Việt Nam English

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CAMBRIDGE - LỢI ÍCH TRỌN ĐỜI CHO CON

09/07/2020 - 888 lượt xem

0 stars / 0 rates

Chứng chỉ Cambridge được công nhận tại nhiều trường học trên thế giới và là chứng chỉ cần thiết của những học sinh có định hướng thi vào trường chuyên, hay du học tại các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Australia, Canada, ...Vậy vì sao học sinh Tiểu học, THCS cần/nên có chứng chỉ Cambridge quốc tế? Hãy cùng Ocean Edu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ Cambridge được công nhận tại nhiều trường học trên thế giới, đóng vai trò quan trọng với học sinh bậc tiểu học và THCS.

Tại Việt Nam, chứng chỉ Starters, Movers (thuộc hệ thống chứng chỉ Cambridge) được Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT sử dụng làm chuẩn kiến thức cho học sinh khối 4 và 5 trong chương trình tiếng Anh. Ngoài ra, du học sinh xin visa đi Anh từ 6 tháng trở lên cần có chứng chỉ PET để chứng minh trình độ tiếng Anh. Vì vậy, chứng chỉ này cần thiết với những học sinh có định hướng thi vào trường chuyên, du học tại các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Australia, Canada…

Để vượt qua kỳ thi Cambridge với thành tích cao, học sinh cần ôn luyện và nắm vững 4 kỹ năng. Các em nên trau dồi từ vựng đa dạng, phong phú, bổ sung trọng điểm ngữ pháp, rèn luyện khả năng nghe và thực hành giao tiếp với người nước ngoài tự nhiên, trôi chảy. Ngoài ra, việc làm quen với đề và các dạng bài thi Cambridge đóng vai trò quan trọng giúp tâm lý vững vàng để hoàn thành bài thi tốt.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge được xem như “chìa khóa” giúp quá trình học tập hay công tác trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Qualifications) là các kỳ thi dựa trên mức độ chuyên sâu theo từng cấp độ. Mỗi kỳ thi ở mỗi cấp độ tương ứng với sự cải thiện về năng lực ngôn ngữ. Ở mỗi cấp độ đạt được, người học luôn biết mục tiêu kế tiếp là gì, điều này mang lại động lực và sự tự tin cho người học.

Cambridge English Qualifications được xếp hạng trên khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR). Đây là khung tham chiếu gồm một bộ các tiêu chuẩn được công nhận và sử dụng rộng rãi trên thế giới, dùng để đo khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ hay như một ngôn ngữ thứ hai. CEFR xác định những gì một người "có thể ", hoặc “có khả năng” làm được ở từng cấp trong sáu cấp độ ngôn ngữ (từ cấp độ A2 đến C2).

Ngoài ra, các kỳ thi tiếng Anh Cambridge còn có giá trị trong cuộc sống và công việc. Nhiều tổ chức uy tín và cơ quan chính phủ công nhận các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge như điều kiện đầu vào bậc đại học, nhập cư và cho các mục đích việc làm khác. Đây là một trong những động lực mạnh mẽ để người học có kế hoạch sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trong quá trình học ngôn ngữ của mình. Những điểm số kết quả này có thể được áp dụng linh hoạt, tạo ra các bộ hồ sơ kỹ năng chi tiết phụ hợp cho mục tiêu khác nhau như chuẩn bị hồ sơ xin học đại học, hoặc các khóa đào tạo chuyên môn.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đánh giá chính xác trình độ, khơi dậy tình yêu của trẻ đối với việc học ngoại ngữ

Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chính vì thế, đây là chứng chỉ giúp phụ huynh có thể đánh giá một cách chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của con trong việc học tiếng Anh. Với nhiều cấp độ thi theo lứa tuổi, chứng chỉ quốc tế Cambridge tạo điều kiện cho các em học sinh nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống. Cũng từ kết quả này, phụ huynh dễ xây dựng kế hoạch cho con học tập ở trình độ cao hơn giúp con phát huy được hết khả năng của mình.

 Với các kỳ thi quy mô, chuyên nghiệp, bài bản, tham gia khảo thi Cambridge là cách gần gũi giúp các em làm quen dần với những kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Thêm vào đó, bài thi được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi, khá vui nhộn, thân thiện giúp tạo thêm động lực và hứng thú cho các em trong việc học tiếng Anh. Từ những cuộc thi này, các em sẽ nuôi dưỡng lòng đam mê và quyết tâm chinh phục những trình độ Anh ngữ cao hơn.

Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu liên tục tổ chức các kỳ thi khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Assessment English với quy mô lớn.

Là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ đi đầu tại Việt Nam, Ocean Edu khẳng định vị thế khi sở hữu hơn 100 chi nhánh hiện đại trên cả nước. Hệ thống mang đến chất lượng đào tạo và dịch vụ chuẩn quốc tế cùng hơn 1500 cán bộ, nhân viên tận tình chuyên nghiệp cùng hệ thống giáo trình chuẩn Cambridge, nhờ đó học viên được tiếp nhận những kiến thức phù hợp với độ tuổi, giúp các em học Anh ngữ tự nhiên và gần gũi, mang đến kết quả học tập ngày càng tiến bộ.

Theo đó, từ tháng 8/2020 đến tháng 10/2020, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tổ chức vòng 2- Cambridge Achievers 2020 với nội dung thi khảo thí và đánh giá năng lực tiếng Anh, cấp chứng chỉ Cambridge quốc tế sẽ được triển khai trên quy mô khắp các tỉnh thành có chi nhánh Ocean Edu. Dự kiến với quy mô tại vòng 1 của Cambridge Achievers 2020 đang thu hút sự tham gia của hơn 500.000 học sinh Tiểu học, THCS từ 9 đến 14 tuổi đăng ký tham dự, vòng 2 của kỳ thi sẽ được tổ chức tại 6 cụm thi chính (Hà Nội, Việt Trì, Ninh Bình, Bắc Ninh, Vinh và Buôn Ma Thuột).

Để biết thêm chi tiết về kỳ thi, Quý Phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ Trung tâm Ocean Edu gần nhất hoặc liên hệ Hotline: 1900-6494 để được tư vấn và hỗ trợ!

Bài viết liên quan

NHỮNG SẺ CHIA ĐẦY CẢM XÚC TRONG CUỘC THI “OCEAN EDU TRONG TÔI”

Xem tiếp

HỌC TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ CÙNG OCEAN EDU TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Xem tiếp

NHỮNG TRÁI TIM ĐỒNG LÒNG, VỮNG VÀNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Xem tiếp

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “OCEAN EDU TRONG TÔI” - CÙNG SẺ CHIA NHỮNG KHOẢNH KHẮC TUYỆT VỜI DƯỚI MÁI NHÀ OCEAN EDU

Xem tiếp

OCEAN EDU KHUYẾN CÁO PHÒNG DỊCH, ĐẢM BẢO AN TOÀN SỨC KHỎE CHO HỌC VIÊN TRÊN TOÀN HỆ THỐNG

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

NGUYỄN XUÂN DOANH - CHÀNG TRAI "VÀNG" TRONG "LÀNG" OCEAN EDU HÒA BÌNH

Gắn bó hơn 3 năm tại Ocean Edu Hòa Bình, chàng trai Nguyễn Xuân Doanh ngày nào mới chỉ 11 tuổi rụt rè bẽn lẽn giờ đây đã là một trong những học viên xuất sắc chi nhánh với khả năng Anh ngữ lưu loát tự tin. Với Doanh Ocean Edu thực sự như một ngôi nhà thứ 2 sau những giờ học căng thẳng trên trường lớp, tại đây Doanh được hòa mình trong một thứ ngôn ngữ mới, được giao lưu thể hiện với các thầy cô giáo viên nước ngoài và các bạn cùng trang lứa

Xem chi tiết

NHỮNG SẺ CHIA ĐẦY CẢM XÚC TRONG CUỘC THI “OCEAN EDU TRONG TÔI”

Chỉ sau vài ngày tổ chức, cuộc thi “Ocean Edu trong tôi” đã thu hút được đông đảo sự quan tâm từ phía phụ huynh, học sinh cũng như khách hàng, đối tác của Ocean Edu.

Xem chi tiết

HỌC TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ CÙNG OCEAN EDU TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Dịch viêm phổi cấp Covid 19 đang có khả năng bùng phát trở lại những ngày gần đây. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng và vẫn đảm bảo được việc học không bị trì trệ thì học tiếng Anh online là một trong những phương pháp ưu tiên hàng đầu trong giáo dục.

Xem chi tiết

NHỮNG TRÁI TIM ĐỒNG LÒNG, VỮNG VÀNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh bùng phát trở lại, Ocean Edu ngay lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch tối ưu nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học viên.

Xem chi tiết

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “OCEAN EDU TRONG TÔI” - CÙNG SẺ CHIA NHỮNG KHOẢNH KHẮC TUYỆT VỜI DƯỚI MÁI NHÀ OCEAN EDU

Bạn đang là học viên của Ocean Edu? Bạn đã từng học tại Ocean? Bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời tại nơi đây? Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy tham dự ngay cuộc thi “Ocean Edu trong tôi” để lan tỏa, chia sẻ những dấu ấn tươi đẹp và rinh về giải thưởng “siêu to khổng lồ” ngay thôi nào!

Xem chi tiết