Việt Nam English

[GƯƠNG MẶT OCEAN EDU] ĐÀO NGỌC ANH - SỰ CHỦ ĐỘNG LÀ THEN CHỐT ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG ANH

28/04/2020 - 323 lượt xem

0 stars / 0 rates

Bạn có thắc mắc vì sao bản thân học tiếng Anh mãi mà không giỏi? Đón đọc chia sẻ từ bạn Đào Ngọc Anh-học viên của Ocean Edu Từ Sơn về bí quyết để học tốt tiếng Anh nhé!

Đào Ngọc Anh-cô bé 13 tuổi hiện là một trong những học viên xuất sắc, có thành tích nổi trội tại chi nhánh Ocean Edu Từ Sơn, Bắc Ninh. Được bố mẹ đầu tư cho học ngoại ngữ từ khi còn nhỏ, Ngọc Anh đã có một nền tảng tốt để phát triển khả năng tiếng Anh của bản thân và gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập. Trả lời phỏng vấn của Ocean về quá trình học tập giúp em giao tiếp thành thạo tiếng Anh, cô bé chia sẻ:

Từ khi còn bé, em đã có một niềm đam mê với Tiếng Anh. Vì vậy, mẹ đã mua cho em rất nhiều cuốn truyện hay và cho em xem những bộ phim hoạt hình ngộ nghĩnh bằng Tiếng Anh. Không chỉ như vậy đâu, mẹ còn cho em đi học ở trung tâm Anh ngữ quốc tế Ocean Edu để nâng cao các kỹ năng của mình từ khi em 6 tuổi. Thế là đến tận bây giờ, em đã học Tiếng Anh được hơn 5 năm rồi và em nhận thấy rằng nó đã đem đến cho em rất nhiều lợi thế trong việc tiếp cận thế giới. 

Mỗi người sẽ có cách học Tiếng Anh khác nhau, nhưng đối với em, để học Tiếng Anh thì chúng ta cần phải chú trọng đến cả 04 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bởi mỗi kỹ năng sẽ có những nội dung cần thiết để bổ sung cho cả 03 kỹ năng còn lại. Chúng ta nghe tốt thì mới có thể nói tốt. Chúng ta nắm vững từ vựng và ngữ pháp thì mới có thể đọc và viết dễ dàng. Ngoài ra, chúng ta cần phải có sự sáng tạo trong việc học Tiếng Anh. Sách giáo khoa ở trường và các trung tâm chỉ là những bước đi cơ bản, vậy nên chúng ta phải chủ động trong việc tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Chúng ta hoàn toàn có thể học Tiếng Anh từ việc xem những bộ phim, nghe nhạc hay đọc sách bằng Tiếng Anh.  Tóm lại, việc học Tiếng Anh là cả một quá trình dài, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta tìm được cho mình những cách học phù hợp và hiệu quả.”

Ngọc Anh cũng chia sẻ thêm với độc giả và các học viên khác của Ocean Edu về phương pháp để rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh:

  • Đối với kỹ năng Nghe: hãy nghe càng nhiều càng tốt, ở bất cứ đâu, bất cứ nguồn nào: nghe đài, nghe nhạc, xem phim,.. Nếu mới đầu chưa quen hãy nghe có phụ đề kèm theo bằng Tiếng Việt lần 1, lần 2, sau đó nghe lại tiếp vài lần bài hát hoặc bộ phim đó bằng bản không có tiếng Việt và kiểm tra xem mình nhớ và hiểu được bao nhiêu phần.
  • Đối với kỹ năng Nói: trước tiên hãy học phát âm cho đúng và chuẩn trước đã. Sau đó hãy mạnh dạn nói thật nhiều, kết giao với nhiều người nước ngoài và luyện tập với họ hằng ngày để có thể giúp mình tự tin và tiến bộ.
  • Đối với kỹ năng Đọc: hãy học từ vựng một cách chọn lọc, những từ phổ biến và học theo cụm từ, thành ngữ. Lúc đó bạn sẽ biết dùng từ trong những ngữ cảnh khác nhau. Trau dồi vốn từ không chỉ hỗ trợ cho kỹ năng đọc mà còn cho cả 03 kỹ năng còn lại nữa.
  • Kỹ năng Viết: Hãy chú trọng ngữ pháp. Để trau dồi ngữ pháp thì phải thông qua từng bài học: từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại. Lúc đó bạn sẽ nắm chắc được ngữ pháp và cách sử dụng trong câu.

Với sự chủ động trong việc học và những nỗ lực phấn đấu hàng ngày để rèn luyện tiếng Anh ngày một tốt hơn, mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng Ngọc Anh đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo, đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Anh ngữ cấp trường, huyện, tỉnh,..trong nhiều năm liên tiếp.

Đồng hành cùng em trên con đường chinh phục tri thức, Ocean Edu chúc Ngọc Anh sẽ ngày càng đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, sớm thực hiện được ước mơ khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau và giành được học bổng đi du học nước ngoài.

Bài viết liên quan

[ĐÀI TH PHÚ THỌ] - OCEAN EDU KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH MỚI TẠI THỊ XÃ PHÚ THỌ

Xem tiếp

HỨNG KHỞI CÙNG NGÀY HỘI KHAI TRƯƠNG OCEAN EDU THANH HÓA 2, OCEAN EDU LẠNG GIANG VÀ OCEAN EDU NAM ĐỊNH 2

Xem tiếp

[BÁO TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP] - OCEAN EDU TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG 15 CHI NHÁNH MỚI

Xem tiếp

[BÁO THƯƠNG HIỆU & PHÁP LUẬT]- HỆ THỐNG ANH NGỮ OCEAN EDU KHAI TRƯƠNG THÊM 15 CHI NHÁNH TRONG THÁNG 5/2020

Xem tiếp

[ĐÀI TH HÀ NAM]- KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH OCEAN EDU LÝ NHÂN TẠI TỈNH HÀ NAM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí