Việt Nam English

Cô học trò sở hữu nhiều giải thưởng tiếng Anh của đất Tràng An

28/05/2020 - 405 lượt xem

0 stars / 0 rates

Võ Bảo Ngọc sinh năm 2009 đạt giải Nhất thành phố cuộc thi Olympic tài năng Tiếng Anh, giải Nhất thành phố cuộc thi Violympic tiếng Anh qua Internet, chứng chỉ Cambridge Flyers… trong quá trình chinh phục tiếng Anh, ngoài nỗ lực, đam mê có một vai trò đồng hành không nhỏ của các thầy cô nước ngoài tại Ocean Edu Ninh Bình – Nơi em đã theo học trong suốt 5 năm qua.

Có thể nói việc học tiếng Anh của Võ Bảo Ngọc là một chặng đường rất dài với đầy sự kiên trì, bền bỉ và nỗ lực. Em cho biết, mình đến với tiếng Anh từ khi còn là một cô bé rất nhỏ, theo học tại trường tiểu học Lê Hồng Phong, Tp Ninh Bình. Cũng trong thời gian đó, gia đình song song đăng ký cho em học tại trung tâm Anh ngữ Ocean Edu với mong muốn con được học tập trong một môi trường Anh ngữ chuẩn quốc tế, được tiếp xúc với các thầy cô nước ngoài của trung tâm với cách phát âm chuẩn ngữ điệu.

5 năm đã đi qua, em là học viên kỳ cựu của trung tâm và cũng là niềm tự hào của các thầy cô, gia đình và nhà trường với bộ sưu tập thành tích học “khủng”: 5 năm liền là học sinh giỏi cấp trường, giải Nhất thành phố cuộc thi Olympic tài năng Tiếng Anh, giải Nhất thành phố cuộc thi Violympic Tiếng Anh qua Internet, đạt chứng chỉ Cambridge Flyers.

 

 

Bảo Ngọc - Cô học viên xuất sắc của Ocean Edu Ninh Bình

 

Chia sẻ về khó khăn học tiếng Anh, Bảo Ngọc cởi mở cho biết: "Tiếng Anh thực sự là môn học em đam mê. Lúc mới học, em thấy kỹ năng nghe, nói, phát âm sao đúng là khó nhất. Nhưng thật may em đã được gặp, được học những thầy cô tuyệt vời, cả ở trường cũng như ở Ocean Edu. Các thầy cô thấu hiểu cũng như luôn tận tình chỉ bảo, ngoài những bài giảng tại lớp, em còn được gợi ý thêm rất nhiều các học hay để từ đó bản thân em chọn cho mình cách phù hợp nhất. Ví dụ, để luyện kỹ năng nghe - nói thì em nói thường xuyên trong mọi điều kiện có thể và mạnh dạn bắt chuyện, giao tiếp với người nước ngoài khi có cơ hội… Các thầy cô chính là động lực để em học tiếng Anh mỗi ngày. Thêm một bí quyết để học tiếng Anh tốt là em không ngại thử sức rất nhiều cuộc thi quy mô lớn với tiêu chuẩn quốc tế như TOEFL PRIMARY, CAMBRIDGE PRIMARY hay REWRITE THE STARS… tại Ocean Edu. Những cuộc thi là trải nghiệm tuyệt vời giúp em biết khả năng Tiếng Anh của mình như thế nào, đã và đang có ưu, nhược điểm gì để từ đó có định hướng đúng đắn cho việc củng cố cũng như nâng cao kiến thức”.

 

 

Em tự tin giao tiếp với các cô giáo tại trung tâm và du khách nước ngoài 

 

Khi được hỏi kỹ năng nào trong Tiếng Anh mà em cảm  thấy tự tin nhất? Bảo Ngọc cho biết em cảm thấy kỹ năng nói của mình là tốt hơn cả. Ít nhất là khi mình nói, thầy cô hay bạn bè, hay người nước ngoài… sẽ không phải “Excuse me, Can you repeat?” (Xin lỗi! Bạn có thể nhắc lại không?) quá nhiều đâu ạ (cười).

 

Tham gia các cuộc thi tiếng Anh là cơ hội để em được học hỏi và trau dồi thêm các kỹ năng của mình 

 

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, cô học viên nhỏ của Ocean Edu Ninh Bình cho biết: Em vẫn sẽ tiếp tục theo học tại Ocean Edu Ninh Bình đến khi nào em đạt được mục tiêu nói tiếng Anh thật tốt, tự tin sánh vai cùng bạn bè quốc tế. Đồng thời tham gia nhiều cuộc thi tiếng Anh lớn của trung tâm Ocean Edu, của thành phố, tỉnh Ninh Bình và cao hơn cấp quốc gia, tiếp đến là lấy được chứng chỉ Ielts. Trong tương lai em mơ ước trở thành một nhà báo giỏi làm việc cho các tổ chức quốc tế.

Các thành tích nổi bật của Bảo Ngọc:

- 5 năm liền là học sinh giỏi cấp trường.

- Giải nhất thành phố cuộc thi Olympic Tài Năng Tiếng Anh.

- Giải nhất thành phố cuộc thi Violympic Tiếng Anh qua Internet.

- Đạt chứng chỉ Cambridge Flyers

Bài viết liên quan

GIẢI BA ENGLISH CHALLENGE VỚI ĐAM MÊ HỌC TIẾNG ANH

Xem tiếp

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC IELTS 7.5 CỦA "QUÁN QUÂN" PHƯƠNG ANH

Xem tiếp

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC TIẾNG ANH CỦA CÔ NÀNG GIỎI TOÁN

Xem tiếp

THÁI HÀ - HỌC TIẾNG ANH TẠI OCEAN EDU ĐÃ GIÚP EM TIẾN BỘ VƯỢT BẬC

Xem tiếp

NGUYỄN CÔNG KHANH - CHÀNG TRAI HIẾU HỌC CỦA OCEAN EDU VIỆT TRÌ

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí