Việt Nam English

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG - HÀNH TRÌNH MANG YÊU THƯƠNG

22/10/2020 - 401 lượt xem

0 stars / 0 rates

Sáng ngày 20/10, Đoàn Ban lãnh đạo đại diện Ocean Edu trực tiếp bay vào tỉnh Quảng Trị tiến hành ủng hộ nhu yếu phẩm, hỗ trợ những gia đình đang đặc biệt khó khăn vì mưa lũ.

Từ những ngày đầu tiên phát động chiến dịch "Hướng về miền Trung yêu thương", toàn thể Ban lãnh đạo, Cán bộ nhân viên cũng như Phụ huynh, học sinh của Ocean Edu đã đồng lòng, chung tay đóng góp với mong muốn hỗ trợ được một phần để giảm bớt những khó khăn, thiệt hại mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu. Sáng ngày 20/10, Đoàn Ban lãnh đạo đại diện Ocean Edu trực tiếp bay vào tỉnh Quảng Trị tiến hành ủng hộ nhu yếu phẩm, hỗ trợ những gia đình đang đặc biệt khó khăn vì mưa lũ.

Tại xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thời tiết xấu và vẫn có mưa liên tục. Chặng đường tiếp cận khu vực tập kết, nước mưa ngập bánh, xung quanh đều là biển nước. May mắn hơn cả, đoàn cứu trợ Ocean Edu đã đến nơi an toàn.


Tuy việc vận chuyển nhu yếu phẩm của đoàn gặp nhiều khó khăn do nước lên, nhưng bằng tình yêu thương hướng về đồng bào miền Trung, đoàn cứu trợ Ocean Edu đã và đang tiến hành viện trợ cho từng hộ gia đình đang phải gồng mình chống chọi với thiên tai khắc nghiệt. Sau khi viện trợ tại tỉnh Quảng Trị, đoàn sẽ tiếp tục di chuyển tới tỉnh Quảng Bình - nơi đang vừa phải đối diện với lũ lụt vừa phải đương đầu với dịch bệnh sốt rét.

Sáng ngày 21/10, đoàn cứu trợ Ocean Edu tiếp tục di chuyển về tỉnh Quảng Bình - nơi đặc biệt khó khăn bởi tình trạng ngập úng ở mức nghiêm trọng. Nhiều hộ gia đình thiếu lương thực, thực phẩm đặc biệt là nước uống trong những ngày vừa qua.


Sau ngày hôm qua mệt nhoài, căng cơ vì vận chuyển hàng hóa liên tục và dầm mưa tại Quảng Trị, sức khỏe của mọi người trong đoàn đều có phần giảm sút. Tuy nhiên từ sớm hôm nay, cả đoàn xốc lại tinh thần, dốc toàn lực bốc xếp hơn 5 tấn hàng lên xe để di chuyển đến địa điểm cứu trợ. Thời tiết tại Quảng Bình mưa lớn, xe di chuyển gặp nhiều khó khăn nhưng đoàn vẫn một lòng hướng về đồng bào đang gặp nạn, quyết tâm trao tận tay vật phẩm cứu trợ cho các hộ gia đình tại Lệ Thủy, Quảng Bình.

Nhu yếu phẩm được đoàn cứu trợ chuyển tới Quảng Bình


Có đi thì mới thấu, có đi thì mới cảm nhận được sức mạnh phi thường của những người dân Việt đang đối mặt với thiên tai. Nhà nhà ngập trong nước, xung quanh mênh mông là biển, vật nuôi chết cả, mùa màng mất trắng. Những khu vực ngập sâu, đoàn phải chèo ghe, chia nhỏ hàng hóa lên những chiếc xuồng “tự chế” mới có thể tiếp tế được thuốc và thực phẩm cho người dân.

Quá trình vận chuyển, tiếp tế gặp nhiều khó khăn do mưa lớn, nước ngập sâu

Chuyến đi là những câu chuyện, là hình ảnh của người phụ nữ ở xã Hồng Thủy huyện Lệ Thủy lội nước rồi đi bộ gần 5km ra mặt đường Quốc lộ chỉ chờ các Đoàn xe đi qua để kêu cứu, chồng ốm sốt không có thuốc uống, nước sạch cũng không có để uống. Toàn bộ số thuốc dự phòng Đoàn mang theo đã gửi lại hết cho chị ấy và gia đình, người phụ nữ ấy tay run rẩy cầm gói thuốc rồi nghẹn ngào nói “Có thể cho chị xin 1 chai nước để về uống thuốc được không, nhà hết nước mấy hôm nay rồi”. Có những cụ già nhận xong thùng sữa, túi lương khô đứng bóc ăn ngấu nghiến tại chỗ, nhai đến nghẹn vì bị đói dài ngày, có người phụ nữ nhận xong thùng nước sạch khóc nghẹn nói không nên lời “Mấy hôm nay chỉ dám nhai mì tôm sống của các Đoàn tặng, nước không có nhà ngập hết rồi, hơn 10 ngày nay chị chưa được ăn một bữa cơm nóng”.

Còn nhiều hơn nữa những câu chuyện chẳng thế nào kể hết, chuyến đi kết thúc nhưng những cảm xúc vẫn nguyên vẹn và lan tỏa đến với toàn thể nhân sự, phụ huynh, học sinh - những người ở hậu phương vẫn luôn dõi theo hành trình trao gửi yêu thương ấy. Những giọt nước mắt, những cái ôm đầy nghĩa tình, một phần lương thực và thuốc từ đoàn cứu trợ Ocean Edu gửi gắm đến người dân xứ Quảng hy vọng sẽ là những động lực để đồng bào thêm vững lòng chống chọi với bão lũ.

Cả đoàn đã hoàn thành công tác cứu trợ đợt 1 tại Quảng Bình và Quảng Trị 


Dịch bệnh sốt rét, sốt xuất huyết đang hoành hành, mưa lũ vẫn chưa kết thúc và hành trình mang yêu thương của Ocean Edu vẫn chưa dừng lại ở đó. Đợt cứu trợ lần 2 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30-31/10 và chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin tiếp theo trên page và website Ocean Edu Việt Nam.
"Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi"
Hãy chung tay cùng Ocean Edu hỗ trợ và ủng hộ cho người dân miền Trung tại “Hòm quyên góp xanh” hiện diện tại tất cả các chi nhánh Ocean Edu toàn quốc!!!

Bài viết liên quan

BÁO DÂN TRÍ ĐƯA TIN "HỆ THỐNG ANH NGỮ OCEAN EDU VIỆT NAM 13 NĂM TIÊN PHONG VỚI SỨ MỆNH "GIÚP HÀNG TRIỆU NGƯỜI VIỆT GIỎI TIẾNG ANH"

Xem tiếp

SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS - CHINH PHỤC HỘ CHIẾU CÔNG DÂN TOÀN CẦU

Xem tiếp

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI CON TRẺ VỚI CAMBRIDGE ASSESSMENT ENGLISH

Xem tiếp

SÔI NỔI CÙNG CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC - THI TẠI OCEAN EDU NHỮNG NGÀY CUỐI THÁNG 11

Xem tiếp

OCEAN EDU CHÀO ĐÓN THÊM 2 CHI NHÁNH MỚI TRONG THÁNG 12

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

BÁO DÂN TRÍ ĐƯA TIN "HỆ THỐNG ANH NGỮ OCEAN EDU VIỆT NAM 13 NĂM TIÊN PHONG VỚI SỨ MỆNH "GIÚP HÀNG TRIỆU NGƯỜI VIỆT GIỎI TIẾNG ANH"

Với thông điệp “Giúp hàng triệu người Việt giỏi tiếng Anh” Ocean Edu đã trở thành thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam, tự hào là nơi thắp sáng tiềm năng cho hàng triệu học viên chinh phục giấc mơ công dân toàn cầu.

Xem chi tiết

SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS - CHINH PHỤC HỘ CHIẾU CÔNG DÂN TOÀN CẦU

Bạn đang băn khoăn nên học thi chứng chỉ tiếng Anh nào để phục vụ cho tương lai sau này? Bạn không biết học IELTS có phải là lựa chọn đúng đắn? Nhiều người cho rằng chứng chỉ này chỉ phù hợp cho những ai cần đi du học nước ngoài, nhưng trên thực tế, sở hữu chứng chỉ IELTS đem lại nhiều lợi ích trong công việc và trong cuộc sống.

Xem chi tiết

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI CON TRẺ VỚI CAMBRIDGE ASSESSMENT ENGLISH

Một trong những yếu tố hàng đầu cha mẹ nên chú trọng là khả năng ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ. Dựa trên nghiên cứu của Tạp chí Procedia Social and Behavioral Sciences, trẻ em có thể học bất kì một ngôn ngữ mới tốt hơn người lớn. Vì thế các phụ huynh có thể cho con tiếp xúc ngôn ngữ mới từ sớm để khả năng tiếp thu tốt hơn

Xem chi tiết

SÔI NỔI CÙNG CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC - THI TẠI OCEAN EDU NHỮNG NGÀY CUỐI THÁNG 11

Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa thú vị, trong tháng 11 - tháng tri ân các thầy cô giáo, Ocean Edu liên tục tổ chức các hoạt động thi đấu tranh tài, nâng cao tinh thần học tập của học viên trên toàn hệ thống.

Xem chi tiết

OCEAN EDU CHÀO ĐÓN THÊM 2 CHI NHÁNH MỚI TRONG THÁNG 12

Tháng 12, năm 2020 Ocean Edu – Hệ thống trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Việt Nam tiếp tục chào đón sự gia nhập của 2 thành viên mới, gia nhập vào Hệ thống hơn 100 trung tâm trên khắp cả nước; mang cơ hội học tiếng Anh đến với đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh.

Xem chi tiết