Việt Nam English

ĐỪNG BỎ LỠ “GIAI ĐOẠN VÀNG” HỌC TIẾNG ANH CỦA TRẺ

01/12/2021 - 3557 lượt xem

0 stars / 0 rates

Đây là lời khuyên cũng như lời chia sẻ của Diễn giả Nguyễn Mai Lâm trong Hội thảo “Hành trang cho con - Làm chủ kỷ nguyên 4.0” do Ocean Edu phối hợp tổ chức. Thật vậy, các nhà ngôn ngữ học và chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới đều khẳng định rằng “Giai đoạn từ 4 - 6 tuổi được coi là thời điểm “vàng” để trẻ học ngoại ngữ”.

Những lợi ích ngôn ngữ khi trẻ học tiếng Anh từ “giai đoạn vàng”

1. Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Các nghiên cứu cho thấy trẻ em không chỉ có thể phân biệt được hai ngôn ngữ ở bất kì độ tuổi nào, mà những thuận lợi về khả năng tri nhận (nhận thức, tư duy, suy nghĩ), bắt nguồn từ việc tiếp xúc ngôn ngữ thứ hai từ sớm trong đó giai đoạn 0-4 tuổi được coi là giai đoạn nền tảng. Ở lứa tuổi này trẻ sẽ phát triển khả năng nhận thức đầy đủ và sử dụng tốt các ngữ âm.

Do vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh theo âm điệu bản ngữ tự nhiên hơn.

2. Trẻ hấp thu ngôn ngữ chủ động hơn

Ở giai đoạn này, các kỹ năng nhận thức như chú ý, bắt chước và ghi nhớ được coi là tiền đề phát triển ngôn ngữ. Đây là giai đoạn mà chúng ta sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc về chất và lượng trong ngôn ngữ của trẻ. Trẻ gần như có thể hiểu hết những gì nghe được hay chủ động tiếp xúc..

Đặc biệt, các bé sẽ trải qua thời kỳ phát triển kỹ năng nói trong độ tuổi từ 2-6, vốn từ của trẻ sẽ tăng lên và bé sẽ có thể kết hợp ba hoặc nhiều từ hơn trong một câu, phát âm rõ ràng hơn. Đồng thời, những kỹ năng về ngôn ngữ, vận động và xã hội của các em bộc lộ một cách vượt trội, đem đến những cột mốc phát triển đặc biệt.

3. Giúp trẻ tự tin hơn

Khi học tiếng Anh, các bạn nhỏ sẽ đồng thời được khám phá một thế giới mới hết sức kì thú và tuyệt vời. Cảm giác khi nói ngôn ngữ mới có thể là một động lực lớn, giúp các em hứng thú và muốn chia sẻ với ba mẹ, bạn bè. Từ đó, trẻ sẽ tự tin và hăng say học tập hơn.

4. Cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, nơi mà sự toàn cầu hóa được phát triển rõ rệt nhất, việc vươn ra thế giới không còn là ước mơ xa vời, không thể với tới. Đối với các em nhỏ, được học tiếng Anh - ngôn ngữ chính thống phổ biến thứ 3 thế giới - từ những năm đầu đời là một lợi thế rất lớn, một trong những tiền đề quan trọng, quyết định hướng đi và cơ hội phát triển trong tương lai.

Cô bé 9 tuổi có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài

Sinh sống và học tập tại một huyện ngoại thành Hà Nội với môi trường học tập còn nhiều hạn chế nhưng Đỗ Ngọc Mai Linh - Cô học viên 9 tuổi của Ocean Edu Sơn Tây đã có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài. Và mẹ bé đã tiết lộ rằng ngay từ khi 4 tuổi gia đình và đặc biệt là ba mẹ đã trở thành những “người thầy” đặc biệt giúp con khám phá và làm quen với ngôn ngữ thứ hai này.

Chị cho biết: Ban đầu chỉ là những mẩu truyện trong sách, clip ca nhạc tiếng Anh vui nhộn, các phần mềm học tiếng Anh… 6 tuổi Linh học đánh vần phonic, tiếp tục học trên một số kênh youtube, phần mềm... và đến năm 8 tuổi em tham gia học ở trung tâm Ocean Edu. Với nền tảng được làm quen tiếng Anh từ rất sớm cùng với phương thức dạy tuyệt vời của các thầy cô nước ngoài tại trung tâm đã giúp con gái chị được phát huy ngôn ngữ tối đa. Giờ đây Mai Linh có thể dẫn chương trình, giao tiếp thành thạo với người nước ngoài, tự tìm kiếm các nguồn tài liệu bằng tiếng Anh và sử dụng thành thạo trong học tập.

Đừng bỏ lỡ “giai đoạn vàng” học tiếng Anh của con

Những dẫn chứng trên có thể cho ta thấy rằng não bộ của trẻ trong độ tuổi mầm non không hề có phản ứng mạnh mẽ nào đối với việc học song ngữ; mà ngược lại, chính môi trường học song ngữ hoặc điều kiện được tiếp xúc với ngoại ngữ thứ hai ngay từ bé sẽ giúp cho con bạn có được một nền tảng vững chắc. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy chủ động cho con được tiếp xúc với ngôn ngữ từ sớm. Đồng thời cho con tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm với giáo viên nước ngoài.


Là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 14 năm hình thành và phát triển, Ocean Edu hiểu rằng 4-6 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển ngôn ngữ nên đã từng bước thay đổi quan niệm của phụ huynh, khuyến khích đăng ký cho con đi học sớm, đồng thời thiết kế chương trình tiếng Anh Discovery English gồm 8 cấp độ tương đương trình độ A0 khung tham chiếu Châu Âu CEFR. Mỗi cấp độ học được giảng dạy trong 48h, chỉ mất 384h học trẻ đã có thể chinh phục kiến thức Anh ngữ tự tin vững vàng sẵn sàng bức phá bản thân và thành công trong tương lai.

Nội dung giảng dạy được thiết kế dưới hình thức hoạt động vui chơi như sinh hoạt nhóm, kể chuyện, nghe nhạc... Điều này giúp trẻ tiếp cận Anh ngữ một cách tự nhiên, hiệu quả mà không bị nhàm chán hay áp lực. Đồng thời, các em cũng được học theo bộ giáo trình Hide and Seek - Đề án nghiên cứu mới nhất của nhà xuất bản hàng đầu thế giới National Geographic. Discovery English là khóa học tiếng Anh hữu ích giúp con làm quen và khám phá ngôn ngữ, là nền tảng cho sự phát triển của con trẻ sau này.

► Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh trẻ em 4-6 tuổi tại đây.

Bài viết liên quan

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TẠI OCEAN EDU, CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Xem tiếp

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ VÒNG 1 CUỘC THI "IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022"

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ NHẬN "TOP 10 THƯƠNG HIỆU - NHÃN HIỆU XUẤT SẮC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG"

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Xem tiếp

VƯỢT THỬ THÁCH CÙNG IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022 VỚI TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 10 TỶ ĐỒNG

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 21 - THẮP SÁNG TIỀM NĂNG

Tập san nội bộ số 21 với chủ đề “Thắp sáng tiềm năng”. Trong số này, chúng ta sẽ được gặp những con người thực, học thực, dạy thực và họ đã đạt được những kết quả thực sự đáng nể phục cùng những tâm sự đầy ngọt ngào của những thầy cô giáo tận tâm và đầy say mê với sự nghiệp giảng dạy, những người luôn mang trong mình ước mơ đẹp đẽ là chắp cánh cho những học viên của mình tự tin vững bước trên con đường chinh phục ước mơ được trở thành công dân toàn cầu. Nào, chúng ta hãy thắp sáng tiềm năng và ước mơ của người Việt trẻ cùng Ocean Edu!

Xem chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TẠI OCEAN EDU, CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Theo các chuyên gia ngoại ngữ cho rằng lộ trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ cần phải bám sát độ tuổi, khả năng tiếp thu và năng lực ngôn ngữ hiện tại của các em. Chính vì vậy tại Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn lấy học viên làm trung tâm, nghiên cứu và đưa ra lộ trình học cụ thể và bài bản giúp học viên tiếp thu một cách tốt nhất.

Xem chi tiết

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ VÒNG 1 CUỘC THI "IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022"

Sau gần 1 tháng phát động và tổ chức, Vòng 1 - Cuộc thi "IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022" thu hút hơn 50.000 thí sinh đăng ký tham gia trải nghiệm tại hơn 500 điểm trường trên toàn quốc.

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ NHẬN "TOP 10 THƯƠNG HIỆU - NHÃN HIỆU XUẤT SẮC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG"

Ngày 19/11/2022, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu vinh danh đứng đầu trong “Top 10 - Thương hiệu - nhãn hiệu tiêu xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương 2022”.

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Những ngày vừa qua, chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) do Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tổ chức đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và tràn ngập nhiều điều ý nghĩa của tập thể cán bộ - giáo viên - học viên trên toàn hệ thống. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho học viên - giáo viên - khách hàng có cơ hội giao lưu, thể hiện tinh thần hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của trò đối với thầy cô Ocean Edu.

Xem chi tiết