Việt Nam English

NGUYỄN TRỌNG ĐẠT - DUYÊN GẮN KẾT TỪ CUỘC THI “IELTS CIRCLE OF CHAMPION”

03/03/2022 - 6109 lượt xem

2,5 stars / 14 rates

Bắt đầu theo học tại Ocean Edu từ năm 2019, Trọng Đạt lần lượt chinh phục các cột mốc tiếng Anh, gặt hái được nhiều giải thưởng và gần đây nhất là tấm chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS 7.5.

Biết đến Ocean Edu khi em còn đang là học sinh lớp 7 của trường THCS Lê Văn Thiêm, Trọng Đạt đã mạnh dạn tham gia cuộc thi  “IELTS Circle Champion” do Ocean Edu tổ chức năm 2019. Em đã vinh dự lọt Top 10 học viên xuất sắc của Hà Tĩnh và nhận vé ra Hà Nội dự thi vòng chung kết Toàn quốc. Dù chưa đạt giải trong vòng thi cuối nhưng sự kiện đó đã trở thành động lực để Trọng Đạt quyết tâm phấn đấu chinh phục những mục tiêu tiếng Anh cao hơn. Với mong muốn nâng điểm IELTS để được quy đổi và đặc cách thi Học Sinh Giỏi Tỉnh và dùng chứng chỉ IELTS để xin Học bổng Mỹ, bố mẹ đã đăng ký cho Trọng Đạt tham dự lớp VIP 12h học với cô Rochell tại Ocean Edu. Không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô, ngày 15/01/2022 Đạt đã tham dự kỳ thi IELTS và xuất sắc đạt được band điểm 7.5 

Học viên Nguyễn Trọng Đạt - Chi nhánh Ocean Edu Hà Tĩnh

Có một buổi phỏng vấn nhỏ với chàng trai Trọng Đạt về hành trình chinh phục mục tiêu 7.5 IELTS, Ocean Edu đã được lắng nghe những chia sẻ chân thành từ em trong quá trình ôn thi đầy thách thức. 
Ocean Edu: Trong quá trình học tiếng Anh đặc biệt là phục vụ cho kỳ thi IELTS, em đã gặp những khó khăn gì? 
Trọng Đạt: Với em khó khăn lớn nhất là vốn từ vựng. IELTS là bài thi đánh giá mang tính học thuật rất cao yêu cầu mỗi bạn phải ghi nhớ lượng lớn từ vựng và sử dụng linh hoạt theo từng ngữ cảnh và trong cách hành văn. Em được cô Rochell hướng dẫn rất kỹ lưỡng cách lựa chọn cấu trúc và từ vựng phù hợp để dễ dàng ghi điểm với hội đồng chấm thi. Để cải  thiện và làm giàu vốn từ em cũng thường xem phim, đọc tài liệu và viết Tiếng Anh  để ghi nhớ chứ không sử dụng giấy note viết đi viết lại như ngày xưa.
Khó khăn tiếp theo có lẽ là là tâm lý. Để có một phần thi tốt nhất, tâm lý bình tĩnh tự tin và thoải mái trước khi vào thi thật rất quan trọng, vì nếu quá lo lắng và hồi hộp sẽ ảnh hưởng lớn đến việc ghi nhớ và sử dụng từ thiếu chính xác. Để khắc phục điều này, trước thời gian sát ngày thi em dành thời gian nhiều cho việc xem phim nghe nhạc bằng Tiếng Anh kiểu vừa học vừa ghi nhớ. Trong khi học có vấn đề gì còn khúc mắc em sẽ liên hệ thầy cô ngay để được giải đáp.

Ocean Edu: Em có thể chia sẻ cho các bạn một chút kinh nghiệm của bản thân cho các bạn đang chuẩn bị thi chứng chỉ IELTS được không?
Trọng Đạt: Với mỗi kỹ năng thi sẽ có rất nhiều mẹo nhỏ để đạt điểm tối ưu mà em nghĩ bạn nào theo học tại Ocean Edu cũng được thầy cô chỉ cho rất kỹ, tuy nhiên 1 mẹo thi mà em thấy hiệu quả và tâm đắc nhất được các thầy cô Ocean Edu chia sẻ đó chính là hãy coi giáo viên như người bạn trong vòng thi nói. Hãy thoải mái chia sẻ và tự tin vào hiểu biết của bản thân để khiến phần thi trở nên tự nhiên và tạo được thiện cảm với người chấm thi.
Một điều em thấy vô cùng quan trọng mà cô Rochell đã luyện cho em rất nhiều trong thời gian ôn thi chính là cách chia khung thời gian hợp lý cho từng kỹ năng. Từ bài đánh giá năng lực em sẽ biết kỹ năng nào còn yếu để dành thời gian trau dồi nhiều hơn. Đối với kỹ năng là thế mạnh của mình sẽ học ít hơn và tập trung cải thiện kỹ năng mình còn yếu : Mỗi ngày dành 4h30 phút học tiếng Anh trong đó 2h đọc, 1h nghe, 1h viết và 30p nói. 
Điều quan trọng nhất là luôn có tâm lý tự tin bình tĩnh và tập trung cao độ với mục tiêu của mình đã đặt ra, em tin các bạn đều sẽ chinh phục được chứng chỉ IELTS với band điểm cao.

