Việt Nam English

[ĐÀI TH NAM ĐỊNH] - LỢI ÍCH "VÀNG" KHI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH TỪ SỚM

06/06/2020 - 3756 lượt xem

5 stars / 1 rates

Trước xu thế phát triển chung của xã hội hiện đại, các bậc Phụ huynh ngày càng nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ đối với con em mình, nhiều gia đình đã đầu tư cho trẻ làm quen với môi trường tiếng Anh từ rất sớm, với quan điểm cho con học tiếng Anh ở độ tuổi còn nhỏ sẽ thuận lợi với khả năng tiếp thu của trẻ, nhạy bén và cũng dễ điều chỉnh cách phát âm, phóng sự được thực hiện tại huyện Hải Hậu - Nam Định.

Khi Trung tâm ngoại ngữ được mở tại địa phương, chị Phạm Thị Tú ở xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu đã đến tham quan, tìm hiểu về môi trường học tập tiếng Anh mới đây. Ấn tượng về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên nước ngoài, nhưng điều làm chị quan tâm hơn cả là các chương trình khóa học phù hợp với lứa tuổi của con chị. Chị Tú cho biết: “Tôi muốn là con mình không những là một ngôn ngữ mà sẽ có thể học thêm nhiều ngôn ngữ khác nữa để giúp sau này con trưởng thành con có thể áp dụng cho công việc và cuộc sống sau này tốt hơn”.

Xu hướng vài năm trở lại đây cho thấy độ tuổi bắt đầu học tiếng Anh của trẻ ngày càng sớm, nên nhiều bậc Phụ huynh sẵn sàng đầu tư, tạo mọi điều kiện để con mình được học tiếng Anh. Có quan điểm cho rằng, không nên ép trẻ học tiếng Anh quá sớm, trong khi nhiều gia đình lại cho con tiếp xúc môn học này từ nhỏ.

Chị Hoàng Thị Dung, xã Hải Hà, huyện Hải Hậu cho biết: “Theo mong muốn hiện nay, nhu cầu về công nghệ thông tin và ngoại ngữ nó rất lớn, nếu mình có điều kiện mình cho con theo học tiếng Anh từ những bước khởi đầu sẽ tạo động lực cho con hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn sau này”

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ được học ngoại ngữ từ nhỏ sẽ mang nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu quả cao trong phát âm, tiếp thu từ vựng, vì còn bé nên các em có nhiều thời gian hơn để học ngôn ngữ thông qua hoạt động như xem phim, chương trình ca nhạc tiếng Anh dành cho trẻ em. Những kiến thức từ tất cả các hoạt động trên đến với trẻ hoàn toàn tự nhiên và đến khi trẻ phải học những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc ở trên lớp sẽ không còn cảm thấy bị áp lực vì trước đó đã được làm quen.

Bà Bùi Thị Ngọc Bích - Giám đốc Kinh doanh Vùng 1A cho biết: “Với những đơn vị đào tạo như Ocean Edu, chúng tôi cũng đưa ra rất nhiều các chương trình học, ngoài các chương trình học truyền thống các bạn có thể tiếp cận với những chương trình học online, học mọi lúc mọi nơi nên hiện nay các bạn có rất nhiều cách để học một cách đầy đủ và bài bản”.

Nam Định luôn được biết đến là đất học, đất văn, sự quan tâm đầu tư cho con em mình trong công tác giáo dục nhất là việc học ngoại ngữ đặc biệt là Tiếng Anh đã góp phần tạo nên một xã hội học tập. Đây cũng chính là động lực để các trường học và cơ sở giáo dục tiếp tục nâng cao và đổi mới phương pháp dạy học ngoại ngữ, hướng đến những thế hệ công dân toàn cầu trong tương lai.

Theo Đài TH Nam Định

Bài viết liên quan

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG - HÀNH TRÌNH MANG YÊU THƯƠNG

Xem tiếp

[BÁO CHUYỂN ĐỘNG 247] - 'TRIỆU TRÁI TIM, MỘT TẤM LÒNG' OCEAN EDU CHUNG TAY HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THƯƠNG YÊU

Xem tiếp

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG - HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NHẤT

Xem tiếp

SÔI NỔI, HÀO HỨNG CÙNG KỲ THI CAMBRIDGE ASSESSMENT ENGLISH 2020 - CỤM THI BẮC NINH

Xem tiếp

NGƯỜI VIỆT QUÁ LẠM DỤNG TỪ “VERY” TRONG TIẾNG ANH, GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC?

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG - HÀNH TRÌNH MANG YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 20/10, Đoàn Ban lãnh đạo đại diện Ocean Edu trực tiếp bay vào tỉnh Quảng Trị tiến hành ủng hộ nhu yếu phẩm, hỗ trợ những gia đình đang đặc biệt khó khăn vì mưa lũ.

Xem chi tiết

[BÁO CHUYỂN ĐỘNG 247] - 'TRIỆU TRÁI TIM, MỘT TẤM LÒNG' OCEAN EDU CHUNG TAY HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THƯƠNG YÊU

Những ngày này, cả nước đang một lòng hướng về miền Trung ruột thịt, khi mưa lũ đã ảnh hưởng trực tiếp và gây ra những thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Với mong muốn chung tay hỗ trợ bà con nhân dân hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị trong đợt mưa lũ này, Ocean Edu phát động chiến dịch “Hướng về miền Trung thương yêu” và thực hiện quyên góp từ ngày 14/10 - hết ngày 25/10/2020.

Xem chi tiết

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS 8.5 CỦA CÔ NÀNG 10X - NGUYỄN THỊ LAN THANH OCEAN EDU BUÔN MA THUỘT

8.5 IELTS là một thành tích tiếng Anh khá đáng nể của bất kì học viên nào. Ocean Edu Buôn Ma Thuột tự hào khi có những học viên sáng giá như Lan Thanh. Kết quả 8.5 IELTS là một kết quả xứng đáng cho sự bền bỉ chăm chỉ học tập cả em trong suốt quá trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bý quyết học tiếng Anh cực "đỉnh" của cô gái này nhé!

Xem chi tiết

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG - HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NHẤT

Cứ mỗi năm mùa lũ về, hàng triệu trái tim người dân Việt lại cùng nhau hướng về miền Trung - nơi hứng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai khắc nghiệt. Tổn thất về người và tài sản cứ thế nhân lên, những khó khăn khi xung quanh bốn bể là nước, thiếu thốn lương thực, thực phẩm đã và đang là gánh nặng người dân nơi đây đang phải gồng mình để chống chọi.

Xem chi tiết

SÔI NỔI, HÀO HỨNG CÙNG KỲ THI CAMBRIDGE ASSESSMENT ENGLISH 2020 - CỤM THI BẮC NINH

Sáng ngày 18/10, kỳ thi khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge YLE (Young Learner English), do Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu tổ chức, đã được diễn ra tại THPT Chuyên Bắc Ninh. Với sự tham gia của gần 800 thí sinh đến từ khắp các tỉnh thành, kỳ thi diễn ra với sự hứng khởi, đầy hy vọng của tất cả học sinh lẫn phụ huynh tham dự.

Xem chi tiết