Việt Nam English

CÙNG OCEAN EDU KHÁM PHÁ SỨC MẠNH TRI THỨC CỦA BẢN THÂN 

21/09/2020 - 206 lượt xem

0 stars / 0 rates

Từ giữa tháng 08/2020, Ocean Edu triển khai làm bài kiểm tra chỉ số thông minh IQ, EQ tại hơn 100 chi nhánh trên toàn quốc. Kết quả bài kiểm tra này giúp phụ huynh có thể khám phá năng lực của chính bản thân hay con cái, từ đó đưa ra những kế hoạch, định hướng tương lai phù hợp cho tương lai.

IQ, EQ LÀ GÌ?

IQ được hiểu đơn giản là chỉ số thông minh của con người. Theo nghiên cứu khoa học, những người có chỉ số IQ cao thường là những người có những khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu cũng như tốc độ nhanh hơn so với những người khác có chỉ số IQ thấp hơn.

EQ được biết đến là chỉ số thông minh cảm xúc, dùng để đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo của mỗi người. Người có EQ cao có khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân và mọi người rất tốt, do vậy thường trở thành những nhà lãnh đạo giỏi.

NẮM BẮT CHỈ SỐ THÔNG MINH TRÍ TUỆ, CHỈ SỐ THÔNG MINH CẢM XÚC 

Nhằm giúp phụ huynh, học sinh khám phá năng lực của bản thân, con cái; Ocean Edu xây dựng hệ thống bài kiểm tra IQ giúp kiểm tra khả năng lập luận logic của từng đối tượng theo độ tuổi. 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng những con số về IQ sẽ không thể hiện khả năng toàn diện của một con người. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ số IQ sẽ ổn định nhất ở độ tuổi từ 16 trở đi và có thể tăng chậm cho đến khi 30 tuổi, sau đó sẽ giảm dần. Chính vì vậy, việc nắm bắt chỉ số IQ của con cái từ sớm sẽ đem lại lợi ích cao nhất là giúp cha mẹ điều chỉnh phương pháp giảng dạy con cái, thúc đẩy sự học hỏi, thậm chí là bồi bổ dinh dưỡng để từ đó gia tăng IQ.

Khác với IQ, chỉ số thông minh cảm xúc EQ lại thường không mấy được quan tâm. Một số người cho rằng xúc cảm chỉ đóng vai trò trong những mối quan hệ tình cảm  nhưng thực chất xúc cảm có ở mọi nơi: chúng tạo nên các quyết định của chúng ta, giúp chúng ta thấu hiểu thế giới và mang tính quyết định trong bất kỳ mối quan hệ tương tác nào với người khác. 

Bài test EQ tại Ocean Edu sẽ cùng bạn khám phá 5 phần của trí thông minh cảm xúc: Khả năng am hiểu bản thân; Khả năng kiểm soát bản thân; Động lực; Cảm thông; Kỹ năng xã hội. Từ đó, Ocean Edu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và biết cách làm thế nào để có thể giao tiếp và tương tác tốt nhất với mọi người. 

Làm bài kiểm tra năng lực trí tuệ tại Ocean Edu

LÀM BÀI KIỂM TRA IQ, EQ 

Có 2 phương thức để tham dự làm bài kiểm tra năng lực như sau: 

  1. Tới chi nhánh Ocean Edu gần nhất, đăng ký tham dự làm bài test. Sau khi có kết quả, chuyên gia Ocean Edu sẽ giúp bạn giải đáp các chỉ số trong kết quả trả về. 
  2. Làm bài test online

Kiểm tra EQ:

Kiểm tra IQ:

Sau khi có kết quả bài kiểm tra, bạn vui lòng đến chi nhánh Ocean Edu gần nhất để được giải đáp các chỉ số trong kết quả trả về.  

Bài viết liên quan

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG - HÀNH TRÌNH MANG YÊU THƯƠNG

Xem tiếp

[BÁO CHUYỂN ĐỘNG 247] - 'TRIỆU TRÁI TIM, MỘT TẤM LÒNG' OCEAN EDU CHUNG TAY HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THƯƠNG YÊU

Xem tiếp

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG - HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NHẤT

Xem tiếp

SÔI NỔI, HÀO HỨNG CÙNG KỲ THI CAMBRIDGE ASSESSMENT ENGLISH 2020 - CỤM THI BẮC NINH

Xem tiếp

NGƯỜI VIỆT QUÁ LẠM DỤNG TỪ “VERY” TRONG TIẾNG ANH, GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC?

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG - HÀNH TRÌNH MANG YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 20/10, Đoàn Ban lãnh đạo đại diện Ocean Edu trực tiếp bay vào tỉnh Quảng Trị tiến hành ủng hộ nhu yếu phẩm, hỗ trợ những gia đình đang đặc biệt khó khăn vì mưa lũ.

Xem chi tiết

[BÁO CHUYỂN ĐỘNG 247] - 'TRIỆU TRÁI TIM, MỘT TẤM LÒNG' OCEAN EDU CHUNG TAY HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THƯƠNG YÊU

Những ngày này, cả nước đang một lòng hướng về miền Trung ruột thịt, khi mưa lũ đã ảnh hưởng trực tiếp và gây ra những thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Với mong muốn chung tay hỗ trợ bà con nhân dân hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị trong đợt mưa lũ này, Ocean Edu phát động chiến dịch “Hướng về miền Trung thương yêu” và thực hiện quyên góp từ ngày 14/10 - hết ngày 25/10/2020.

Xem chi tiết

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS 8.5 CỦA CÔ NÀNG 10X - NGUYỄN THỊ LAN THANH OCEAN EDU BUÔN MA THUỘT

8.5 IELTS là một thành tích tiếng Anh khá đáng nể của bất kì học viên nào. Ocean Edu Buôn Ma Thuột tự hào khi có những học viên sáng giá như Lan Thanh. Kết quả 8.5 IELTS là một kết quả xứng đáng cho sự bền bỉ chăm chỉ học tập cả em trong suốt quá trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bý quyết học tiếng Anh cực "đỉnh" của cô gái này nhé!

Xem chi tiết

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG - HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NHẤT

Cứ mỗi năm mùa lũ về, hàng triệu trái tim người dân Việt lại cùng nhau hướng về miền Trung - nơi hứng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai khắc nghiệt. Tổn thất về người và tài sản cứ thế nhân lên, những khó khăn khi xung quanh bốn bể là nước, thiếu thốn lương thực, thực phẩm đã và đang là gánh nặng người dân nơi đây đang phải gồng mình để chống chọi.

Xem chi tiết

SÔI NỔI, HÀO HỨNG CÙNG KỲ THI CAMBRIDGE ASSESSMENT ENGLISH 2020 - CỤM THI BẮC NINH

Sáng ngày 18/10, kỳ thi khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge YLE (Young Learner English), do Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu tổ chức, đã được diễn ra tại THPT Chuyên Bắc Ninh. Với sự tham gia của gần 800 thí sinh đến từ khắp các tỉnh thành, kỳ thi diễn ra với sự hứng khởi, đầy hy vọng của tất cả học sinh lẫn phụ huynh tham dự.

Xem chi tiết