Ocean Edu: Cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời từ Trọng Đạt. Một lần nữa chúc mừng em vì những thành tích đã đạt được và chúc em sẽ sớm chinh phục ước mơ du học Mỹ với sự đồng hành từ Ocean Edu!
 

Bài viết liên quan

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 24 - VƯỢT MONG ĐỢI

Xem tiếp

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 23 - THẮP SÁNG NĂNG LƯỢNG

Xem tiếp

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 22 - TĂNG TỐC

Xem tiếp

RỘN RÀNG NGÀY HỘI KHAI TRƯƠNG - GIA NHẬP THÊM 3 CHI NHÁNH MỚI VÀO HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU

Xem tiếp

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VÀ TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC PEARSON EDUCATION SOUTH ASIA

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

NGUYỄN HẢI ĐĂNG - HỌC VIÊN XUẤT SẮC OCEAN EDU NÔNG CỐNG ĐẠT 6.0 IELTS NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Nguyễn Hải Đăng - học sinh 12 trường THPT Nông Cống 1 và là học viên lớp TEENS3_IELTS4.5 tại Ocean Edu Nông Cống. Hải Đăng bắt đầu tham gia học tiếng Anh tại Ocean Edu năm 2021, đầu vào với trình độ 4.5 IELTS. 

Xem chi tiết

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 24 - VƯỢT MONG ĐỢI

Tập san nội bộ số 24 với chủ đề “Vượt mong đợi". Trong số này, chúng ta sẽ được gặp gỡ những thầy cô tài ba - những người lái đò thầm lặng, mang tri thức đến với hàng triệu học sinh và chung một mục đích lớn "Giúp hàng triệu người Việt giỏi tiếng Anh". Cùng với đó là những tâm sự đầy ngọt ngào của những thầy cô giáo tận tâm và đầy say mê với sự nghiệp giảng dạy, những người luôn mang trong mình ước mơ đẹp đẽ là chắp cánh cho những học viên của mình tự tin vững bước trên con đường chinh phục ước mơ được trở thành công dân toàn cầu. Hãy cùng đón đọc Tập san nội bố số 24 phát hành quý IV/2022 cùng Ocean Edu nhé!

Xem chi tiết

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 23 - THẮP SÁNG NĂNG LƯỢNG

Tập san nội bộ số 23 với chủ đề “Thắp sáng năng lượng”. Trong số này, chúng ta sẽ được gặp gỡ những thầy cô vô cùng tài ba, đặc biệt luôn đặt "cái tâm" với nghề lên trên hết trong mọi công việc. Cùng với đó là những tâm sự đầy ngọt ngào của những thầy cô giáo tận tâm và đầy say mê với sự nghiệp giảng dạy, những người luôn mang trong mình ước mơ đẹp đẽ là chắp cánh cho những học viên của mình tự tin vững bước trên con đường chinh phục ước mơ được trở thành công dân toàn cầu. Hãy cùng đón đọc Tập san nội bố số 23 phát hành quý III/2022 cùng Ocean Edu nhé!

Xem chi tiết

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 22 - TĂNG TỐC

Tập san nội bộ số 22 với chủ đề “Tăng tốc”. Trong số này, chúng ta sẽ được gặp những con người tài ba, lĩnh hội đủ TÂM-TRÍ-LỰC và họ đã đạt được những kết quả thực sự đáng nể phục. Cùng với những thành tựu vô cùng ngọt ngào ấy là những tâm sự đầy ngọt ngào của những thầy cô giáo tận tâm và đầy say mê với sự nghiệp giảng dạy, những người luôn mang trong mình ước mơ đẹp đẽ là chắp cánh cho những học viên của mình tự tin vững bước trên con đường chinh phục ước mơ được trở thành công dân toàn cầu. Hãy cùng đón đọc Tập san nội bố số 22 phát hành quý II/2022 cùng Ocean Edu nhé!

Xem chi tiết

HỘI THẢO ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN OCEAN EDU VỀ CHIẾN LƯỢC SÁNG TẠO TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Là một trong những hệ thống trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam, Ocean Edu thường xuyên tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu về các khóa học, về các giáo trình mới nhất nhằm mang tới học viên chất lượng đào tạo ưu việt nhất

Xem chi tiết