Việt Nam English

NGUYỄN TRỌNG ĐẠT - DUYÊN GẮN KẾT TỪ CUỘC THI “IELTS CIRCLE OF CHAMPION”

03/03/2022 - 7609 lượt xem

2,5 stars / 14 rates

Bắt đầu theo học tại Ocean Edu từ năm 2019, Trọng Đạt lần lượt chinh phục các cột mốc tiếng Anh, gặt hái được nhiều giải thưởng và gần đây nhất là tấm chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS 7.5.

Biết đến Ocean Edu khi em còn đang là học sinh lớp 7 của trường THCS Lê Văn Thiêm, Trọng Đạt đã mạnh dạn tham gia cuộc thi  “IELTS Circle Champion” do Ocean Edu tổ chức năm 2019. Em đã vinh dự lọt Top 10 học viên xuất sắc của Hà Tĩnh và nhận vé ra Hà Nội dự thi vòng chung kết Toàn quốc. Dù chưa đạt giải trong vòng thi cuối nhưng sự kiện đó đã trở thành động lực để Trọng Đạt quyết tâm phấn đấu chinh phục những mục tiêu tiếng Anh cao hơn. Với mong muốn nâng điểm IELTS để được quy đổi và đặc cách thi Học Sinh Giỏi Tỉnh và dùng chứng chỉ IELTS để xin Học bổng Mỹ, bố mẹ đã đăng ký cho Trọng Đạt tham dự lớp VIP 12h học với cô Rochell tại Ocean Edu. Không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô, ngày 15/01/2022 Đạt đã tham dự kỳ thi IELTS và xuất sắc đạt được band điểm 7.5 

Học viên Nguyễn Trọng Đạt - Chi nhánh Ocean Edu Hà Tĩnh

Có một buổi phỏng vấn nhỏ với chàng trai Trọng Đạt về hành trình chinh phục mục tiêu 7.5 IELTS, Ocean Edu đã được lắng nghe những chia sẻ chân thành từ em trong quá trình ôn thi đầy thách thức. 
Ocean Edu: Trong quá trình học tiếng Anh đặc biệt là phục vụ cho kỳ thi IELTS, em đã gặp những khó khăn gì? 
Trọng Đạt: Với em khó khăn lớn nhất là vốn từ vựng. IELTS là bài thi đánh giá mang tính học thuật rất cao yêu cầu mỗi bạn phải ghi nhớ lượng lớn từ vựng và sử dụng linh hoạt theo từng ngữ cảnh và trong cách hành văn. Em được cô Rochell hướng dẫn rất kỹ lưỡng cách lựa chọn cấu trúc và từ vựng phù hợp để dễ dàng ghi điểm với hội đồng chấm thi. Để cải  thiện và làm giàu vốn từ em cũng thường xem phim, đọc tài liệu và viết Tiếng Anh  để ghi nhớ chứ không sử dụng giấy note viết đi viết lại như ngày xưa.
Khó khăn tiếp theo có lẽ là là tâm lý. Để có một phần thi tốt nhất, tâm lý bình tĩnh tự tin và thoải mái trước khi vào thi thật rất quan trọng, vì nếu quá lo lắng và hồi hộp sẽ ảnh hưởng lớn đến việc ghi nhớ và sử dụng từ thiếu chính xác. Để khắc phục điều này, trước thời gian sát ngày thi em dành thời gian nhiều cho việc xem phim nghe nhạc bằng Tiếng Anh kiểu vừa học vừa ghi nhớ. Trong khi học có vấn đề gì còn khúc mắc em sẽ liên hệ thầy cô ngay để được giải đáp.

Ocean Edu: Em có thể chia sẻ cho các bạn một chút kinh nghiệm của bản thân cho các bạn đang chuẩn bị thi chứng chỉ IELTS được không?
Trọng Đạt: Với mỗi kỹ năng thi sẽ có rất nhiều mẹo nhỏ để đạt điểm tối ưu mà em nghĩ bạn nào theo học tại Ocean Edu cũng được thầy cô chỉ cho rất kỹ, tuy nhiên 1 mẹo thi mà em thấy hiệu quả và tâm đắc nhất được các thầy cô Ocean Edu chia sẻ đó chính là hãy coi giáo viên như người bạn trong vòng thi nói. Hãy thoải mái chia sẻ và tự tin vào hiểu biết của bản thân để khiến phần thi trở nên tự nhiên và tạo được thiện cảm với người chấm thi.
Một điều em thấy vô cùng quan trọng mà cô Rochell đã luyện cho em rất nhiều trong thời gian ôn thi chính là cách chia khung thời gian hợp lý cho từng kỹ năng. Từ bài đánh giá năng lực em sẽ biết kỹ năng nào còn yếu để dành thời gian trau dồi nhiều hơn. Đối với kỹ năng là thế mạnh của mình sẽ học ít hơn và tập trung cải thiện kỹ năng mình còn yếu : Mỗi ngày dành 4h30 phút học tiếng Anh trong đó 2h đọc, 1h nghe, 1h viết và 30p nói. 
Điều quan trọng nhất là luôn có tâm lý tự tin bình tĩnh và tập trung cao độ với mục tiêu của mình đã đặt ra, em tin các bạn đều sẽ chinh phục được chứng chỉ IELTS với band điểm cao.

Ocean Edu: Cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời từ Trọng Đạt. Một lần nữa chúc mừng em vì những thành tích đã đạt được và chúc em sẽ sớm chinh phục ước mơ du học Mỹ với sự đồng hành từ Ocean Edu!
 

Bài viết liên quan

RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TẠI HƠN 150 CHI NHÁNH

Xem tiếp

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO & HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU

Xem tiếp

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM 20-10 SÔI NỔI TẠI HƠN 150 CHI NHÁNH CỦA OCEAN EDU TRÊN TOÀN QUỐC

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG "TOP 10 THE BEST OF VIETNAM 2023"

Xem tiếp

DỰ ÁN ƯƠM MẦM TRI THỨC - THẮP SÁNG TƯƠNG LAI TRAO TẶNG 10.000 SUẤT HỌC BỔNG TIẾNG ANH VỚI 100% GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TẠI HƠN 150 CHI NHÁNH

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, không khí tại hơn 150 chi nhánh của Ocean Edu trở nên tràn ngập yêu thương và sự biết ơn đối với đội ngũ giáo viên, những người đang tận tâm, tận lực “gieo chữ, trồng người”. Sự kiện này không chỉ là cơ hội để học viên Ocean Edu tôn vinh nhà giáo mà còn là dịp để các em gửi lời cảm ơn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những người thầy, người cô đã gắn bó, đồng hành không ngừng cùng các em trong suốt quá trình học tập. 

Xem chi tiết

PHẠM ĐÌNH TUẤN HƯNG - HỌC VIÊN XUẤT SẮC OCEAN EDU TRƯƠNG ĐỊNH ĐẠT 7.0 IELTS

Đạt được chứng chỉ IELTS 7.0, Tuấn Hưng không quên nhắc đến sự đồng hành của giáo viên trong những giờ trải nghiệm và quá trình ôn luyện tiếng Anh

Xem chi tiết

NGUYỄN MINH TUỆ - HỌC VIÊN XUẤT SẮC OCEAN EDU BẮC GIANG ĐẠT 6.5 IELTS

"Tiếng Anh là một môn học không dễ chinh phục vì đòi hỏi sự kiên trì và kỷ luật trong quãng thời gian dài". Đáp lại sự nỗ lực không ngừng nghỉ đó, Minh Tuệ đã xuất sắc đạt được 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝟔.𝟓 ngay khi vừa tốt nghiệp xong và chuẩn bị đi du học.

Xem chi tiết

PHẠM KHÁNH LINH - HỌC VIÊN XUẤT SẮC OCEAN EDU NAM ĐỊNH 2 ĐẠT 7.5 IELTS

Đạt thành tích IELTS 7.5 trong lần thi đầu tiên dù đang theo học lớp IELTS 6.0, học viên Khánh Linh đã gặt hái những trái ngọt đầy hứa hẹn và tiếp tục chinh phục những mục tiêu xa hơn.

Xem chi tiết

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO & HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU

Thỏa thuận hợp tác chính là một dấu mốc quan trọng giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu nhằm cụ thể hóa kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động giáo dục học đường, văn hóa nghệ thuật, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm cho học sinh, sinh viên.

Xem chi tiết