[ĐÀI TH KON TUM] - ĐƯA TIN VỀ CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG OLYMPIC TIẾNG ANH TẠI THÀNH PHỐ KON TUM

07/12/2020 - 574 lượt xem

Sáng ngày 5/12, tại trường THPT Kon Tum, Thành Đoàn Kon Tum phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Ocean Edu Kon Tum tổ chức chương trình Rung chuông vàng Olympic Tiếng Anh.

Cuộc thi có 100 thí sinh được lựa chọn qua Vòng sơ loại các trường THPT trên địa bàn thành phố, thu hút đông đảo các bạn học sinh trên địa bàn thành phố tham gia cổ vũ, động viên. Tại cuộc thi, 100 thí sinh tham dự cuộc thi  đến từ 8 trường trên địa bàn thành phố (THPT Kon Tum, THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, THPT Trường Chinh, THCS & THPT Liên Việt, THPT Phan Bội Châu, THPT Ngô Mây, THPT Lê Lợi, THPT Duy Tân) đã tham gia trả lời 20 câu hỏi bằng tiếng Anh, cấp độ từ dễ đến kho do Ban Tổ chức soạn thảo, theo hình thức bị sai thì loại trực tiếp. Nội dung các câu hỏi là các kiến thức thú vị về các vấn đề khoa học, văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lý trong và ngoài nước.

Cuộc thi Rung chuông Vàng bằng tiếng Anh là sân chơi rất bổ ích, trí tuệ, giúp học sinh các trường trên địa bàn thành phố giao lưu, học hỏi kiến thức mới, rèn luyện kỹ năng. Ngoài ra còn rèn cho các em sự tự tin, đam mê, hứng thú học tập tốt tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu trong quá trình hội nhập quốc tế.

Trải qua 20 câu hỏi vô cùng sôi nổi và kịch tính, kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao giải thưởng cho  4 học sinh xuất sắc nhất cụ thể như sau: Top 4: Nguyễn Anh Vũ - THCS & THPT Liên Việt, Top 3: Hàng Ngọc Bảo Trân - THPT Kon Tum; Top 2: Lê Doãn Thọ - THPT Chuyên Nguyễn Tất Thàn và Quán Quân của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Hoàng Ngọc Trần Huy - THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, các cuộc thi Tiếng Anh do Ocean Edu tổ chức luôn hướng tới mục tiêu rèn luyện và nâng cao kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết tiếng Anh một cách thành thạo, đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh phát huy được năng khiếu qua những thử thách ở bộ môn tiếng Anh và rèn luyện tư duy trong học tập. Đồng thời, với định hướng lâu dài, Ocean Edu sẽ hướng tới tổ chức các chương trình giao lưu cùng với Giáo viên nước ngoài, hùng biện tiếng Anh, Spelling Bee… và rất nhiều các chương trình mà Ocean Edu mong muốn  cùng các đơn vị trường học, Thành đoàn nâng cao hơn nữa năng lực tiếng Anh của các bạn học sinh tại tỉnh Kon Tum, giúp thế hệ trẻ Việt Nam "làm chủ tiếng Anh, làm chủ tương lai".

Theo Đài Truyền hình Kon Tum