Việt Nam English

IELTS LISTENING TIPS - 5 TIPS GIÚP BẠN TỰ TIN “ĂN” ĐIỂM LISTENING

07/11/2018 - 1582 lượt xem

0 stars / 0 rates

Kĩ năng NGHE luôn là một kĩ năng dễ đạt được điểm cao trong bài kiểm tra IELTS. Vậy làm sao để phát triển kĩ năng nghe của mình? Ocean Edu tổng hợp một vài Tips sau để giúp bạn đạt điểm cao trong Cuộc thi tìm kiếm Tài năng tiếng Anh “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2018”.

Phần thi Listening là 1 trong những phần khá khó nhằn của IELTS, bởi vì các bạn sẽ chỉ được nghe đúng 1 lần thôi, không có nhiều cơ hội đễ chữa câu trả lời. Do vậy cách làm bài và ôn luyện sao cho hợp lý khá quan trọng. Ví dụ như khi ngồi trong phòng thi thì các bước chuẩn bị cần thiết là gì. Hôm nay để giúp quá trình học IELTS nói chung và kỹ năng Nghe trong IELTS nói riêng OCEAN EDU sẽ gợi ý các bạn những Tips cho phần thi IELTS Listening hữu dụng nhất để các bạn cùng đọc và học hỏi để đạt điểm cao trong Cuộc thi tìm kiếm Tài năng tiếng Anh “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2018” nhé!

 

 

HÃY LÀM QUEN VỚI PHẦN HƯỚNG DẪN TRƯỚC KHI VÀO ĐỀ

Với phần thi IELTS Listening luôn có hướng dẫn thí sinh trước khi vào đề thi về cách làm bài, giới hạn đề và số lượng câu hỏi. Vì vậy nếu không chú ý nghe, bạn có thể không hiểu nội dung nào của bài nói sẽ ứng với phần câu hỏi nào.

 

 

 

 

SỬ DỤNG KỸ NĂNG VIẾT TẮT ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn không nhất thiết phải viết tất cả mọi thứ mà bạn nghe thấy, hãy học cách viết tắt khi làm bài thi phần Listening bởi bạn chỉ có 10 phút cuối cùng để sao chép các câu trả lời lên tờ trả lời thôi.

 

 

 

 

VIẾT ĐÚNG ĐÁP ÁN, KHÔNG THỪA KHÔNG THIẾU

Nếu câu hỏi yêu cầu bạn hoàn thành cụm từ “in the…”, đáp án cho chỗ trống đó là “morning” nhưng đến khi viết vào phiếu trả lời (answer sheet) bạn viết nguyên cả cụm “in the morning” vào là sai, bạn chỉ được phép viết phần người ta yêu cầu thôi, “morning”.

 

 

 

 

LỖI CHÍNH TẢ TRONG IELTS LISTENING

IELTS Listening chỉ mỗi tập chung luyện nghe là chưa đủ mà còn phải kết hợp giữa khả năng viết và đọc nữa. Chẳng hạn bạn nghe được câu trả lời đó nhưng viết ra từ đó lại sai coi như câu đó bạn mất điểm. Đừng để điều đáng tiêc ấy xảy ra, bạn hãy tập đánh vần từng từ để soát lại lỗi chính tả.

 

 

 

 

TUYỆT ĐỐI KHÔNG VIẾT CÂU TRẢ LỜI VÀO PHÚT CUỐI

Đôi khi các bạn “để dành” cho việc viết câu trả lời lại cuối cùng nhưng những phút cuối cùng hoặc là bạn sẽ không thể nhớ tất cả chúng, hoặc là bạn sẽ bị căng thẳng khi làm những câu hỏi sau vì phải nhớ đáp án của các câu trước. Vì vậy, hãy ghi lại câu trả lời ngay lập tức khi bạn nghe thấy chúng thay vì để đến phút cuối cùng.

 

 

 

 

Hy vọng những bí kíp vừa rồi sẽ giúp ích cho các bạn khi thực hiện phần thi IELTS Listening thật dễ dàng để chinh phục Cuộc thi tìm kiếm Tài năng tiếng Anh “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2018” với số điểm cao nhất.

Chúc các bạn học tốt!

Bài viết liên quan

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH TRONG THỜI ĐẠI HỘI NHẬP

Xem tiếp

OCEAN EDU SUMMER EDVENTURES SÔI ĐỘNG KHẮP CÁC TỈNH THÀNH TRÊN CẢ NƯỚC

Xem tiếp

TIẾNG ANH THÀNH TIÊU CHÍ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC

Xem tiếp

OCEAN EDU ĐƯỢC ỦY QUYỀN TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE QUỐC TẾ

Xem tiếp

OCEAN EDU ĐÓN TIẾP THÊM HÀNG CHỤC NGHÌN HỌC VIÊN VỚI 7 TRUNG TÂM MỚI TRONG THÁNG 5

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí