, vừa duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ.

Vừa học vừa chơi sẽ tạo nên niềm vui,hứng thú và động lực học ngoại ngữ cho trẻ.

5. Có nền tảng nghe, phát âm chuẩn từ khi còn nhỏ

Ở độ tuổi này, trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận ngôn ngữ mới từ cách phát âm đến luyến láy nếu được tiếp cận với môi trường học tiếng phong phú và nghe ngôn ngữ đó thật nhiều, từ đó sẽ hình thành thói quen và âm thanh lặp đi lặp lại trong tiềm thức của trẻ, từ đó tự khắc khắc sâu vào trí não của mỗi đứa bé,đặc biệt thông qua phương pháp học phonics.
Phương pháp phonics (đánh vần, ghép âm) giúp trẻ học đọc, viết nhanh và chính xác, nhận biết từ tốt hơn. Thậm chí, nó còn thuận lợi cho quá trình học đọc, viết tiếng Việt sau này.

Do đó, một môi trường thân thiện và hiệu quả là điều cần thiện nhất để trẻ nhỏ có thể giao tiếp tương tác với thầy cô, bạn bè, đồng thời tăng khả năng tư duy, giao tiếp. Và hệ thống anh ngữ Ocean Edu với chương trình tiến bộ, kết hợp chơi và học, tự tin có thể giúp các bé phát triển ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Hãy tìm hiểuđăng kí ngay hôm nay.

Đăng ký tham gia Hội thảo 'Cha mẹ thông thái - Con cái thành tài' để nhận được những phần quà hấp dẫn từ Ocean Edu tại đây.