Việt Nam English

ĐÀI TH PHÚ THỌ - SẴN SÀNG HỘI NHẬP TOÀN CẦU CÙNG KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG ANH CAMBRIDGE

30/12/2019 - 872 lượt xem

0 stars / 0 rates

Tại trường PH Chất lượng cao Hùng Vương - ĐH Hùng Vương, Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu phối hợp với hội đồng khảo thí Cambridge (trực thuộc Đại học Cambridge - Vương Quốc Anh) vừa tổ chức kỳ thi chứng chỉ Cambridge dành cho học sinh tiểu học đến từ các tỉnh, khu vực Trung du và miền núi Phía Bắc. Kỳ thi nằm trong lộ trình phổ cập tiếng Anh và giúp cho môn ngoại ngữ này trở này ngôn ngữ thứ hai cho học sinh Việt Nam.

Tham gia kỳ thi lần này có gần 1000 thí sinh là học sinh bậc tiểu học đến từ các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang. Các em được thử sức với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết theo các cấp độ khác nhau gồm Starters, Movers và Flyers. Việc lựa chọn các bài khảo thí do Cambridge cung cấp sẽ giúp các em có cơ hội cọ xát, trau dồi và đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh của bản thân trong một kỳ thi chứng chỉ quốc tế uy tín.

Em Nguyễn Thị Vân Giang, trường Tiểu học Phan Thiết, TP Tuyên Quang cho biết: “Sáng nay thì con thi nói, thầy có bỏ ra những chủ đề, những bức ảnh để tìm sự khác biệt trong bức ảnh và các chủ đề nói tiếng Anh liên quan đến gia đình, bạn bè và cuộc sống hàng ngày. Lúc vào phòng thi thì con hơi run, nhưng khi thầy hỏi đề thì con tự tin hơn”.

Thêm một chia sẻ khác từ em Trần Bảo Châu – trường tiểu học Tân Dân, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ bày tỏ: “Với kỹ năng nói tiếng Anh con rất tự tin vào phần thi của mình và con hy vọng con sẽ làm tốt ở các phần thi còn lại”.

Đây là lần đầu tiên kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh Cambridge được Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu tổ chức tại Phú Thọ sau thành công tại Hà Nội và một số tỉnh thành khác trên cả nước. Tham dự các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh như này là cách gần gũi giúp các em làm quen dần với các kỳ thi quốc tế. Các bài thi được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi, giúp tạo thêm động lực, hứng thú cho các em trong việc học tiếng Anh. Cũng từ kết quả này, Phụ huynh sẽ dễ dàng xây dựng kế hoạch cho con học tập ở trình độ cao hơn, giúp con phát huy được hết khả năng của mình.

Chị Tạ Tú Quỳnh – Thành phố Tuyên Quang đồng hành cùng con trong kỳ thi cho biết: “Mình muốn cho con tham dự kỳ thi này để đánh giá xem con mình trình độ Tiếng Anh đến đâu, hiểu được đến đâu và biết được đến đâu và nói được những cái gì để đầu tư tiếp về sau này cho con. Mình muốn trình độ tiếng Anh của con mình được đầu tư đúng từ bé”.

Ông Nico James Alagasi Bantayanon – Giám đốc Đào tạo Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu khẳng định: “Các bài thi nói sẽ được đánh giá kết quả trực tiếp, còn các bài thi Nghe – Đọc – Viết sẽ được gửi sang Anh quốc đánh giá bởi các giám khảo của Đại học Cambridge. Đây là căn cứ chính xác để đánh giá trình độ và năng lực tiếng Anh của các em để có định hướng học tập tốt hơn”.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo Ocean Edu là một trong những tổ chức giáo dục Anh ngữ uy tín tại Viêt Nam với nhiều kỳ thi lớn mỗi năm dành cho hàng trăm nghìn học sinh trên cả nước trong đó có kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh Cambridge. Việc sở hữu chứng chỉ Cambridge sẽ là cầu nối giúp học sinh dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, trở thành các công dần toàn cầu trong thời đại công nghệ 4.0.

Xem thêm chi tiết tại: https://phuthotv.vn/thoi-su-toi-ptv/chuong-trinh-thoi-su-ngay-29-12-2019

Theo Đài Truyền hình Phú Thọ

 

Bài viết liên quan

[BÁO QUẢNG NGÃI] - SÔI NỔI LIÊN HOAN CÁC CLB, ĐỘI, NHÓM TIẾNG ANH TỈNH QUẢNG NGÃI NĂM 2020

Xem tiếp

LỘ DIỆN NHỮNG THÍ SINH ĐẠT KẾT QUẢ TỐT TRONG VÒNG 1 KỲ THI SÁT HẠCH VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG ANH CAMBRIDGE ACHIEVERS 2020

Xem tiếp

OCEAN EDU TRIỂN KHAI "THÁNG KHUYẾN MẠI TẬP TRUNG QUỐC GIA 2020"

Xem tiếp

ĐÀI TH THỊ XÃ BUÔN HỒ ĐƯA TIN VỀ KÌ THI KHẢO SÁT NĂNG LỰC TIẾNG ANH CAMBRIGE ACHIEVERS 2020

Xem tiếp

SÔI ĐỘNG NGÀY HỘI "KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG CON TRẺ" TẠI OCEAN EDU KHOÁI CHÂU

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí