Việt Nam English

HỌC TIẾNG ANH ONLINE – XU HƯỚNG CỦA THỜI ĐẠI

17/06/2021 - 597 lượt xem

0 stars / 0 rates

Trong một cuộc họp thường niên của IATEFL (International Association of Teachers of English as a Foreign Language) – Hiệp hội quốc tế của các giáo viên giảng dạy Tiếng Anh như một ngoại ngữ diễn ra đã thảo luận về chủ đề “Thách thức đổi mới giáo dục tiếng anh, xu hướng học tiếng Anh online đang đe dọa phương pháp dạy truyền thống.”

Công nghệ thông tin và Internet ngày càng phát triển thúc đẩy sự lớn mạnh của hình thức giảng dạy trực tuyến và khi so sánh giữa 2 hình thức học này với nhau, hầu hết mọi người đều nhìn nhận tính ưu Việt của hình thức giáo dục này dù lộ trình học không có sự khác nhau nhiều.

Sự linh hoạt khi học tiếng Anh online
Thống kê cơ bản của các trung tâm đào tạo tiếng Anh trực tuyến cho thấy, có khoảng 40% học sinh tham gia các khóa học có độ tuổi từ 16 – 24 tuổi, 35% là những học viên đã đi làm và lớn tuổi. Việc bổ sung ngoại ngữ hiện nay không phân biệt độ tuổi. Ở tuổi nào, tiếng Anh cũng trở thành một ngôn ngữ quan trọng bạn cần biết để thực hiện các mục đích công việc, du lịch, giao tiếp,…
Dù với bất kỳ lý do nào, việc học tiếng Anh online cũng là sự lựa chọn lý tưởng bởi sự tiện lợi về cả thời gian, lịch học, địa điểm học. Bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút tới 2 giờ đồng hồ mỗi ngày cho việc học tiếng Anh. Bạn có thể học ở bất kỳ đâu, chỉ cần có một chiếc smartphone, máy tính hoặc tablet có kết nối mạng.

Học tiếng Anh online tốn ít chi phí 
Sự phát triển của mạng Internet cho phép bạn dễ dàng học ngoại ngữ trực tuyến hơn với cả 2 nguồn miễn phí và mất phí. Không còn những cảnh lớp học chật chội, ồn ào và nóng bức khó chịu như lớp học truyền thống; với lớp học online bạn không cần lo lắng tới không gian vật lý và sự yên tĩnh khi học. Ngoài ra chưa kể bạn còn tiết kiệm được khoản kha khá cho chi phí đi lại, gửi xe, ăn uống… Vì vậy với một khóa học online chắc chắn sẽ tiết kiệm cho bạn khoản chi phí vô cùng lớn.

Tái sử dụng tài nguyên
Với khóa học truyền thống nếu bạn không ghi chép cẩn thận và chăm chỉ lắng nghe, bạn khó mà nắm được bài; nhưng với việc học tiếng Anh online bạn có thể sử dụng nguồn tài nguyên trên các phần mềm học tập và bạn có thể lưu lại bài giảng để xem lại bất cứ lúc nào nhờ vào sự trợ giúp của công nghệ.

Tăng tương tác học viên – giáo viên 
Bằng các ứng dụng công nghệ hiện nay như mess, chat, hangout, video call,… người học tiếng Anh trực tuyến có thể tương tác với giáo viên một cách dễ dàng, nhanh chóng ở mọi thời gian, không gian mà không bị giới hạn. Đồng thời qua các công cụ như group trên mạng xã hội, học viên sẽ có tâm lý tốt, mạnh dạn hơn, dễ dàng thể hiện ý tưởng và suy nghĩ của bản thân.

Việc học tiếng Anh nói riêng và học ngoại ngữ nói chung cực kỳ cần thiết trong thời đại hiện nay. Chuyên gia viết Writing Service luận văn tiếng Anh ở Mỹ, Úc, Canada chia sẻ rằng bạn có thể làm luận văn và có học bổng du học nếu bạn có cách thức học tiếng Anh đúng bất kề là online hay offline. Mặc dù có nhiều ưu điểm hơn hình thức học truyền thống tuy nhiên để học tiếng Anh online hiệu quả bạn cần tìm được địa chỉ uy tín và phương pháp phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Trải nghiệm học tiếng Anh online cùng Ocean Edu ngay tại đây nhé!
 

Bài viết liên quan

“BẬT MÍ” 5 LỢI THẾ CHỈ CÓ TẠI KHÓA LUYỆN THI IELTS OCEAN EDU

Xem tiếp

[OCEAN EDU FACE] ️GƯƠNG MẶT ĐẠI DIỆN OCEAN EDU 2021 - LÊ KHÁNH LÂM

Xem tiếp

OCEAN EDU CHÀO ĐÓN THÊM 03 CHI NHÁNH MỚI TRONG THÁNG 8/2021

Xem tiếp

GEN ALPHA VÀ GIÁO DỤC TIẾNG ANH 4.0 - CHÌA KHÓA DẪN TỚI THÀNH CÔNG

Xem tiếp

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

“BẬT MÍ” 5 LỢI THẾ CHỈ CÓ TẠI KHÓA LUYỆN THI IELTS OCEAN EDU

Chinh phục IELTS 7.0++ luôn là điều khiến nhiều người có nhu cầu du học hoặc định cư tại nước ngoài trăn trở, nhất là đối với những ai đã vô tình bỏ lỡ mất thời điểm ban đầu, trở thành “mất gốc” tiếng Anh. Là đối tác chính thức của IDP và British Council, với những điểm nổi bật “có 1-0-2” sau đây, Ocean Edu sẽ giúp bạn biến điều “không thể” thành “có thể”.

Xem chi tiết

[OCEAN EDU FACE] ️GƯƠNG MẶT ĐẠI DIỆN OCEAN EDU 2021 - LÊ KHÁNH LÂM

Đồng hành cùng Ocean Edu từ năm 2018, cho tới nay, Khánh Lâm đã có hơn 4 năm gắn bó với thầy cô dưới mái nhà Ocean Edu.

Xem chi tiết

OCEAN EDU CHÀO ĐÓN THÊM 03 CHI NHÁNH MỚI TRONG THÁNG 8/2021

Trong tháng 08/2021, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tiếp tục chào đón sự gia nhập của 03 thành viên mới, gia nhập vào Hệ thống hơn 130 trung tâm trên khắp cả nước; mang cơ hội học tiếng Anh đến với đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh.

Xem chi tiết

GEN ALPHA VÀ GIÁO DỤC TIẾNG ANH 4.0 - CHÌA KHÓA DẪN TỚI THÀNH CÔNG

Theo các nghiên cứu gần đây, việc học tiếng Anh không nên gò ép và theo cách đọc chép. Cách học qua trải nghiệm, tận dụng giác quan, vận động sẽ giúp trẻ khám phá ngôn ngữ. Đặc biệt, việc dạy và học ngoại ngữ sẽ có nhiều thay đổi đối với thế hệ Z và gen Alpha.

Xem chi tiết

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Cơ hội chưa bao giờ chỉ dành cho một người, điều quan trọng là chúng ta có đủ năng lực để nắm bắt được cơ hội đó hay không. Có một điều khá dễ nhận thấy đó là 90% cơ hội giúp chúng ta thành công đều yêu cầu tiếng Anh.

Xem chi tiết