Việt Nam English

GẦN 400 PHỤ HUYNH HỘI NGỘ TẠI HỘI THẢO “HÀNH TRANG CHO CON - LÀM CHỦ KỶ NGUYÊN 4.0"

29/06/2020 - 611 lượt xem

0 stars / 0 rates

Ngày 28/6 tại Khách sạn Thiên Ý (757 Bà Triệu, Trường Thi, Tp.Thanh Hoá) đã diễn ra hội thảo “Hành trang cho con - Làm chủ kỷ nguyên 4.0” do Ocean Edu tổ chức với sự tham gia chia sẻ của diễn giả Nguyễn Mai Lâm - Phó Hiệu trưởng Trường Winning English Philippine. Chương trình đón nhận được sự tham gia của gần 400 phụ huynh và học sinh tại vùng đất hiếu học miền Trung.

 “Hành trang cho con - Làm chủ kỷ nguyên 4.0” là hội thảo mở màn cho chuỗi chương trình “Cha mẹ thông thái – Con thành tài” được khởi xướng và tổ chức bởi Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu. Theo đó mỗi chương trình sẽ là một chủ đề khác nhau được tham gia chia sẻ bởi một diễn giả uy tín, có kiến thức và kinh  nghiệm chuyên sâu trong từng lĩnh vực nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bí quyết nuôi dạy và giáo dục con cái cho các bậc phụ huynh.

 “Hành trang cho con - Làm chủ kỷ nguyên 4.0” thu hút rất đông phụ huynh và học sinh tham dự 

Sự kiện mở màn “Hành trang cho con - Làm chủ kỷ nguyên 4.0” diễn ra vừa qua đánh dấu cho sự khởi đầu tốt đẹp của chuỗi chương trình này. Gần 400 phụ huynh và học sinh của thành phố Thanh Hóa đã cùng hội ngộ để lắng nghe chia sẻ của thầy Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Trường Winning English Philippine – Người đã từng “chào thua” tiếng Anh và đó từng là môn học gây “ám ảnh” với thầy một thời. Từ câu chuyện thực tế trong hành chinh phục cũng như giảng dạy thầy đã chỉ ra những quan niệm sai lầm phổ biến trong việc học tiếng Anh từ đó đưa ra tiêu chí để chọn môi trường học tập cũng như phương pháp để chinh phục môn học này hiệu quả.

Thầy Nguyễn Mai Lâm - Diễn giả của chương trình

Chọn đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài

Chia sẻ lại câu chuyện của mình, thầy cho biết: “Tiếng Anh từng là nỗi ám ảnh của tôi dù đã từng đỗ thủ khoa đầu vào ngành triết (Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, khóa 2001 - 2005), thế nhưng tiếng Anh vẫn là môn ì ạch suốt những năm học đại học. Đặc biệt, suốt 4 lần thi cao học sau đó, tôi đều trượt vì không qua nổi môn Anh văn. Lúc đó, tôi luôn suy nghĩ: "Tại sao mọi người lại học được tiếng Anh, giỏi tiếng Anh, ngay cả trẻ em cũng vậy, còn mình thì lại... mù tịt tiếng Anh?". Thầy quyết tâm học tiếng Anh bằng đến các trung tâm, mời thầy về nhà kèm 1- 1, đặc biệt hàng tuần dành nhiều thời gian để lân la phố Bùi Viện để tìm kiếm cơ hội bắt chuyện, giao lưu với người bản xứ để rèn luyện phản xạ giao tiếp tiếng Anh với họ. Thầy nhận ra rằng môi trường giao tiếp với người nước ngoài cực kỳ quan trọng với việc học tiếng Anh.

Thầy khuyên các bậc phụ huynh nên chọn môi trường học với 100% giáo viên nước ngoài 

Vì vậy thầy Nguyễn Mai Lâm khuyên rằng việc lựa chọn một môi trường Anh ngữ quốc tế với giáo viên 100% nước ngoài là tiêu chí đầu tiên mà mỗi phụ huynh phải đặt ra trong việc tìm kiếm môi trường học tiếng Anh cho con. Tại Việt Nam, Ocean Edu là lựa chọn lý tưởng với đội ngũ giáo viên nước ngoài có trình độ sự phạm và chuyên môn cao, họ hài hước, thân thiện và giàu kinh nghiệm thì sẽ giúp cho học viên vượt được nỗi sợ hãi và sự nhút nhát ban đầu, dần dần hòa nhập vào môi trường tiếng Anh bằng sự cởi mở.

Đừng “ép” hãy để con “khám phá” ngôn ngữ

Theo thầy Nguyễn Mai Lâm đa số người Việt học tiếng Anh chỉ cốt được điểm cao, để đỗ vào các trường, để đi xin việc và để… chọn việc. Chính quan niệm sai lầm như vậy dẫn đến cách học hời hợt, đối phó hoặc ép buộc.

Thầy cho biết: “Tiếng Anh trong thời đại hiện nay rất cần thiết nên phải là người giỏi tiếng Anh. Nhưng học phải đúng cách, đúng phương pháp”. Đừng ép con “học”, hãy để con “khám phá” ngôn ngữ theo cách con muốn. Học qua trực quan, vận động, âm nhạc, mỹ thuật, diễn kịch,… Học qua tương tác với giáo viên và bạn cùng lớp. Học qua hoạt động ngoại khóa, dã ngoại. Học qua lĩnh vực yêu thích: Toán học, Khoa học, Công nghệ,… chính là những phương pháp học tốt nhất cho con được vui chơi và khám phá theo cách mà con muốn.

Thay vì "ép" hãy để con được "khám phá" ngôn ngữ 

Hiện nay Ocean Edu cũng là một trong những Hệ thống Anh ngữ đi đầu trong việc áp dụng phương thức giảng dạy mới nhất, là sự kết hợp đa dạng giữa các hình thức với nhau giúp con được học – chơi và khám phá ngôn ngữ. Sự thành công của môi trường giáo dục này là đã để tiếng Anh “thẩm thấu” vào các con theo cách tự nhiên và bản năng nhất.

Buổi hội thảo “Hành trang cho con - Làm chủ kỷ nguyên 4.0” khép lại thành công. Các bậc phụ huynh đã hiểu hơn về tầm quan trọng về tiếng Anh, cách lựa chọn môi trường học và bí quyết học hiệu quả.  Họ cũng đồng thời tin tưởng lựa chọn Ocean Edu cho sự khởi đầu trong hành trình chinh phục tiếng Anh cho con em của mình.  

Cùng điểm lại một số hình ảnh tại Hội thảo:

Bài viết liên quan

KHÁM PHÁ ẨM THỰC VÀ HỌC TIẾNG ANH CÙNG COOKING SHOW

Xem tiếp

LỘ DIỆN NHỮNG THÍ SINH ĐẠT KẾT QUẢ TỐT TRONG VÒNG 1 KỲ THI SÁT HẠCH VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG ANH CAMBRIDGE ACHIEVERS 2020

Xem tiếp

GIẢI BA ENGLISH CHALLENGE VỚI ĐAM MÊ HỌC TIẾNG ANH

Xem tiếp

OCEAN EDU TRIỂN KHAI "THÁNG KHUYẾN MẠI TẬP TRUNG QUỐC GIA 2020"

Xem tiếp

ĐÀI TH THỊ XÃ BUÔN HỒ ĐƯA TIN VỀ KÌ THI KHẢO SÁT NĂNG LỰC TIẾNG ANH CAMBRIGE ACHIEVERS 2020

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí