Việt Nam English

HỌC VIÊN OCEAN EDU GIÀNH QUÁN QUÂN TUẦN “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA”

10/06/2020 - 7339 lượt xem

0 stars / 0 rates

Chàng trai Lê Văn Sơn – Học sinh lớp 11A2 trường THPT chuyên Lam Sơn đồng thời cũng là học viên của Ocean Edu Thanh Hóa đã xuất sắc giành điểm cao nhất cuộc thi tuần của đường lên đỉnh Olympia do Đài TH Việt Nam tổ chức. Vui cùng niềm vui chiến thắng, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhỏ với chàng trai đa tài này.

Xin chào Sơn, được biết em vừa giành ngôi vị Quán quân Tuần của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, lúc này cảm xúc của em như thế nào?

Đường lên đỉnh Olympia là một trong những cuộc thi mà em đã theo dõi từ nhỏ. Mong muốn được thử sức ở sân chơi kiến thức lớn này một lần nên ngay từ nhỏ em đã lên lộ trình chuẩn bị và kỳ vọng sẽ đạt giải. Sau nhiều vòng loại em đã đạt quán quân cuộc thi Bản Lĩnh Thép 2019 tổ chức tại trường và vinh dự đại diện trường THPT Lam Sơn để tham gia. Về trải nghiệm lớn nhất có lẽ chính là cảm xúc và tinh thần khi tham gia  trực tiếp.  Khác với việc theo dõi qua màn hình nhỏ, việc gặp gỡ và thi đấu tại trường quay khá căng thẳng vì các bạn chơi đều là học sinh xuất sắc. Tuy nhiên sự cổ vũ từ các bạn trường Lam Sơn, khán giả trường quay, cộng với chút may mắn trong việc lựa chọn gói câu hỏi phần về đích em đã mang về Vòng nguyệt quế Tuần cho mình. Thực sự đến giờ em vẫn còn rất vui.

Yêu thích cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" từ nhỏ nên Văn Sơn mong muốn được thử sức và giành ngôi vị Quán quân tuần

Là học sinh của THPT Chuyên Lam Sơn – Một ngôi trường nổi tiếng trong giảng dạy và là nơi hội tụ những học viên ưu tú, vậy lý do vì sao em vẫn chọn Ocean Edu là môi trường để rèn luyện tiếng Anh?

Khi bắt đầu học tiếng Anh em cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng may mắn chị gái là người đi trước đã hướng dẫn và động viên em rất nhiều. Mẹ cũng định hướng để em thi vào chuyên Anh THPT Lam Sơn  nên từ sớm đã có lộ trình rõ ràng. Yếu điểm lớn nhất khi bắt đầu đó chính là kỹ năng nghe vì có sự khác biệt rất lớn giữa người Việt và người nước ngoài nói chuyện vì vậy em đã nghe rất nhiều băng đĩa bao gồm cả truyện, nhạc và phim để quen dần với giọng đọc nước ngoài. Đồng thời đăng ký học tiếng Anh tại Ocean Edu Thanh Hóa để bồi dưỡng kiến thức và nâng cao kỹ năng.

Chọn Ocean Edu bởi đây là một môi trường Anh ngữ chuẩn quốc tế với lộ trình học rõ ràng

Học tiếng Anh tại Ocean Edu đã cho em những trải nghiệm gì? Điều gì em ấn tượng nhất trong mỗi buổi học với thầy cô của Ocean Edu? 

Kể về ngày đầu tiên đến Ocean Edu để tìm hiểu về khóa học, em được mẹ và chị gái đi cùng. Tại đây em được chia sẻ rất nhiều về khóa học luyện thi IELTS cùng lộ trình để đạt được số điểm mong muốn, vì vậy em đã quyết định tham gia. Ở Ocean Edu điều em ấn tượng là có rất đông học sinh, em gặp nhiều bạn bè và các em học viên trong trường theo học. Trong quá trình học em nhận được sự giúp đỡ từ cả giáo viên nước ngoài và sự hỏi han động viên của các chị đào tạo, chủ nhiệm lớp. Đến thời điểm hiện tại khả năng tiếng Anh của em đã tiến bộ lên nhiều, ngoài kỹ năng nghe được cải thiện thì khả năng nói - đọc và viết cũng tiến bộ rất nhanh. Và  trong kỳ thi thử IELTS vừa qua em đạt 7.0 cùng giải Nhất  tuần của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Văn Sơn thích môi trường học và yêu quý các thầy cô của Ocean Edu 

Bí quyết nào đã giúp em trở thành một “cao thủ” tiếng Anh? 

Em nghĩ bí quyết chỉ nằm ở từ chăm chỉ cùng với chăm chỉ là không nản chí. Học tiếng Anh cũng cần một chút sáng tạo  nếu không thì việc học sẽ trở nên nhàm chán và thiếu đi sự thu hút của chính người học.

Cảm ơn em và chúc em đạt thành tích cao trong học tập!

Bài viết liên quan

KHÁM PHÁ ẨM THỰC VÀ HỌC TIẾNG ANH CÙNG COOKING SHOW

Xem tiếp

LỘ DIỆN NHỮNG THÍ SINH ĐẠT KẾT QUẢ TỐT TRONG VÒNG 1 KỲ THI SÁT HẠCH VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG ANH CAMBRIDGE ACHIEVERS 2020

Xem tiếp

GIẢI BA ENGLISH CHALLENGE VỚI ĐAM MÊ HỌC TIẾNG ANH

Xem tiếp

OCEAN EDU TRIỂN KHAI "THÁNG KHUYẾN MẠI TẬP TRUNG QUỐC GIA 2020"

Xem tiếp

ĐÀI TH THỊ XÃ BUÔN HỒ ĐƯA TIN VỀ KÌ THI KHẢO SÁT NĂNG LỰC TIẾNG ANH CAMBRIGE ACHIEVERS 2020

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí