Việt Nam English

“Con thích Ocean Edu, con sẽ học dài dài ở đây”- Tạ Nguyễn Phương Minh - Ocean Edu Ninh Bình

13/03/2017 - 13736 lượt xem

5 stars / 2 rates

Đã học ở Ocean Edu Ninh Bình 9 khóa học, cô bé Tạ Nguyễn Phương Minh không những nghe-nói Tiếng Anh rất "siêu" mà còn có nhiều bí quyết học "là lạ".

Đạt được khá nhiều thành tích “đáng nể” trong học tập, đặc biệt là bộ môn Tiếng Anh. Vậy nhưng khi được hỏi “bí quyết” thì Tạ Nguyễn Phương Minh (Tina), học viên lớp Kids6B4, lại lắc đầu trả lời: “Con cũng không có bí quyết gì cả. Con thích Tiếng Anh nên học nó như thói quen, rất thoải mái, tự nhiên”. 

1.    Chào Phương Minh! Cô dành một sự “ngưỡng mộ” rất đặc biệt cho con đấy nhé! Nào là giải bạc cuộc thi Toefl Primary của Ocean Edu, nào là giải nhì IOE cấp tỉnh, giải ba Olympic Tiếng Anh…bí quyết nào khiến con đạt được nhiều thành tích như thế?
- (Cười) Con cũng không có bí quyết gì đâu cô ạ. Với môn Tiếng Anh khi học con đều chú ý những điểm ngữ pháp hay cụm từ thầy cô nói hoặc là đọc được trong sách. Sau đó, con làm bài tập để nhớ sâu hơn và nếu có điều gì không hiểu thì con hỏi mẹ, mẹ con là giáo viên Tiếng Anh mà. Còn với việc rèn giao tiếp thì mỗi ngày con đều nói chuyện bằng Tiếng Anh với mẹ con. Cứ như vậy mỗi ngày Tiếng Anh với con là “bạn”…
2.    Ngoài việc trò chuyện với mẹ mỗi ngày, để nâng cao khả năng nghe – nói Tiếng Anh, con còn phương pháp gì “là lạ” nữa không?
- Dạ. Con còn thường xuyên nghe thêm các video Tiếng Anh nữa. Mẹ sẽ giúp con chọn lựa những video phù hợp, thường là những video người Mỹ hoặc người Anh nói, có hình và có phụ đề, để cho con nghe khoảng 30 phút mỗi ngày. Khi nghe, con sẽ nghe 2 lần trước theo kiểu tua chậm để nghe cách phát âm và tóm lược nội dung. Sau đó con sẽ nhìn phụ đề và khẩu hình để “bắt chước” cách phát âm rồi xem những gì mình nghe được và ghi lại có đúng không. Đấy là phương pháp con chắc là nhiều bạn vẫn áp dụng mỗi ngày nên không có gì là “là lạ”, cô nhỉ. 
3.    Nghe cách nói chuyện của con, cô đoán mẹ hẳn là “thần tượng” của con trong việc học bộ môn Tiếng Anh?
- Dạ đúng ạ. Mẹ là “thần tượng” của con. Ngoài ra, con còn “thần tượng” cả các thầy cô giáo ở trường và thầy cô giáo Ocean Edu nữa.


Tạ Nguyễn Phương Minh (ngoài cùng bên trái) không những nghe-nói Tiếng Anh rất "siêu" mà còn có nhiều bí quyết học "là lạ".

4.    Thần tượng thầy cô giáo Ocean Edu? Tại sao thế?
- Vì học ở Ocean Edu con được củng cố thêm khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình. Được biết thêm những cách học bổ ích và thú vị, được thử sức và khám phá bản thân trong các cuộc thi, ví dụ như cuộc thi Toefl Primary, được tham gia các hoạt động ngoại khóa, được học mà không phải là bị học…
5.    Được học mà không phải là bị học? Ý này cô thấy rất thú vị nhé! Là “được học” như thế nào hả con?
- Dạ là “được học” với  sách giáo trình và phương pháp sáng tạo ạ. Không đơn giản là chúng con học nghe – nói với 100% thầy cô người nước ngoài trên lớp mà còn được học qua máy chiếu, được luyện nghe trực tiếp bằng video…
6.    Nói thế con có thích phương pháp dạy của các thầy cô giáo tại Ocean Edu không?
Dạ. Rất rất thích ạ.
7.    Phương Minh này, con “siêu” Tiếng Anh thế thì mỗi ngày con có phải dành nhiều thời gian học môn này không?
- Con thích Tiếng Anh nên học nó như thói quen, rất thoải mái, tự nhiên ạ. Con không phải ngày nào cũng “hì hục” học ngữ pháp hay làm bài tập. Mỗi khi học con thường cố gắng tập trung nhất để học ít thời gian mà hiệu quả lại cao nhất. 
8.    Con biết không, đấy đúng là phương pháp rất khoa học mà nhiều bạn cần “học lỏm” con đấy!
- Dạ. Đấy cũng là phương pháp con “học lỏm” được từ bạn khác đấy ạ (Cười).
9.    Con có nhớ con đã học bao nhiêu khóa tại Ocean Edu không?
- Con học ở Ocean Edu Ninh Bình từ lúc Trung tâm mới khai trương, đến giờ đã là 9 khóa rồi cô ạ.
10.    Chà, quả là học viên kỳ cựu của Ocean Edu?
- Dạ đúng ạ. Con sẽ còn học Ocean Edu dài dài nữa vì mục tiêu của con là sẽ đạt được học bổng để đi du học ạ.
11.     Cảm ơn con! Ocean Edu sẽ luôn bên con.
- Dạ con cảm ơn Ocean Edu ạ.

Ocean Edu Ninh Bình

Bài viết liên quan

HỌC TIẾNG ANH CHƯƠNG TRÌNH ONLINE - HỌC VIÊN OCEAN EDU NÓI GÌ?

Xem tiếp

HỌC VIÊN OCEAN EDU NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - NGUYỄN ĐỨC NAM BỨT PHÁ TIẾNG ANH CHỈ SAU 3 THÁNG

Xem tiếp

HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NHỜ KHẢ NĂNG TIẾNG ANH – HỌC VIÊN QUỲNH ANH NÓI GÌ VỀ OCEAN EDU?

Xem tiếp

THÁI HÀ - HỌC TIẾNG ANH TẠI OCEAN EDU ĐÃ GIÚP EM TIẾN BỘ VƯỢT BẬC

Xem tiếp

GIỎI NGOẠI NGỮ, CẨN THẬN, THÔNG MINH LÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ CÔ HỌC VIÊN NGUYỄN PHƯƠNG LINH ĐANG SỞ HỮU

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG OCEAN EDU CẨM PHẢ 2 - OCEAN EDU YÊN MỸ

Ngày 20/05 - 21/05/2023, Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu tưng bừng khai trương chi nhánh mới tại Quảng Ninh và Hưng Yên là Ocean Edu Cẩm Phả 2 - Ocean Edu Yên Mỹ với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn: Học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, cơ hội nhận Iphone 14 Promax lên tới 34 triệu đồng cùng hàng loạt quà tặng giá trị.

Xem chi tiết

ĐÀI TRUYỀN HÌNH THANH HOÁ ĐƯA TIN CHUNG KẾT CUỘC THI TIẾNG ANH TRẠNG NGUYÊN 4.0

Sáng ngày 20/5, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với Ocean Edu Thanh Hóa tổ chức Chung kết cuộc thi Trạng Nguyên 4.0. tại trường tiểu học Đông Vệ 2 . Hoạt động này nhằm đẩy mạnh phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và hưởng ứng phong trào học Tiếng Anh trong các nhà trường.

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ LÀ ĐƠN VỊ UỶ QUYỀN KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE TẠI VIỆT NAM

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế với mã số VN048, và được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ở nhiều cấp độ khác nhau tại Việt Nam.

Xem chi tiết

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 25 - OCEAN EDU 16 NĂM - HÀNH TRÌNH GIÚP HÀNG TRIỆU NGƯỜI VIỆT GIỎI TIẾNG ANH

Tập san nội bộ số 25 với chủ đề “Ocean Edu 16 năm - Hành trình giúp hàng triệu người Việt giỏi tiếng Anh". Trong số này, chúng ta sẽ được hòa vào không khí tưng bừng, háo hức của không chỉ những gương mặt các thầy cô xuất sắc trong hệ thống mà còn cùng hơn 2000 trái tim Oceaner hòa chung vào không khí tưng bừng chào đón sinh nhật lần thứ 16 của Ocean Edu. Hãy cùng đón đọc Tập san nội bố số 25 phát hành quý I/2023 cùng Ocean Edu nhé!

Xem chi tiết

KHOÁ HỌC SUPERKIDS - KHOÁ HỌC STEAM CHUẨN QUỐC TẾ VỚI 100% GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

Xu hướng giáo dục hiện đại hướng đến việc học bằng những trải nghiệm thực tế giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. Khoá học Superkids - Khoá học STEAM chuẩn Quốc tế với 100% giáo viên là nước ngoài, mang tất cả các hoạt động: Science - Technology  - Engineering - Arts  - Maths vào trong lớp học.

Xem chi tiết