Việt Nam English

ĐÀI TH TUYÊN QUANG - OCEAN EDU PHỐI HỢP VỚI PHÒNG GD&ĐT TUYÊN QUANG TỔ CHỨC KHẢO SÁT NĂNG LỰC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH KHỐI 5 VÀ KHỐI 9

23/06/2020 - 1739 lượt xem

0 stars / 0 rates

Ngày 20/6, Phòng GD&ĐT Thành phố Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu Tuyên Quang đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh cho học sinh phổ thông theo chương trình Tiếng Anh 10 năm cho các em học sinh khối lớp 5 và khối lớp 9.

Nghe - Nói là 2 kỹ năng quan trọng trong việc học ngoại ngữ, 2 kỹ năng này được đưa vào kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh của các em học sinh lớp 9, điều này cũng tạo ra sự hứng thú cho các em. 

Em Hoàng Anh Dương - trường THCS Phan Thiết, Thành phố Tuyên Quang chia sẻ: "Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nên mình phải có Tiếng Anh để cớ cơ hội tốt hơn cho công việc tương lai sau này và qua bài kiểm tra tiếng Anh này, chúng em sẽ biết được trình độ đang ở đâu để từ đó tiếp tục trau dồi thêm kiến thức".

Khác với các em học sinh lớp 9, bài kiểm tra năng lực tiếng Anh của các em học sinh Tiểu học được thực hiện trực quan, dễ hiểu hơn thông qua các hình ảnh sinh động với những câu hỏi phù hợp với lứa tuổi. Em Nguyễn Hoàng Gia Bảo, trường Tiểu học Phan Thiết cho biết: "Con thấy bài kiểm tra có thể giúp chúng con nâng cao hơn trình độ tiếng Anh của mình và rất bổ ích cho con và các bạn học sinh". 

 

Việc tổ chức đánh giá năng lực tiếng Anh sẽ phần nào đánh giá được chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong các trường Phổ thông, điều này lại càng quan trọng hơn chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Bởi chương trình môn tiếng Anh mới hướng tới phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh của người học, khả năng sử dụng ngoại ngữ như một công cụ, thay vì học ngoại ngữ theo hướng lĩnh hội kiến thức truyền thống. 

Thầy giáo Lê Xuân Cường, Phó Hiệu trưởng trường THCS Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang khẳng định: "Để nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường, ngoài việc tổ chức dạy học theo chương trình của Bộ GD&ĐT, Nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, thông qua các hình như như hoạt động CLB, các hoạt động ngoại khóa để tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh cho HS trong nhà trường".

Chị Lý Thu Hà - Giám đốc Ocean Edu Tuyên Quang chia sẻ thêm: "Trong thời gian vừa qua, Ocean Edu có kết hợp với phía Nhà trường để tổ chức những chương trình về khảo sát, đánh giá năng lực tiếng Anh của các bạn nhỏ trong địa bàn thành phố - một trong những chương trình đánh giá, khảo sát đó là Cambridge Achievers 2020. Qua cuộc thi, có thể được đánh giá và hoàn thiện các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc -Viết của các bạn học sinh và Cambridge Achievers 2020 được đánh giá là một trong những chương trình rất thành công của Ocean Edu".

Theo đó, môn tiếng Anh trong chương trình Giáo dục Phổ thông mới là chương trình 10 năm từ lớp 3 đến lớp 12 được xây dựng theo quan điểm phát triển năng lực tiếng Anh cho học sinh. Vì vậy, việc tổ chức thi đánh giá năng lực sẽ giúp các Nhà trường đánh giá được chất lượng việc dạy và học môn Tiếng Anh, từ đó có phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực học sinh. 

Theo Đài TH Tuyên Quang

Bài viết liên quan

ĐÀI TH ĐẮK LẮK ĐƯA TIN VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG ANH CAMBRIDGE CHO HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ THCS TẠI TP. BUÔN MA THUỘT

Xem tiếp

RỘN RÀNG CÙNG CHUỖI SỰ KIỆN “OCEAN EDU MYSTERY NIGHT 2020” TẠI HƠN 100 CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

Xem tiếp

OCEAN EDU VIỆT NAM - 13 NĂM KHẲNG ĐỊNH VỊ TRÍ TIÊN PHONG

Xem tiếp

[ĐÀI TH THÁI NGUYÊN] - OCEAN EDU MỞ RỘNG HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN

Xem tiếp

BỎ TÚI TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ “THỜI TIẾT”

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

HOÀNG ANH TUẦN - HỌC VIÊN XUẤT SẮC OCEAN EDU HẢI DƯƠNG

Một học viên “lão làng” tại Ocean Edu Hải Dương với vô số thành tích “khủng” mang biệt danh “con nhà người ta” Hoàng Anh Tuấn có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với các học viên Ocean Edu. Mang trong mình một ước mơ lớn trở thành một nhà thiên văn học nhưng Anh Tuấn vẫn xác định mục tiêu tiếng Anh lên hàng đầu bởi đó chính là tiền đề cho những thành công sau này của em. Cùng Ocean Edu khám phá bí quyết học Tiếng Anh của chàng trai này nhé!

Xem chi tiết

ĐÀI TH ĐẮK LẮK ĐƯA TIN VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG ANH CAMBRIDGE CHO HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ THCS TẠI TP. BUÔN MA THUỘT

Vừa qua, hàng trăm học sinh và Phụ huynh từ các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Đắk Lắk tập trung tại trường THPT Chu Văn An - TP. Buôn Ma Thuột để chuẩn bị tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh Cambridge. Đây là kỳ thi do Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu phối hợp với Hội đồng Khảo thí Cambridge trực thuộc Đại học Cambridge Vương Quốc Anh tổ chức.

Xem chi tiết

RỘN RÀNG CÙNG CHUỖI SỰ KIỆN “OCEAN EDU MYSTERY NIGHT 2020” TẠI HƠN 100 CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

“Đến hẹn lại lên” cứ tầm cuối tháng 10 dương lịch hằng năm, khắp nơi lại rạo rực lễ hội truyền thống Halloween. “Lễ hội ma quái” được nhiều bạn học sinh, sinh viên đón nhận nồng nhiệt vào vài năm gần đây và biến nó thành một lễ hội hóa trang đa dạng, nhiều màu sắc. “Ocean Edu Mystery Night 2020” sẽ là nơi lý tưởng cho các bạn nhỏ “thưởng thức” lễ hội ma quái đúng nghĩa.

Xem chi tiết

OCEAN EDU VIỆT NAM - 13 NĂM KHẲNG ĐỊNH VỊ TRÍ TIÊN PHONG

Ocean Edu Việt Nam được thành lập năm 2007, trải qua hơn 13 năm phát triển Ocean Edu đã trở thành một trong những tổ chức giáo dục Anh ngữ uy tín hàng đầu Việt Nam với Hệ thống hơn 100 chi nhánh đào tạo tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc cùng nhiều loại hình đào tạo phù hợp với các đối tượng học viên khác nhau. 

Xem chi tiết

[ĐÀI TH THÁI NGUYÊN] - OCEAN EDU MỞ RỘNG HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN

Thái Nguyên được biết đến là trung tâm giáo dục lớn thứ 3 của cả nước, cùng với sự phát triển khá nhanh về kinh tế xã hội, trong những năm gần đây, Thái Nguyên đã thực sự thu hút được nhiều nguồn lực trong lĩnh vực giáo dục, và không thể không kể đến sự phát triển mạnh của các Hệ thống trung tâm Anh ngữ quốc tế. Đặc biệt hơn, mới đây, Ocean Edu - Hệ thống Anh ngữ quốc tế đã khai trương Ocean Edu Thái Nguyên 2.

Xem chi tiết