Việt Nam English

5 TIPS GIÚP BẠN CHINH PHỤC BÀI THI IELTS WRITING

13/11/2018 - 1329 lượt xem

0 stars / 0 rates

Để IELTS Writing đạt điểm cao, ngoài tiếng Anh học thuật tốt, bạn cũng cần biết một số Tips nhỏ sau đây, sẽ giúp cải thiện điểm số Writing đáng kể.

 

CHỌN TASK MÀ BẠN CẢM THẤY TỰ TIN ĐỂ LÀM TRƯỚC

Nhiều thí sinh nghĩ rằng nên làm Task 2 trước Task 1 vì đây là phần chiếm nhiều điểm hơn. Tuy nhiên, bạn có thể làm Task mà bạn cảm thấy tự tin trước. Nếu bạn thấy phần Task 1 khá dễ thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho phần này nên có thể làm phần này trước cho xong và làm các Task sau.

 

TRÁNH LẠM DỤNG TỪ VỰNG, NGỮ PHÁP “ĐAO TO BÚA LỚN”

Để đạt điểm cao không có nghĩa là bạn phải xài từ vựng “đao to búa lớn” thật nhiều. Bạn nên nhớ rằng muốn đạt điểm cao thì bài của bạn phải dễ hiểu và mạch lạc.

 

VIẾT NHIỀU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ ĐIỂM CAO

Bài viết không nên vượt số từ cho phép quá nhiều vì càng nhiều từ thì khả năng mắc phải lỗi sai càng lớn. Thay vì tập trung vào số lượng thì bạn nên tập trung vào chất lượng bài, chú ý đến việc viết bám đề, lập luận tốt và hạn chế sai cơ bản.

 

PHÂN BỔ THỜI GIAN HỢP LÝ

Bạn có 20 phút để viết Task 1 và 40 phút cho Task 2. Tuy nhiên nhiều người lại dành quá nhiều thời gian cho Task 1 nên khi chuyển sang viết Task 2 thì không kịp viết xong bài. Điểm Task 2 lại chiếm ⅔ tổng số điểm bài Writing nên sẽ bị mất rất nhiều điểm nếu viết không xong Task 2. Vì vậy nên để ý đồng hồ và khi thấy mình chỉ còn 5 phút cho Task 1 thì sĩ tử nên hoàn thành câu đang viết dở rồi soát lại bài lần nữa.

 

HÃY NGHĨ ĐẾN TÂM LÝ NGƯỜI CHẤM - SỬ DỤNG CÁCH ĐOẠN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Giám khảo sẽ không dành nhiều thời gian chấm bài của bạn. Bạn cần tạo ấn tượng tốt đẹp từ đầu và cách tốt nhất để làm như vậy là cho họ thấy là bài viết có cấu trúc, chia đoạn rõ ràng. Như vậy người chấm sẽ dễ dàng nắm bắt nội dung bài viết của bạn.

 

Hãy bắt đầu luyện tập các đề thi IELTS thật hiệu quả với các Tips IELTS Writing và bước vào Cuộc thi tìm kiếm Tài năng tiếng Anh “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2018” đạt kết quả cao nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan

10.000 THÍ SINH XUẤT SẮC BƯỚC VÀO VÒNG 2 CUỘC THI "REWRITE THE STARS 2019"

Xem tiếp

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH THỨ 50 - OCEAN EDU PHỔ YÊN

Xem tiếp

OCEAN EDU MỞ RỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ TẠI PHILIPPINES

Xem tiếp

BÁO TIỀN PHONG ĐƯA TIN VỀ VIỆC OCEAN EDU TIẾP TỤC MANG MÔ HÌNH GIÁO DỤC QUỐC TẾ ĐẾN VỚI CÁC TỈNH THÀNH TRÊN TOÀN QUỐC

Xem tiếp

VIETNAMNET ĐƯA TIN VỀ "REWRITE THE STARS 2019" - CUỘC THI TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí