Việt Nam English

ĐÀI TH TUYÊN QUANG - OCEAN EDU PHỐI HỢP VỚI PHÒNG GD&ĐT TUYÊN QUANG TỔ CHỨC KHẢO SÁT NĂNG LỰC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH KHỐI 5 VÀ KHỐI 9

23/06/2020 - 1337 lượt xem

0 stars / 0 rates

Ngày 20/6, Phòng GD&ĐT Thành phố Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu Tuyên Quang đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh cho học sinh phổ thông theo chương trình Tiếng Anh 10 năm cho các em học sinh khối lớp 5 và khối lớp 9.

Nghe - Nói là 2 kỹ năng quan trọng trong việc học ngoại ngữ, 2 kỹ năng này được đưa vào kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh của các em học sinh lớp 9, điều này cũng tạo ra sự hứng thú cho các em. 

Em Hoàng Anh Dương - trường THCS Phan Thiết, Thành phố Tuyên Quang chia sẻ: "Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nên mình phải có Tiếng Anh để cớ cơ hội tốt hơn cho công việc tương lai sau này và qua bài kiểm tra tiếng Anh này, chúng em sẽ biết được trình độ đang ở đâu để từ đó tiếp tục trau dồi thêm kiến thức".

Khác với các em học sinh lớp 9, bài kiểm tra năng lực tiếng Anh của các em học sinh Tiểu học được thực hiện trực quan, dễ hiểu hơn thông qua các hình ảnh sinh động với những câu hỏi phù hợp với lứa tuổi. Em Nguyễn Hoàng Gia Bảo, trường Tiểu học Phan Thiết cho biết: "Con thấy bài kiểm tra có thể giúp chúng con nâng cao hơn trình độ tiếng Anh của mình và rất bổ ích cho con và các bạn học sinh". 

 

Việc tổ chức đánh giá năng lực tiếng Anh sẽ phần nào đánh giá được chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong các trường Phổ thông, điều này lại càng quan trọng hơn chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Bởi chương trình môn tiếng Anh mới hướng tới phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh của người học, khả năng sử dụng ngoại ngữ như một công cụ, thay vì học ngoại ngữ theo hướng lĩnh hội kiến thức truyền thống. 

Thầy giáo Lê Xuân Cường, Phó Hiệu trưởng trường THCS Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang khẳng định: "Để nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường, ngoài việc tổ chức dạy học theo chương trình của Bộ GD&ĐT, Nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, thông qua các hình như như hoạt động CLB, các hoạt động ngoại khóa để tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh cho HS trong nhà trường".

Chị Lý Thu Hà - Giám đốc Ocean Edu Tuyên Quang chia sẻ thêm: "Trong thời gian vừa qua, Ocean Edu có kết hợp với phía Nhà trường để tổ chức những chương trình về khảo sát, đánh giá năng lực tiếng Anh của các bạn nhỏ trong địa bàn thành phố - một trong những chương trình đánh giá, khảo sát đó là Cambridge Achievers 2020. Qua cuộc thi, có thể được đánh giá và hoàn thiện các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc -Viết của các bạn học sinh và Cambridge Achievers 2020 được đánh giá là một trong những chương trình rất thành công của Ocean Edu".

Theo đó, môn tiếng Anh trong chương trình Giáo dục Phổ thông mới là chương trình 10 năm từ lớp 3 đến lớp 12 được xây dựng theo quan điểm phát triển năng lực tiếng Anh cho học sinh. Vì vậy, việc tổ chức thi đánh giá năng lực sẽ giúp các Nhà trường đánh giá được chất lượng việc dạy và học môn Tiếng Anh, từ đó có phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực học sinh. 

Theo Đài TH Tuyên Quang

Bài viết liên quan

NHỮNG SẺ CHIA ĐẦY CẢM XÚC TRONG CUỘC THI “OCEAN EDU TRONG TÔI”

Xem tiếp

HỌC TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ CÙNG OCEAN EDU TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Xem tiếp

NHỮNG TRÁI TIM ĐỒNG LÒNG, VỮNG VÀNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Xem tiếp

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “OCEAN EDU TRONG TÔI” - CÙNG SẺ CHIA NHỮNG KHOẢNH KHẮC TUYỆT VỜI DƯỚI MÁI NHÀ OCEAN EDU

Xem tiếp

OCEAN EDU KHUYẾN CÁO PHÒNG DỊCH, ĐẢM BẢO AN TOÀN SỨC KHỎE CHO HỌC VIÊN TRÊN TOÀN HỆ THỐNG

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

NGUYỄN XUÂN DOANH - CHÀNG TRAI "VÀNG" TRONG "LÀNG" OCEAN EDU HÒA BÌNH

Gắn bó hơn 3 năm tại Ocean Edu Hòa Bình, chàng trai Nguyễn Xuân Doanh ngày nào mới chỉ 11 tuổi rụt rè bẽn lẽn giờ đây đã là một trong những học viên xuất sắc chi nhánh với khả năng Anh ngữ lưu loát tự tin. Với Doanh Ocean Edu thực sự như một ngôi nhà thứ 2 sau những giờ học căng thẳng trên trường lớp, tại đây Doanh được hòa mình trong một thứ ngôn ngữ mới, được giao lưu thể hiện với các thầy cô giáo viên nước ngoài và các bạn cùng trang lứa

Xem chi tiết

NHỮNG SẺ CHIA ĐẦY CẢM XÚC TRONG CUỘC THI “OCEAN EDU TRONG TÔI”

Chỉ sau vài ngày tổ chức, cuộc thi “Ocean Edu trong tôi” đã thu hút được đông đảo sự quan tâm từ phía phụ huynh, học sinh cũng như khách hàng, đối tác của Ocean Edu.

Xem chi tiết

HỌC TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ CÙNG OCEAN EDU TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Dịch viêm phổi cấp Covid 19 đang có khả năng bùng phát trở lại những ngày gần đây. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng và vẫn đảm bảo được việc học không bị trì trệ thì học tiếng Anh online là một trong những phương pháp ưu tiên hàng đầu trong giáo dục.

Xem chi tiết

NHỮNG TRÁI TIM ĐỒNG LÒNG, VỮNG VÀNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh bùng phát trở lại, Ocean Edu ngay lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch tối ưu nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học viên.

Xem chi tiết

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “OCEAN EDU TRONG TÔI” - CÙNG SẺ CHIA NHỮNG KHOẢNH KHẮC TUYỆT VỜI DƯỚI MÁI NHÀ OCEAN EDU

Bạn đang là học viên của Ocean Edu? Bạn đã từng học tại Ocean? Bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời tại nơi đây? Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy tham dự ngay cuộc thi “Ocean Edu trong tôi” để lan tỏa, chia sẻ những dấu ấn tươi đẹp và rinh về giải thưởng “siêu to khổng lồ” ngay thôi nào!

Xem chi tiết