Việt Nam English

[HỌC TIẾNG ANH ONLINE] 10 ĐIỀU BA MẸ CẦN LÀM ĐỂ CON CÓ GIỜ HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

21/06/2021 - 4468 lượt xem

5 stars / 1 rates

Khi các thiết bị công nghệ càng trở nên gần gũi với con người thì trẻ em cũng ngày càng có xu hướng tiếp cận và sử dụng đồ dùng công nghệ cũng như internet ngày càng sớm hơn. Bởi vậy mà các bậc phụ huynh - những người đóng vai trò quan trọng trong việc “làm chủ” và định hướng thông tin mà con đang tiếp cận lại cần phải đề cao tinh thần trách nhiệm hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh chuyển giao học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời lượng con sử dụng internet cũng tăng lên đáng kể, vậy các bậc phụ huynh cần làm gì để con có một giờ học hiệu quả?

Học trực tuyến hẳn là cụm từ được đề cập thường xuyên, được bàn luận nhiều nhất trong thời gian một năm trở lại đây - khi dịch bệnh có chiều hướng nghiêm trọng và học viên phải chuyển đổi hoàn toàn hình thức học tập. Có rất nhiều ý kiến trái chiều quanh hình thức học tập này, song, chúng ta không thể phủ nhận rằng học trực tuyến đã “cứu cánh” cho việc duy trì học tập đã cho hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, giúp các em đảm bảo lộ trình và thời gian học tập ở trường. Và ba mẹ, những thầy/cô giáo ở nhà của con “buộc” phải trở thành những người gương mẫu nhất, đồng thời truyền cho con cảm hứng, tạo môi trường và động lực để con nhanh chóng làm quen và phát huy năng lực với hình thức học tập mới. 

 

Học Online nói chung hay học tiếng Anh Online nói riêng không còn là cách học mới mẻ. Tuy nhiên, để giờ học đạt hiệu quả cao nhất, các bậc phụ huynh cần lưu ý 10 điều dưới đây:
1. Lựa chọn cho con chương trình học tiếng Anh phù hợp, chất lượng và quan trọng là CON THÍCH 
Dù học Online hay Offline thì việc con phù hợp với phương pháp giảng dạy, cảm thấy hứng thú và vui thích khi học là điều vô cùng quan trọng để tạo nên một giờ học hiệu quả. Hãy cho con có có cơ hội trải nghiệm bài giảng, học thử với thầy cô, bạn bè và nói lên cảm xúc để ba mẹ có thể lựa chọn cho con một chương trình học phù hợp nhất. 
2. Khích lệ nhiều hơn 
Khởi đầu với một hình thức học “hơi khác” so với cách học truyền thống chắc hẳn sẽ khiến con bỡ ngỡ. Nhưng ba mẹ đừng lo! Con trẻ có cách thích nghi cao gấp nhiều lần người lớn. Chính vì vậy, thay vì hoài nghi khi con học online, hãy cổ vũ con và dành những phần thưởng xứng đáng khi con đạt thành tích tốt.
3. Thiết lập khung thời gian cố định
Học tại nhà không có nghĩa là con học tùy hứng. Con cần tạo thói quen chuẩn bị cho giờ học trước khi “vào lớp” và có thời gian học cố định trong tuần. Điều này sẽ xây dựng cho con tính chủ động và những thói quen tốt để giờ học trực tuyến trở nên hiệu quả hơn.
4. Ba mẹ cũng cần tương tác với giáo viên 
Học trực tuyến có lợi thế hơn hơn cả bởi tính kết nối cao, nhanh chóng và tức thì. Ba mẹ cũng có thể xem lại buổi học của con diễn ra như thế nào, con học ra sao. Nếu ba mẹ thấy con chưa thực sự tập trung, hay cách giáo viên dẫn dắt con chưa hợp lý, hãy kết nối với thầy/cô chủ nhiệm lớp kịp thời để chất lượng cải thiện hơn trong các giờ học tiếp theo.
5. Dành cho con một không gian thoải mái để học tập
Con không thể tập trung học khi bố mẹ, chị em bên ngoài đang quá ồn ào hoặc có những cuộc vui khác. Cho con một không gian đủ tĩnh để không bị phân tán khi giờ học đang diễn ra.
6. Cùng con ôn lại buổi học 
Chỉ một vài câu hỏi như: “Buổi học của con hôm nay thế nào?”, “Con có thể kể về kiến thức con thấy thú vị nhất trong hôm nay?”,...ba mẹ đã hoàn toàn có thể đoán biết con có “yêu thích và tập trung vào buổi học hay không. Nếu con gặp khó khăn, vướng mắc, ba mẹ có thể kịp thời giúp con khắc phục, con nếu con đã có một giờ học tuyệt vời hơn các giờ học trước, đừng quên dành một vài lời khen ngợi hoặc lời khuyên để truyền thêm cảm hứng cho con.
7. Hướng dẫn con tận dụng nguồn “tài nguyên” kiến thức 
Mỗi học viên của Ocean Edu đều được tiếp cận và cung cấp nguồn học liệu vô cùng phong phú. Bên ngoài giờ học chính khóa, ba mẹ hoàn toàn có thể để con giải trí lành mạnh, hay cùng con học thêm từ vựng tiếng Anh qua: tranh, truyện, trò chơi, bài hát tiếng Anh,... 
8. Tạo động lực cho con 
Thay vì tạo áp lực và chỉ nhìn vào điểm số, ba mẹ hay mở rộng phạm vi mục tiêu cho con như: con rèn luyện thêm được kỹ năng gì sau một thời gian học trực tuyến, con học thêm được điều gì mới mẻ, con đã có những tiến bộ như thế nào so với kỳ học trước,... để từ đó tạo động lực cho con tiếp tục cố gắng.
9. Dành cho con phần thưởng xứng đáng
Ghi nhận cố gắng của con và có những phần thưởng xứng đáng sẽ giúp con thêm tự tin và tiếp tục nỗ lực trong học tập hơn nữa.  
10. Đặt niềm tin vào “xu hướng học tập tương lai”
Học trực tuyến là xu hướng học tập toàn cầu mà các quốc gia phát triển đều đang định hướng cho học sinh để tận dụng phương thức học tập này sao cho tối ưu nhất. Bỏ qua những hoài nghi vì cách học còn khá “lạ” so với phương pháp học truyền thống, ba mẹ sẽ là người đồng hành, người phối hợp ăn ý nhất với các thầy cô giáo để mang tới cho con không gian học tập tuyệt vời nhất. 

