Việt Nam English

“Con thích Ocean Edu, con sẽ học dài dài ở đây”- Tạ Nguyễn Phương Minh - Ocean Edu Ninh Bình

13/03/2017 - 12971 lượt xem

5 stars / 2 rates

Đã học ở Ocean Edu Ninh Bình 9 khóa học, cô bé Tạ Nguyễn Phương Minh không những nghe-nói Tiếng Anh rất "siêu" mà còn có nhiều bí quyết học "là lạ".

Đạt được khá nhiều thành tích “đáng nể” trong học tập, đặc biệt là bộ môn Tiếng Anh. Vậy nhưng khi được hỏi “bí quyết” thì Tạ Nguyễn Phương Minh (Tina), học viên lớp Kids6B4, lại lắc đầu trả lời: “Con cũng không có bí quyết gì cả. Con thích Tiếng Anh nên học nó như thói quen, rất thoải mái, tự nhiên”. 

1.    Chào Phương Minh! Cô dành một sự “ngưỡng mộ” rất đặc biệt cho con đấy nhé! Nào là giải bạc cuộc thi Toefl Primary của Ocean Edu, nào là giải nhì IOE cấp tỉnh, giải ba Olympic Tiếng Anh…bí quyết nào khiến con đạt được nhiều thành tích như thế?
- (Cười) Con cũng không có bí quyết gì đâu cô ạ. Với môn Tiếng Anh khi học con đều chú ý những điểm ngữ pháp hay cụm từ thầy cô nói hoặc là đọc được trong sách. Sau đó, con làm bài tập để nhớ sâu hơn và nếu có điều gì không hiểu thì con hỏi mẹ, mẹ con là giáo viên Tiếng Anh mà. Còn với việc rèn giao tiếp thì mỗi ngày con đều nói chuyện bằng Tiếng Anh với mẹ con. Cứ như vậy mỗi ngày Tiếng Anh với con là “bạn”…
2.    Ngoài việc trò chuyện với mẹ mỗi ngày, để nâng cao khả năng nghe – nói Tiếng Anh, con còn phương pháp gì “là lạ” nữa không?
- Dạ. Con còn thường xuyên nghe thêm các video Tiếng Anh nữa. Mẹ sẽ giúp con chọn lựa những video phù hợp, thường là những video người Mỹ hoặc người Anh nói, có hình và có phụ đề, để cho con nghe khoảng 30 phút mỗi ngày. Khi nghe, con sẽ nghe 2 lần trước theo kiểu tua chậm để nghe cách phát âm và tóm lược nội dung. Sau đó con sẽ nhìn phụ đề và khẩu hình để “bắt chước” cách phát âm rồi xem những gì mình nghe được và ghi lại có đúng không. Đấy là phương pháp con chắc là nhiều bạn vẫn áp dụng mỗi ngày nên không có gì là “là lạ”, cô nhỉ. 
3.    Nghe cách nói chuyện của con, cô đoán mẹ hẳn là “thần tượng” của con trong việc học bộ môn Tiếng Anh?
- Dạ đúng ạ. Mẹ là “thần tượng” của con. Ngoài ra, con còn “thần tượng” cả các thầy cô giáo ở trường và thầy cô giáo Ocean Edu nữa.


Tạ Nguyễn Phương Minh (ngoài cùng bên trái) không những nghe-nói Tiếng Anh rất "siêu" mà còn có nhiều bí quyết học "là lạ".

4.    Thần tượng thầy cô giáo Ocean Edu? Tại sao thế?
- Vì học ở Ocean Edu con được củng cố thêm khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình. Được biết thêm những cách học bổ ích và thú vị, được thử sức và khám phá bản thân trong các cuộc thi, ví dụ như cuộc thi Toefl Primary, được tham gia các hoạt động ngoại khóa, được học mà không phải là bị học…
5.    Được học mà không phải là bị học? Ý này cô thấy rất thú vị nhé! Là “được học” như thế nào hả con?
- Dạ là “được học” với  sách giáo trình và phương pháp sáng tạo ạ. Không đơn giản là chúng con học nghe – nói với 100% thầy cô người nước ngoài trên lớp mà còn được học qua máy chiếu, được luyện nghe trực tiếp bằng video…
6.    Nói thế con có thích phương pháp dạy của các thầy cô giáo tại Ocean Edu không?
Dạ. Rất rất thích ạ.
7.    Phương Minh này, con “siêu” Tiếng Anh thế thì mỗi ngày con có phải dành nhiều thời gian học môn này không?
- Con thích Tiếng Anh nên học nó như thói quen, rất thoải mái, tự nhiên ạ. Con không phải ngày nào cũng “hì hục” học ngữ pháp hay làm bài tập. Mỗi khi học con thường cố gắng tập trung nhất để học ít thời gian mà hiệu quả lại cao nhất. 
8.    Con biết không, đấy đúng là phương pháp rất khoa học mà nhiều bạn cần “học lỏm” con đấy!
- Dạ. Đấy cũng là phương pháp con “học lỏm” được từ bạn khác đấy ạ (Cười).
9.    Con có nhớ con đã học bao nhiêu khóa tại Ocean Edu không?
- Con học ở Ocean Edu Ninh Bình từ lúc Trung tâm mới khai trương, đến giờ đã là 9 khóa rồi cô ạ.
10.    Chà, quả là học viên kỳ cựu của Ocean Edu?
- Dạ đúng ạ. Con sẽ còn học Ocean Edu dài dài nữa vì mục tiêu của con là sẽ đạt được học bổng để đi du học ạ.
11.     Cảm ơn con! Ocean Edu sẽ luôn bên con.
- Dạ con cảm ơn Ocean Edu ạ.

Ocean Edu Ninh Bình

Bài viết liên quan

HỌC TIẾNG ANH CHƯƠNG TRÌNH ONLINE - HỌC VIÊN OCEAN EDU NÓI GÌ?

Xem tiếp

HỌC VIÊN OCEAN EDU NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - NGUYỄN ĐỨC NAM BỨT PHÁ TIẾNG ANH CHỈ SAU 3 THÁNG

Xem tiếp

HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NHỜ KHẢ NĂNG TIẾNG ANH – HỌC VIÊN QUỲNH ANH NÓI GÌ VỀ OCEAN EDU?

Xem tiếp

THÁI HÀ - HỌC TIẾNG ANH TẠI OCEAN EDU ĐÃ GIÚP EM TIẾN BỘ VƯỢT BẬC

Xem tiếp

GIỎI NGOẠI NGỮ, CẨN THẬN, THÔNG MINH LÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ CÔ HỌC VIÊN NGUYỄN PHƯƠNG LINH ĐANG SỞ HỮU

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU 15 NĂM - HÀNH TRÌNH GIÚP HÀNG TRIỆU NGƯỜI VIỆT GIỎI TIẾNG ANH

15 năm là dấu mốc vàng son của những bước chân vững vàng đưa bao thế hệ học viên của Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu vươn ra thế giới, sở hữu tấm hộ chiếu công dân toàn cầu.

Xem chi tiết

[BÁO VIETNAMNET] OCEAN EDU ĐƯỢC ĐỀ CỬ LÀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN CHO TRẺ EM VIỆT NAM

14 năm song hành cùng hơn 1.000.000 học viên chinh phục Anh ngữ, Ocean Edu trở thành Hệ thống trung tâm đào tạo tiếng Anh được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn.

Xem chi tiết

[BÁO KENH14] ĐÂU LÀ NỀN TẢNG HỌC TIẾNG ANH ƯU VIỆT VÀ TIÊN PHONG TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ

Học trực tuyến chính là hình thức tiêu biểu đại diện cho công cuộc chuyển đổi công nghệ số vào giáo dục học tập. Chỉ với một thiết bị điện tử thông minh bất kỳ có kết nối internet, học sinh có thể thỏa sức học tiếng Anh, khai thác kho tài nguyên kiến thức phong phú qua mạng, chinh phục mục tiêu học tập trong thời gian ngắn."Học sinh không bị giới hạn về khoảng cách địa lý hay độ tuổi, tất cả đều có cơ hội để tiếp cận với chương trình học chất lượng cao" - đại diện Ocean Edu chia sẻ.

Xem chi tiết

OCEAN EDU TỰ HÀO ĐẠT TOP 100 SẢN PHẨM DỊCH VỤ - TIN DÙNG 2020

Ngày 12/12, vượt qua 6.790 đề cử, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu vinh dự nhận Giải thưởng Sản phẩm - Dịch vụ Tin dùng 2020 - Giải thưởng nhằm tôn vinh những đơn vị, công ty, doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, uy tín.

Xem chi tiết

OCEAN EDU ĐƯỢC ỦY QUYỀN TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE QUỐC TẾ

Mới đây, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã chính thức được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế (Cambridge English Language Assessment).

Xem chi tiết