Việt Nam English

ĐÀI TH ĐIỆN BIÊN - ẤN TƯỢNG CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG OLYMPIC TIẾNG ANH TRƯỜNG THCS NAM THANH

14/10/2020 - 2352 lượt xem

0 stars / 0 rates

Vừa qua, Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Điện Biên đã phối hợp với trường THCS Nam Thanh tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng Olympic tiếng Anh cho các bạn học sinh Nhà trường. Đây là lần đầu tiên cuộc thi Rung chuông vàng được tổ chức tại trường trong niềm mong chờ và háo hức của các bạn học sinh và các thầy cô giáo.

Mặc dù lần đầu tiên được tham gia sân chơi đầy sôi động, hấp dẫn và đầy gay cấn, song 100 bạn học sinh được chọn lựa ở tất cả các khối lớp đã nhập cuộc nhanh chóng và đầy tự tin khi chinh phục lần lượt các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó với nhiều nội dung phong phú. Trong vòng 15s, sau khi các thầy cô giáo đọc xong câu hỏi các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách đưa ra câu trả lời vào bảng và giơ cao, học sinh nào trả lời sai sẽ rời khỏi sàn thi đấu.

Cuộc thi bắt đầu gay cấn khi có những câu hỏi khó đòi hỏi khả năng về ngữ pháp và vốn từ bắt đầu xuất hiện. Sau câu hỏi số 10, số bạn thí sinh của chúng ta trả lời sai và phải rời khỏi sàn thi đấu ngày càng nhiều. Hấp dẫn hơn chính là nhờ sự trợ giúp nhiệt tình của các thầy cô giáo khi tham gia thử thách mà Ban tổ chức đưa ra, không chỉ làm thay đổi không khí cuộc thi mà còn mang lại cơ hội cho những thí sinh đã bị loại. Với sự nỗ lực hết mình của các thầy cô trong phần thi này đã mang lại cơ hội trở lại sàn thi đấu cho 100% các thí sinh.

Đồng thời, sau phần cứu trợ, cuộc thi gần như trở lại vạch xuất phát, tuy nhiên cuộc thi càng trở nên hấp dẫn hơn với những câu hỏi được chuẩn bị công phu về nhiều chủ đề, yêu cầu các bạn thí sinh phải có vốn từ phong phú, ngữ pháp vững, ngữ âm tốt và cả những kiến thức không nằm trong sách vở mà đòi hỏi các bạn thí sinh của chúng ta phải có sự hiểu biết nhất định về cuộc sống quanh mình. Rung Chuông Vàng Olympic tiếng Anh không chỉ là sân chơi bổ ích, lý thú đem đến sự hứng thú cho học sinh mà còn là dịp để trường THCS Nam Thanh thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình, giúp các bạn học sinh tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp.

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục, những năm qua, công tác dạy và học tiếng Anh được Ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên đặc biệt quan tâm nhất là việc đầu tư trang thiết bị, đổi mới phương pháp dạy học, trong đó việc dạy và học tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài được xem như là “một luồng gió mới” giúp học sinh và cả giáo viên hăng say với môn học này. Điều này đã giúp học sinh rèn luyện, nâng cao kỹ năng học tiếng Anh một cách tự giác, đồng thời đưa tiếng Anh trở thành công cụ giao tiếp chứ không chỉ đơn thuần là một môn học văn hóa trong trường học.

Ông Trần Trung Đức - Giám đốc Vùng Ocean Edu cho biết: “Trong thời gian tới, được sự cho phép từ Phòng Giáo dục, Ocean Edu Điện Biên sẽ kết hợp với các đơn vị trường học tổ chức cuộc thi Rung Chuông vàng mang tính chất liên trường và sẽ có một cuộc thi Chung kết dành cho các thí sinh xuất sắc nhất. Đồng thời, với định hướng lâu dài, Ocean Edu sẽ hướng tới tổ chức các chương trình giao lưu cùng với Giáo viên nước ngoài, hùng biện tiếng Anh, Spelling Bee… và rất nhiều các chương trình mà Ocean Edu mong muốn dành tặng cho các bạn học sinh và cùng hướng tới mục tiêu là đẩy mạnh được năng lực tiếng Anh cho học sinh trên địa bàn Điện Biên ngày một đi lên”.

Cuộc đua giành giải Nhất, Nhì, Ba ngày càng hấp dẫn khi cả 3 thí sinh còn lại trên sàn đấu đều rất xuất sắc. Kết thúc cuộc thi, bạn Phạm Lê Thục Anh - lớp 8A2 đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi Rung Chuông Vàng, bạn Đặng Trung Hiếu - lớp 8A2 dành Giải Nhì và bạn Vũ Đặng Tấn Sang - lớp 6A3 đạt Giải Ba cuộc thi. 

Cuộc thi Rung Chuông Vàng bằng tiếng Anh là một sân chơi trí tuệ đầy bổ ích và lý thú trên tinh thần “học mà chơi, chơi mà học” nhằm rèn luyện và nâng cao kỹ năng Nghe - Nói tiếng Anh một cách thành tạo, đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh phát huy được năng khiếu qua những thử thách ở bộ môn tiếng Anh và rèn luyện tư duy trong học tập.

Theo Đài Truyền hình Điện Biên

Bài viết liên quan

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE CHO NGƯỜI LỚN

Xem tiếp

OCEAN EDU PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH “NHÀ CÓ TẾT”

Xem tiếp

BÁO CHÍ ĐƯA TIN VỀ CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG OLYMPIC TIẾNG ANH TẠI TP UÔNG BÍ

Xem tiếp

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TỪ A ĐẾN Z TẠI OCEAN EDU

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU TIẾP TỤC GIỮ TOP TRÊN BẢN ĐỒ THƯƠNG HIỆU GIÁO DỤC VIỆT NAM 2020

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE CHO NGƯỜI LỚN

Trong phần một, quý phụ huynh và các em học sinh đã được giới thiệu chi tiết về chương trình Tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ em. Trong phần tiếp theo, Ocean Edu sẽ cung cấp các thông tin hữu ích và cần biết dành cho ai đang có dự định học - thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge dành cho người lớn.

Xem chi tiết

OCEAN EDU PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH “NHÀ CÓ TẾT”

Nhằm tạo lập một sân chơi bổ ích cho tất cả các em học sinh nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 sắp tới, Ocean Edu phát động cuộc thi vẽ tranh “NHÀ CÓ TẾT". Thông qua cuộc thi này, Ocean Edu muốn các em nhỏ có cơ hội thể hiện góc nhìn từ đôi mắt trẻ thơ trong xã hội hiện đại về một đề tài rất gần gũi - ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Xem chi tiết

BÁO CHÍ ĐƯA TIN VỀ CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG OLYMPIC TIẾNG ANH TẠI TP UÔNG BÍ

Ngày 9-1, tại Trường THCS Trần Quốc Toản, Phòng GD&ĐT thành phố phối hợp với Trung tâm Ocean Edu Uông Bí tổ chức chương trình ngoại khóa Rung chuông vàng môn tiếng Anh THCS cấp thành phố năm học 2020-2021.

Xem chi tiết

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TỪ A ĐẾN Z TẠI OCEAN EDU

Bạn có biết, phương pháp học thông minh chiếm tới 50% sự thành công trong việc tự học Tiếng Anh giao tiếp? Không bị máy móc như các môn học khác bạn hoàn toàn có thể học một cách tự nhiên, thoải mái, không bị gò bó bởi quá nhiều sách vở? Sau đây Ocean Edu sẽ giới thiệu cho các bạn cách để tự học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả từ A đến Z.

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU TIẾP TỤC GIỮ TOP TRÊN BẢN ĐỒ THƯƠNG HIỆU GIÁO DỤC VIỆT NAM 2020

Năm 2020 được nhận định là chưa từng có trong lịch sử phát triển, đại dịch Covid-19 đã kéo cả thế giới lún sâu vào khủng hoảng kinh tế xã hội. Với một năm 2020 đầy biến động, cuộc cách mạng 4.0 với trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, internet vạn vật,... được xem là công cụ và vũ khí giúp Ocean Edu “thoát hiểm” trong và sau Covid-19. Theo đó, Ocean Edu đã áp dụng thành công công nghệ số hóa tiên tiến vào lĩnh vực giáo dục, đào tạo và giữ TOP trên bản đồ thương hiệu giáo dục Việt Nam.

Xem chi tiết