Việt Nam English

NGUYỄN TRỌNG ĐẠT - DUYÊN GẮN KẾT TỪ CUỘC THI “IELTS CIRCLE OF CHAMPION”

03/03/2022 - 5357 lượt xem

2,5 stars / 14 rates

Bắt đầu theo học tại Ocean Edu từ năm 2019, Trọng Đạt lần lượt chinh phục các cột mốc tiếng Anh, gặt hái được nhiều giải thưởng và gần đây nhất là tấm chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS 7.5.

Biết đến Ocean Edu khi em còn đang là học sinh lớp 7 của trường THCS Lê Văn Thiêm, Trọng Đạt đã mạnh dạn tham gia cuộc thi  “IELTS Circle Champion” do Ocean Edu tổ chức năm 2019. Em đã vinh dự lọt Top 10 học viên xuất sắc của Hà Tĩnh và nhận vé ra Hà Nội dự thi vòng chung kết Toàn quốc. Dù chưa đạt giải trong vòng thi cuối nhưng sự kiện đó đã trở thành động lực để Trọng Đạt quyết tâm phấn đấu chinh phục những mục tiêu tiếng Anh cao hơn. Với mong muốn nâng điểm IELTS để được quy đổi và đặc cách thi Học Sinh Giỏi Tỉnh và dùng chứng chỉ IELTS để xin Học bổng Mỹ, bố mẹ đã đăng ký cho Trọng Đạt tham dự lớp VIP 12h học với cô Rochell tại Ocean Edu. Không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô, ngày 15/01/2022 Đạt đã tham dự kỳ thi IELTS và xuất sắc đạt được band điểm 7.5 

Học viên Nguyễn Trọng Đạt - Chi nhánh Ocean Edu Hà Tĩnh

Có một buổi phỏng vấn nhỏ với chàng trai Trọng Đạt về hành trình chinh phục mục tiêu 7.5 IELTS, Ocean Edu đã được lắng nghe những chia sẻ chân thành từ em trong quá trình ôn thi đầy thách thức. 
Ocean Edu: Trong quá trình học tiếng Anh đặc biệt là phục vụ cho kỳ thi IELTS, em đã gặp những khó khăn gì? 
Trọng Đạt: Với em khó khăn lớn nhất là vốn từ vựng. IELTS là bài thi đánh giá mang tính học thuật rất cao yêu cầu mỗi bạn phải ghi nhớ lượng lớn từ vựng và sử dụng linh hoạt theo từng ngữ cảnh và trong cách hành văn. Em được cô Rochell hướng dẫn rất kỹ lưỡng cách lựa chọn cấu trúc và từ vựng phù hợp để dễ dàng ghi điểm với hội đồng chấm thi. Để cải  thiện và làm giàu vốn từ em cũng thường xem phim, đọc tài liệu và viết Tiếng Anh  để ghi nhớ chứ không sử dụng giấy note viết đi viết lại như ngày xưa.
Khó khăn tiếp theo có lẽ là là tâm lý. Để có một phần thi tốt nhất, tâm lý bình tĩnh tự tin và thoải mái trước khi vào thi thật rất quan trọng, vì nếu quá lo lắng và hồi hộp sẽ ảnh hưởng lớn đến việc ghi nhớ và sử dụng từ thiếu chính xác. Để khắc phục điều này, trước thời gian sát ngày thi em dành thời gian nhiều cho việc xem phim nghe nhạc bằng Tiếng Anh kiểu vừa học vừa ghi nhớ. Trong khi học có vấn đề gì còn khúc mắc em sẽ liên hệ thầy cô ngay để được giải đáp.

Ocean Edu: Em có thể chia sẻ cho các bạn một chút kinh nghiệm của bản thân cho các bạn đang chuẩn bị thi chứng chỉ IELTS được không?
Trọng Đạt: Với mỗi kỹ năng thi sẽ có rất nhiều mẹo nhỏ để đạt điểm tối ưu mà em nghĩ bạn nào theo học tại Ocean Edu cũng được thầy cô chỉ cho rất kỹ, tuy nhiên 1 mẹo thi mà em thấy hiệu quả và tâm đắc nhất được các thầy cô Ocean Edu chia sẻ đó chính là hãy coi giáo viên như người bạn trong vòng thi nói. Hãy thoải mái chia sẻ và tự tin vào hiểu biết của bản thân để khiến phần thi trở nên tự nhiên và tạo được thiện cảm với người chấm thi.
Một điều em thấy vô cùng quan trọng mà cô Rochell đã luyện cho em rất nhiều trong thời gian ôn thi chính là cách chia khung thời gian hợp lý cho từng kỹ năng. Từ bài đánh giá năng lực em sẽ biết kỹ năng nào còn yếu để dành thời gian trau dồi nhiều hơn. Đối với kỹ năng là thế mạnh của mình sẽ học ít hơn và tập trung cải thiện kỹ năng mình còn yếu : Mỗi ngày dành 4h30 phút học tiếng Anh trong đó 2h đọc, 1h nghe, 1h viết và 30p nói. 
Điều quan trọng nhất là luôn có tâm lý tự tin bình tĩnh và tập trung cao độ với mục tiêu của mình đã đặt ra, em tin các bạn đều sẽ chinh phục được chứng chỉ IELTS với band điểm cao.

Ocean Edu: Cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời từ Trọng Đạt. Một lần nữa chúc mừng em vì những thành tích đã đạt được và chúc em sẽ sớm chinh phục ước mơ du học Mỹ với sự đồng hành từ Ocean Edu!
 

Bài viết liên quan

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TẠI OCEAN EDU, CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Xem tiếp

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ VÒNG 1 CUỘC THI "IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022"

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ NHẬN "TOP 10 THƯƠNG HIỆU - NHÃN HIỆU XUẤT SẮC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG"

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Xem tiếp

VƯỢT THỬ THÁCH CÙNG IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022 VỚI TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 10 TỶ ĐỒNG

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 21 - THẮP SÁNG TIỀM NĂNG

Tập san nội bộ số 21 với chủ đề “Thắp sáng tiềm năng”. Trong số này, chúng ta sẽ được gặp những con người thực, học thực, dạy thực và họ đã đạt được những kết quả thực sự đáng nể phục cùng những tâm sự đầy ngọt ngào của những thầy cô giáo tận tâm và đầy say mê với sự nghiệp giảng dạy, những người luôn mang trong mình ước mơ đẹp đẽ là chắp cánh cho những học viên của mình tự tin vững bước trên con đường chinh phục ước mơ được trở thành công dân toàn cầu. Nào, chúng ta hãy thắp sáng tiềm năng và ước mơ của người Việt trẻ cùng Ocean Edu!

Xem chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TẠI OCEAN EDU, CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Theo các chuyên gia ngoại ngữ cho rằng lộ trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ cần phải bám sát độ tuổi, khả năng tiếp thu và năng lực ngôn ngữ hiện tại của các em. Chính vì vậy tại Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn lấy học viên làm trung tâm, nghiên cứu và đưa ra lộ trình học cụ thể và bài bản giúp học viên tiếp thu một cách tốt nhất.

Xem chi tiết

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ VÒNG 1 CUỘC THI "IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022"

Sau gần 1 tháng phát động và tổ chức, Vòng 1 - Cuộc thi "IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2022" thu hút hơn 50.000 thí sinh đăng ký tham gia trải nghiệm tại hơn 500 điểm trường trên toàn quốc.

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ NHẬN "TOP 10 THƯƠNG HIỆU - NHÃN HIỆU XUẤT SẮC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG"

Ngày 19/11/2022, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu vinh danh đứng đầu trong “Top 10 - Thương hiệu - nhãn hiệu tiêu xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương 2022”.

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Những ngày vừa qua, chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) do Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tổ chức đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và tràn ngập nhiều điều ý nghĩa của tập thể cán bộ - giáo viên - học viên trên toàn hệ thống. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho học viên - giáo viên - khách hàng có cơ hội giao lưu, thể hiện tinh thần hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của trò đối với thầy cô Ocean Edu.

Xem chi tiết