Việt Nam English

NGUYỄN TRỌNG ĐẠT - DUYÊN GẮN KẾT TỪ CUỘC THI “IELTS CIRCLE OF CHAMPION”

03/03/2022 - 3848 lượt xem

2,5 stars / 14 rates

Bắt đầu theo học tại Ocean Edu từ năm 2019, Trọng Đạt lần lượt chinh phục các cột mốc tiếng Anh, gặt hái được nhiều giải thưởng và gần đây nhất là tấm chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS 7.5.

Biết đến Ocean Edu khi em còn đang là học sinh lớp 7 của trường THCS Lê Văn Thiêm, Trọng Đạt đã mạnh dạn tham gia cuộc thi  “IELTS Circle Champion” do Ocean Edu tổ chức năm 2019. Em đã vinh dự lọt Top 10 học viên xuất sắc của Hà Tĩnh và nhận vé ra Hà Nội dự thi vòng chung kết Toàn quốc. Dù chưa đạt giải trong vòng thi cuối nhưng sự kiện đó đã trở thành động lực để Trọng Đạt quyết tâm phấn đấu chinh phục những mục tiêu tiếng Anh cao hơn. Với mong muốn nâng điểm IELTS để được quy đổi và đặc cách thi Học Sinh Giỏi Tỉnh và dùng chứng chỉ IELTS để xin Học bổng Mỹ, bố mẹ đã đăng ký cho Trọng Đạt tham dự lớp VIP 12h học với cô Rochell tại Ocean Edu. Không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô, ngày 15/01/2022 Đạt đã tham dự kỳ thi IELTS và xuất sắc đạt được band điểm 7.5 

Học viên Nguyễn Trọng Đạt - Chi nhánh Ocean Edu Hà Tĩnh

Có một buổi phỏng vấn nhỏ với chàng trai Trọng Đạt về hành trình chinh phục mục tiêu 7.5 IELTS, Ocean Edu đã được lắng nghe những chia sẻ chân thành từ em trong quá trình ôn thi đầy thách thức. 
Ocean Edu: Trong quá trình học tiếng Anh đặc biệt là phục vụ cho kỳ thi IELTS, em đã gặp những khó khăn gì? 
Trọng Đạt: Với em khó khăn lớn nhất là vốn từ vựng. IELTS là bài thi đánh giá mang tính học thuật rất cao yêu cầu mỗi bạn phải ghi nhớ lượng lớn từ vựng và sử dụng linh hoạt theo từng ngữ cảnh và trong cách hành văn. Em được cô Rochell hướng dẫn rất kỹ lưỡng cách lựa chọn cấu trúc và từ vựng phù hợp để dễ dàng ghi điểm với hội đồng chấm thi. Để cải  thiện và làm giàu vốn từ em cũng thường xem phim, đọc tài liệu và viết Tiếng Anh  để ghi nhớ chứ không sử dụng giấy note viết đi viết lại như ngày xưa.
Khó khăn tiếp theo có lẽ là là tâm lý. Để có một phần thi tốt nhất, tâm lý bình tĩnh tự tin và thoải mái trước khi vào thi thật rất quan trọng, vì nếu quá lo lắng và hồi hộp sẽ ảnh hưởng lớn đến việc ghi nhớ và sử dụng từ thiếu chính xác. Để khắc phục điều này, trước thời gian sát ngày thi em dành thời gian nhiều cho việc xem phim nghe nhạc bằng Tiếng Anh kiểu vừa học vừa ghi nhớ. Trong khi học có vấn đề gì còn khúc mắc em sẽ liên hệ thầy cô ngay để được giải đáp.

Ocean Edu: Em có thể chia sẻ cho các bạn một chút kinh nghiệm của bản thân cho các bạn đang chuẩn bị thi chứng chỉ IELTS được không?
Trọng Đạt: Với mỗi kỹ năng thi sẽ có rất nhiều mẹo nhỏ để đạt điểm tối ưu mà em nghĩ bạn nào theo học tại Ocean Edu cũng được thầy cô chỉ cho rất kỹ, tuy nhiên 1 mẹo thi mà em thấy hiệu quả và tâm đắc nhất được các thầy cô Ocean Edu chia sẻ đó chính là hãy coi giáo viên như người bạn trong vòng thi nói. Hãy thoải mái chia sẻ và tự tin vào hiểu biết của bản thân để khiến phần thi trở nên tự nhiên và tạo được thiện cảm với người chấm thi.
Một điều em thấy vô cùng quan trọng mà cô Rochell đã luyện cho em rất nhiều trong thời gian ôn thi chính là cách chia khung thời gian hợp lý cho từng kỹ năng. Từ bài đánh giá năng lực em sẽ biết kỹ năng nào còn yếu để dành thời gian trau dồi nhiều hơn. Đối với kỹ năng là thế mạnh của mình sẽ học ít hơn và tập trung cải thiện kỹ năng mình còn yếu : Mỗi ngày dành 4h30 phút học tiếng Anh trong đó 2h đọc, 1h nghe, 1h viết và 30p nói. 
Điều quan trọng nhất là luôn có tâm lý tự tin bình tĩnh và tập trung cao độ với mục tiêu của mình đã đặt ra, em tin các bạn đều sẽ chinh phục được chứng chỉ IELTS với band điểm cao.

Ocean Edu: Cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời từ Trọng Đạt. Một lần nữa chúc mừng em vì những thành tích đã đạt được và chúc em sẽ sớm chinh phục ước mơ du học Mỹ với sự đồng hành từ Ocean Edu!
 

Bài viết liên quan

OCEAN EDU 15 NĂM - HÀNH TRÌNH GIÚP HÀNG TRIỆU NGƯỜI VIỆT GIỎI TIẾNG ANH

Xem tiếp

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI CAMBRIDGE PRIMARY & JUNIOR ACHIEVERS 2022

Xem tiếp

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG OCEAN EDU THÁI THỤY

Xem tiếp

CHÀO ĐÓN 3 CHI NHÁNH MỚI CỦA OCEAN EDU TRONG THÁNG 5/2022

Xem tiếp

HỌC TỪ VỰNG QUA EBOOK: RÈN LUYỆN TƯ DUY - NHỚ TỪ DÀI HẠN

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU 15 NĂM - HÀNH TRÌNH GIÚP HÀNG TRIỆU NGƯỜI VIỆT GIỎI TIẾNG ANH

15 năm là dấu mốc vàng son của những bước chân vững vàng đưa bao thế hệ học viên của Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu vươn ra thế giới, sở hữu tấm hộ chiếu công dân toàn cầu.

Xem chi tiết

OCEAN EDU ĐƯỢC ỦY QUYỀN TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE QUỐC TẾ

Mới đây, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã chính thức được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế (Cambridge English Language Assessment).

Xem chi tiết

OCEAN EDU LÀ ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC PHỐI HỢP TỔ CHỨC THI IELTS CÙNG BRITISH COUNCIL

Vừa qua, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã kí thỏa thuận hợp tác với British Council về phối hợp tổ chức thi chứng chỉ IELTS - thỏa thuận có hiệu lực kể từ ngày 27/8/2019. Theo đó, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu phối hợp cùng British Council cung cấp dịch vụ đăng ký và tư vấn thi cho học sinh có nhu cầu thi chứng chỉ IELTS trên toàn quốc.

Xem chi tiết