Khởi tạo niềm đam mê học tập cho con với chương trình học tiếng Anh chuẩn Quốc tế tại Ocean Edu ngay hôm nay! Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, quý phụ huynh và học viên vui lòng liên hệ theo Hotline: 1900 6494 để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan

“BẬT MÍ” 5 LỢI THẾ CHỈ CÓ TẠI KHÓA LUYỆN THI IELTS OCEAN EDU

Xem tiếp

[OCEAN EDU FACE] ️GƯƠNG MẶT ĐẠI DIỆN OCEAN EDU 2021 - LÊ KHÁNH LÂM

Xem tiếp

OCEAN EDU CHÀO ĐÓN THÊM 03 CHI NHÁNH MỚI TRONG THÁNG 8/2021

Xem tiếp

GEN ALPHA VÀ GIÁO DỤC TIẾNG ANH 4.0 - CHÌA KHÓA DẪN TỚI THÀNH CÔNG

Xem tiếp

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

“BẬT MÍ” 5 LỢI THẾ CHỈ CÓ TẠI KHÓA LUYỆN THI IELTS OCEAN EDU

Chinh phục IELTS 7.0++ luôn là điều khiến nhiều người có nhu cầu du học hoặc định cư tại nước ngoài trăn trở, nhất là đối với những ai đã vô tình bỏ lỡ mất thời điểm ban đầu, trở thành “mất gốc” tiếng Anh. Là đối tác chính thức của IDP và British Council, với những điểm nổi bật “có 1-0-2” sau đây, Ocean Edu sẽ giúp bạn biến điều “không thể” thành “có thể”.

Xem chi tiết

[OCEAN EDU FACE] ️GƯƠNG MẶT ĐẠI DIỆN OCEAN EDU 2021 - LÊ KHÁNH LÂM

Đồng hành cùng Ocean Edu từ năm 2018, cho tới nay, Khánh Lâm đã có hơn 4 năm gắn bó với thầy cô dưới mái nhà Ocean Edu.

Xem chi tiết

OCEAN EDU CHÀO ĐÓN THÊM 03 CHI NHÁNH MỚI TRONG THÁNG 8/2021

Trong tháng 08/2021, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tiếp tục chào đón sự gia nhập của 03 thành viên mới, gia nhập vào Hệ thống hơn 130 trung tâm trên khắp cả nước; mang cơ hội học tiếng Anh đến với đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh.

Xem chi tiết

GEN ALPHA VÀ GIÁO DỤC TIẾNG ANH 4.0 - CHÌA KHÓA DẪN TỚI THÀNH CÔNG

Theo các nghiên cứu gần đây, việc học tiếng Anh không nên gò ép và theo cách đọc chép. Cách học qua trải nghiệm, tận dụng giác quan, vận động sẽ giúp trẻ khám phá ngôn ngữ. Đặc biệt, việc dạy và học ngoại ngữ sẽ có nhiều thay đổi đối với thế hệ Z và gen Alpha.

Xem chi tiết

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Cơ hội chưa bao giờ chỉ dành cho một người, điều quan trọng là chúng ta có đủ năng lực để nắm bắt được cơ hội đó hay không. Có một điều khá dễ nhận thấy đó là 90% cơ hội giúp chúng ta thành công đều yêu cầu tiếng Anh.

Xem chi tiết