NGUYỄN MINH NGỌC HỌC VIÊN XUẤT SẮC OCEAN EDU PHẠM VĂN ĐỒNG - 12 TUỔI ĐẠT 7.5 IELTS !!!

02/04/2021 - 3984 lượt xem

Nguyễn Minh Ngọc - Học viên Ocean Edu Phạm Văn Đồng với nick name Ruby vô cùng dễ thương không những là một cô gái xinh đẹp mà còn rất tài năng. Mặc dù mới chỉ 12 tuổi nhưng cô bé nhỏ nhắn này đã “ẵm” cho mình kha khá giải thưởng Tiếng Anh, đặc biệt 7.5 IELTS là thành tích xuất sắc mà Minh Ngọc vừa đạt được vào tháng 12/2020. Cùng chúng tôi khám phá bí quyết gì tạo nên thành công Minh Ngọc hiện nay nhé !!!

Minh Ngọc chia sẻ rằng em đam mê với ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh chính vì vậy Ngọc bỏ ra khá nhiều thời gian để học trên cả youtube, TV và cả các thầy cô ở trung tâm nữa ...

Học mọi lúc mọi nơi
Đối với Minh Ngọc, học tiếng Anh là quá trình liên tục, liên tục và liên tục. Dù ở đâu, làm gì thì chỉ cần có thời gian trống hoặc rảnh rỗi là Minh Ngọc nghĩ ngay đến việc rèn luyện tiếng Anh của mình qua việc nghe nhạc, xem phim, xem bản tin... bằng tiếng Anh. Chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng mọi lúc mọi nơi là một trong các bí quyết tiến bộ rất nhanh của Ruby đó.

Bắt đầu từ căn bản
Theo kinh nghiệm của Minh Ngọc, cái gì cũng phải đi từ vỡ lòng rồi nâng dần “level”. Không học tốt căn bản, thì khó có thể giỏi vững chắc. Vì thế trước hết bạn cần phải xác định rõ trình độ ngoại ngữ của mình đang ở đâu, như thế nào. Để từ đó chọn đúng điểm bắt đầu và chọn cho mình cách học phù hợp để xây dựng lại một nền tảng vững chắc là bước rất quan trọng để học tốt tiếng Anh.

Học từ nào chuẩn từ đấy
Minh Ngọc chia sẻ, cần nắm chắc từ vựng, hiểu nó, xem xét nên sử dụng nó trong những văn cảnh nào và đặt vào trong từng câu cụ thể mới nhớ lâu được. Ngoài ra, muốn phát âm tốt thì càng phải kiên trì, chắc chắn đọc từ nào ra từ đấy ngay từ đầu. Chuẩn ngay từ đầu thì sau này cũng không có lí do gì để phát âm sai cả.

Học trực tiếp hoặc tiếp xúc với các thầy cô giáo nước ngoài
Mặc dù chăm chỉ học Tiếng Anh là vậy nhưng Minh Ngọc lại không tự tin giao tiếp vì em không có môi trường thực hành và ít có cơ hội ra ngoài để giao lưu học hỏi. Từ khi Minh Ngọc tham gia khóa học Tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ Ocean Edu, kỹ năng Speaking của em đã dần được cải thiện và hiện tại Ngọc đã có thể giao tiếp tự tin, trôi chảy và làm chủ câu chuyện cũng như cuộc hội thoại của mình. Cùng với sự dẫn dắt và lộ trình học bài bản, chuyên nghiệp tại trung tâm, Minh Ngọc liên tiếp giành được giải cao môn Tiếng Anh cụ thể như:

• Giải nhất cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường (2017-2018)
  • Giải nhất cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp trường (2018-2019)
  • Giải ba cuộc thi IOE cấp trường vòng thành phố (2018-2019)
  • Chứng nhận Super Star của B1 Cambridge năm 2019 do Ocean Edu tổ chức.
  • Chứng chỉ 7.5 IELTS

Một lần nữa Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu nói chung và Ocean Edu Phạm Văn Đồng nói riêng chúc mừng kết quả mà em đã đạt được, xuất sắc đạt 7.5 IELTS khi chỉ mới 12 tuổi, chắc chắn cánh cổng trường Đại học trong và ngoài nước sẽ rộng mở hơn với Minh Ngọc rất nhiều. Ocean Edu sẽ luôn đồng hành cùng em trong quá trình tìm kiếm những suất học bổng chất lượng.