Việt Nam English

ĐỪNG BỎ LỠ “GIAI ĐOẠN VÀNG” HỌC TIẾNG ANH CỦA TRẺ

01/12/2021 - 9296 lượt xem

0 stars / 0 rates

Đây là lời khuyên cũng như lời chia sẻ của Diễn giả Nguyễn Mai Lâm trong Hội thảo “Hành trang cho con - Làm chủ kỷ nguyên 4.0” do Ocean Edu phối hợp tổ chức. Thật vậy, các nhà ngôn ngữ học và chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới đều khẳng định rằng “Giai đoạn từ 4 - 6 tuổi được coi là thời điểm “vàng” để trẻ học ngoại ngữ”.

Những lợi ích ngôn ngữ khi trẻ học tiếng Anh từ “giai đoạn vàng”

1. Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Các nghiên cứu cho thấy trẻ em không chỉ có thể phân biệt được hai ngôn ngữ ở bất kì độ tuổi nào, mà những thuận lợi về khả năng tri nhận (nhận thức, tư duy, suy nghĩ), bắt nguồn từ việc tiếp xúc ngôn ngữ thứ hai từ sớm trong đó giai đoạn 0-4 tuổi được coi là giai đoạn nền tảng. Ở lứa tuổi này trẻ sẽ phát triển khả năng nhận thức đầy đủ và sử dụng tốt các ngữ âm.

Do vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh theo âm điệu bản ngữ tự nhiên hơn.

2. Trẻ hấp thu ngôn ngữ chủ động hơn

Ở giai đoạn này, các kỹ năng nhận thức như chú ý, bắt chước và ghi nhớ được coi là tiền đề phát triển ngôn ngữ. Đây là giai đoạn mà chúng ta sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc về chất và lượng trong ngôn ngữ của trẻ. Trẻ gần như có thể hiểu hết những gì nghe được hay chủ động tiếp xúc..

Đặc biệt, các bé sẽ trải qua thời kỳ phát triển kỹ năng nói trong độ tuổi từ 2-6, vốn từ của trẻ sẽ tăng lên và bé sẽ có thể kết hợp ba hoặc nhiều từ hơn trong một câu, phát âm rõ ràng hơn. Đồng thời, những kỹ năng về ngôn ngữ, vận động và xã hội của các em bộc lộ một cách vượt trội, đem đến những cột mốc phát triển đặc biệt.

3. Giúp trẻ tự tin hơn

Khi học tiếng Anh, các bạn nhỏ sẽ đồng thời được khám phá một thế giới mới hết sức kì thú và tuyệt vời. Cảm giác khi nói ngôn ngữ mới có thể là một động lực lớn, giúp các em hứng thú và muốn chia sẻ với ba mẹ, bạn bè. Từ đó, trẻ sẽ tự tin và hăng say học tập hơn.

4. Cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, nơi mà sự toàn cầu hóa được phát triển rõ rệt nhất, việc vươn ra thế giới không còn là ước mơ xa vời, không thể với tới. Đối với các em nhỏ, được học tiếng Anh - ngôn ngữ chính thống phổ biến thứ 3 thế giới - từ những năm đầu đời là một lợi thế rất lớn, một trong những tiền đề quan trọng, quyết định hướng đi và cơ hội phát triển trong tương lai.

Cô bé 9 tuổi có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài

Sinh sống và học tập tại một huyện ngoại thành Hà Nội với môi trường học tập còn nhiều hạn chế nhưng Đỗ Ngọc Mai Linh - Cô học viên 9 tuổi của Ocean Edu Sơn Tây đã có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài. Và mẹ bé đã tiết lộ rằng ngay từ khi 4 tuổi gia đình và đặc biệt là ba mẹ đã trở thành những “người thầy” đặc biệt giúp con khám phá và làm quen với ngôn ngữ thứ hai này.

Chị cho biết: Ban đầu chỉ là những mẩu truyện trong sách, clip ca nhạc tiếng Anh vui nhộn, các phần mềm học tiếng Anh… 6 tuổi Linh học đánh vần phonic, tiếp tục học trên một số kênh youtube, phần mềm... và đến năm 8 tuổi em tham gia học ở trung tâm Ocean Edu. Với nền tảng được làm quen tiếng Anh từ rất sớm cùng với phương thức dạy tuyệt vời của các thầy cô nước ngoài tại trung tâm đã giúp con gái chị được phát huy ngôn ngữ tối đa. Giờ đây Mai Linh có thể dẫn chương trình, giao tiếp thành thạo với người nước ngoài, tự tìm kiếm các nguồn tài liệu bằng tiếng Anh và sử dụng thành thạo trong học tập.

Đừng bỏ lỡ “giai đoạn vàng” học tiếng Anh của con

Những dẫn chứng trên có thể cho ta thấy rằng não bộ của trẻ trong độ tuổi mầm non không hề có phản ứng mạnh mẽ nào đối với việc học song ngữ; mà ngược lại, chính môi trường học song ngữ hoặc điều kiện được tiếp xúc với ngoại ngữ thứ hai ngay từ bé sẽ giúp cho con bạn có được một nền tảng vững chắc. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy chủ động cho con được tiếp xúc với ngôn ngữ từ sớm. Đồng thời cho con tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm với giáo viên nước ngoài.


Là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 14 năm hình thành và phát triển, Ocean Edu hiểu rằng 4-6 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển ngôn ngữ nên đã từng bước thay đổi quan niệm của phụ huynh, khuyến khích đăng ký cho con đi học sớm, đồng thời thiết kế chương trình tiếng Anh Discovery English gồm 8 cấp độ tương đương trình độ A0 khung tham chiếu Châu Âu CEFR. Mỗi cấp độ học được giảng dạy trong 48h, chỉ mất 384h học trẻ đã có thể chinh phục kiến thức Anh ngữ tự tin vững vàng sẵn sàng bức phá bản thân và thành công trong tương lai.

Nội dung giảng dạy được thiết kế dưới hình thức hoạt động vui chơi như sinh hoạt nhóm, kể chuyện, nghe nhạc... Điều này giúp trẻ tiếp cận Anh ngữ một cách tự nhiên, hiệu quả mà không bị nhàm chán hay áp lực. Đồng thời, các em cũng được học theo bộ giáo trình Hide and Seek - Đề án nghiên cứu mới nhất của nhà xuất bản hàng đầu thế giới National Geographic. Discovery English là khóa học tiếng Anh hữu ích giúp con làm quen và khám phá ngôn ngữ, là nền tảng cho sự phát triển của con trẻ sau này.

► Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh trẻ em 4-6 tuổi tại đây.

Bài viết liên quan

OCEAN EDU ĐỒNG HÀNH CÙNG HƠN 3500 TRƯỜNG HỌC TRÊN TOÀN QUỐC CHÀO ĐÓN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024.

Xem tiếp

OCEAN EDU TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE CHO HÀNG NGÀN HỌC VIÊN

Xem tiếp

HÀNG TRĂM THÍ SINH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO NGÀY THI ĐẦU TIÊN KỲ THI CAMBRIDGE ENGLISH ASSESSMENT 2023

Xem tiếp

OCEAN EDU THÔNG BÁO LỊCH THI NHẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ LÀ ĐƠN VỊ UỶ QUYỀN KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE TẠI VIỆT NAM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU ĐỒNG HÀNH CÙNG HƠN 3500 TRƯỜNG HỌC TRÊN TOÀN QUỐC CHÀO ĐÓN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024.

Hòa chung không khí tưng bừng đón chào năm học mới của hơn 22 triệu học sinh trên khắp cả nước, Ocean Edu hân hạnh đồng hành trong Lễ khai giảng năm học 2023 -2024 tại hơn 3500 trường học thuộc các cấp học Mầm Non, Tiểu Học và THCS trên toàn quốc.

Xem chi tiết

OCEAN EDU TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE CHO HÀNG NGÀN HỌC VIÊN

Nằm trong lộ trình phổ cập tiếng Anh và giúp môn ngoại ngữ này trở thành ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ tại Việt Nam, kỳ thi khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge đã được tổ chức dành cho các học viên Ocean Edu từ ngày 21 đến ngày 28/08/2023. Đây là sự kiện quan trọng giúp học viên Ocean Edu chinh phục chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge phục vụ cho học tập và công việc phát triển lâu dài.

Xem chi tiết

HÀNG TRĂM THÍ SINH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO NGÀY THI ĐẦU TIÊN KỲ THI CAMBRIDGE ENGLISH ASSESSMENT 2023

Hôm nay ngày 21/08/2023 là ngày thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh Cambridge English Assesment do Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu tổ chức. Kỳ thi sẽ diễn ra trong các ngày từ 21-25/08 và ngày 28/08/2023, với các bài thi kỹ năng: Speaking, Listening, Reading & Writing.

Xem chi tiết

OCEAN EDU THÔNG BÁO LỊCH THI NHẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE

Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát lớn nhất thế giới gồm nhiều mức độ đánh giá khác nhau đo lường kết quả học tập của học sinh một cách chính thống, khách quan, trung thực, hiệu quả. Với việc được công nhận trên 160 quốc gia và hơn 20.000 trường đại học, nhà tuyển dụng và chính phủ trên khắp thế giới, cuộc thi giúp học viên đánh giá năng lực cho các mục đích: Học tập, làm việc, xin Visa, du lịch, giao lưu văn hóa, tiếp cận thông tin…

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ LÀ ĐƠN VỊ UỶ QUYỀN KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE TẠI VIỆT NAM

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế với mã số VN048, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ở nhiều cấp độ khác nhau tại Việt Nam.

Xem chi tiết