Việt Nam English

ĐỪNG BỎ LỠ “GIAI ĐOẠN VÀNG” HỌC TIẾNG ANH CỦA TRẺ

01/12/2021 - 15487 lượt xem

0 stars / 0 rates

Đây là lời khuyên cũng như lời chia sẻ của Diễn giả Nguyễn Mai Lâm trong Hội thảo “Hành trang cho con - Làm chủ kỷ nguyên 4.0” do Ocean Edu phối hợp tổ chức. Thật vậy, các nhà ngôn ngữ học và chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới đều khẳng định rằng “Giai đoạn từ 4 - 6 tuổi được coi là thời điểm “vàng” để trẻ học ngoại ngữ”.

Những lợi ích ngôn ngữ khi trẻ học tiếng Anh từ “giai đoạn vàng”

1. Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Các nghiên cứu cho thấy trẻ em không chỉ có thể phân biệt được hai ngôn ngữ ở bất kì độ tuổi nào, mà những thuận lợi về khả năng tri nhận (nhận thức, tư duy, suy nghĩ), bắt nguồn từ việc tiếp xúc ngôn ngữ thứ hai từ sớm trong đó giai đoạn 0-4 tuổi được coi là giai đoạn nền tảng. Ở lứa tuổi này trẻ sẽ phát triển khả năng nhận thức đầy đủ và sử dụng tốt các ngữ âm.

Do vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh theo âm điệu bản ngữ tự nhiên hơn.

2. Trẻ hấp thu ngôn ngữ chủ động hơn

Ở giai đoạn này, các kỹ năng nhận thức như chú ý, bắt chước và ghi nhớ được coi là tiền đề phát triển ngôn ngữ. Đây là giai đoạn mà chúng ta sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc về chất và lượng trong ngôn ngữ của trẻ. Trẻ gần như có thể hiểu hết những gì nghe được hay chủ động tiếp xúc..

Đặc biệt, các bé sẽ trải qua thời kỳ phát triển kỹ năng nói trong độ tuổi từ 2-6, vốn từ của trẻ sẽ tăng lên và bé sẽ có thể kết hợp ba hoặc nhiều từ hơn trong một câu, phát âm rõ ràng hơn. Đồng thời, những kỹ năng về ngôn ngữ, vận động và xã hội của các em bộc lộ một cách vượt trội, đem đến những cột mốc phát triển đặc biệt.

3. Giúp trẻ tự tin hơn

Khi học tiếng Anh, các bạn nhỏ sẽ đồng thời được khám phá một thế giới mới hết sức kì thú và tuyệt vời. Cảm giác khi nói ngôn ngữ mới có thể là một động lực lớn, giúp các em hứng thú và muốn chia sẻ với ba mẹ, bạn bè. Từ đó, trẻ sẽ tự tin và hăng say học tập hơn.

4. Cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, nơi mà sự toàn cầu hóa được phát triển rõ rệt nhất, việc vươn ra thế giới không còn là ước mơ xa vời, không thể với tới. Đối với các em nhỏ, được học tiếng Anh - ngôn ngữ chính thống phổ biến thứ 3 thế giới - từ những năm đầu đời là một lợi thế rất lớn, một trong những tiền đề quan trọng, quyết định hướng đi và cơ hội phát triển trong tương lai.

Cô bé 9 tuổi có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài

Sinh sống và học tập tại một huyện ngoại thành Hà Nội với môi trường học tập còn nhiều hạn chế nhưng Đỗ Ngọc Mai Linh - Cô học viên 9 tuổi của Ocean Edu Sơn Tây đã có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài. Và mẹ bé đã tiết lộ rằng ngay từ khi 4 tuổi gia đình và đặc biệt là ba mẹ đã trở thành những “người thầy” đặc biệt giúp con khám phá và làm quen với ngôn ngữ thứ hai này.

Chị cho biết: Ban đầu chỉ là những mẩu truyện trong sách, clip ca nhạc tiếng Anh vui nhộn, các phần mềm học tiếng Anh… 6 tuổi Linh học đánh vần phonic, tiếp tục học trên một số kênh youtube, phần mềm... và đến năm 8 tuổi em tham gia học ở trung tâm Ocean Edu. Với nền tảng được làm quen tiếng Anh từ rất sớm cùng với phương thức dạy tuyệt vời của các thầy cô nước ngoài tại trung tâm đã giúp con gái chị được phát huy ngôn ngữ tối đa. Giờ đây Mai Linh có thể dẫn chương trình, giao tiếp thành thạo với người nước ngoài, tự tìm kiếm các nguồn tài liệu bằng tiếng Anh và sử dụng thành thạo trong học tập.

Đừng bỏ lỡ “giai đoạn vàng” học tiếng Anh của con

Những dẫn chứng trên có thể cho ta thấy rằng não bộ của trẻ trong độ tuổi mầm non không hề có phản ứng mạnh mẽ nào đối với việc học song ngữ; mà ngược lại, chính môi trường học song ngữ hoặc điều kiện được tiếp xúc với ngoại ngữ thứ hai ngay từ bé sẽ giúp cho con bạn có được một nền tảng vững chắc. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy chủ động cho con được tiếp xúc với ngôn ngữ từ sớm. Đồng thời cho con tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm với giáo viên nước ngoài.


Là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 14 năm hình thành và phát triển, Ocean Edu hiểu rằng 4-6 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển ngôn ngữ nên đã từng bước thay đổi quan niệm của phụ huynh, khuyến khích đăng ký cho con đi học sớm, đồng thời thiết kế chương trình tiếng Anh Discovery English gồm 8 cấp độ tương đương trình độ A0 khung tham chiếu Châu Âu CEFR. Mỗi cấp độ học được giảng dạy trong 48h, chỉ mất 384h học trẻ đã có thể chinh phục kiến thức Anh ngữ tự tin vững vàng sẵn sàng bức phá bản thân và thành công trong tương lai.

Nội dung giảng dạy được thiết kế dưới hình thức hoạt động vui chơi như sinh hoạt nhóm, kể chuyện, nghe nhạc... Điều này giúp trẻ tiếp cận Anh ngữ một cách tự nhiên, hiệu quả mà không bị nhàm chán hay áp lực. Đồng thời, các em cũng được học theo bộ giáo trình Hide and Seek - Đề án nghiên cứu mới nhất của nhà xuất bản hàng đầu thế giới National Geographic. Discovery English là khóa học tiếng Anh hữu ích giúp con làm quen và khám phá ngôn ngữ, là nền tảng cho sự phát triển của con trẻ sau này.

► Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh trẻ em 4-6 tuổi tại đây.

Bài viết liên quan

OCEAN EDU ROADSHOW: NHỮNG CHUYẾN XE CHÀO ĐÓN TRI THỨC

Xem tiếp

MAKE YOU SUMMER GREAT: ĐỂ TRẺ NHỎ TRỞ THÀNH NGƯỜI TOÀN NĂNG TRONG TƯƠNG LAI

Xem tiếp

Học viên Nguyễn Hải Đăng và lần chinh phục Ielts 7.5

Xem tiếp

Đạt Ielts 8.0 từ nỗ lực cá nhân và môi trường học tập

Xem tiếp

Ocean Edu tiếp tục mở rộng chuỗi chi nhánh tại Hà Nội

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU TIẾP TỤC MỞ RỘNG CHUỖI CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

Với sứ mệnh "Giúp hàng triệu người Việt giỏi tiếng Anh", Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tiếp tục nhân rộng chuỗi chi nhánh trải dài khắp cả nước và chính thức cập bến Thành phố Hồ Chí Minh,với mục tiêu mở rộng thêm cơ hội được học tập tiếng Anh chuẩn quốc tế đến với tất cả các bạn học sinh trên toàn quốc.

Xem chi tiết

OCEAN EDU ROADSHOW: LAN TỎA THÔNG ĐIỆP HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY

Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón hè 2024, Ocean Edu mang tới chương trình Ocean Edu Roadshow nhằm khơi gợi tinh thần học tập của các bạn học sinh và lan tỏa thông điệp học Tiếng Anh mỗi ngày.

Xem chi tiết

SẮC MÀU "LỚP HỌC STEAM" CHO NHỮNG NGÀY HÈ THÚ VỊ

Để những ngày hè của các em học sinh trở nên thú vị và ý nghĩa, rất nhiều hoạt động, chương trình đã được Ocean Edu tổ chức. “Lớp học STEAM” là một trong những chương trình như vậy.

Xem chi tiết

OCEAN EDU CHÍNH THỨC MỞ RỘNG QUY MÔ TOÀN QUỐC

Trong tháng 5 này, hệ thống Ocean Edu sẽ chào đón 2 chi nhánh mới tại thành phố Hồ Chí Minh, chính thức mở rộng quy mô toàn quốc và mở rộng thêm cơ hội được học tập tiếng Anh chuyên nghiệp và hiệu quả.

Xem chi tiết

OCEAN EDU NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA BÁO CHÍ

Nhiều kênh báo chí đã dành sự quan tâm thông qua các bài viết về Ocean Edu được đăng tải thời gian qua.

Xem chi tiết