Việt Nam English

OCEAN EDU ĐỒNG HÀNH CÙNG BỘ GD&ĐT TỔ CHỨC CHUNG KẾT CUỘC THI “TIẾNG HÁT SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XV”

11/12/2023 - 1583 lượt xem

0 stars / 0 rates

Tối 10/12, tại trường Đại học Phenikaa, Hà Nội, diễn ra chung kết cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ 15, năm 2023.

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc năm 2023 tổ chức vòng khu vực miền Nam tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh và vòng khu vực miền Bắc tại trường Đại học Thủy Lợi. Với 39 đội thi và 106 tiết mục dự thi diễn ra ở vòng thi khu vực, Ban Tổ chức đã tuyển chọn 12 tiết mục xuất sắc tham gia vòng chung kết.

Cuộc thi do Bộ GDĐT phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức và Công ty Cổ phần Giáo dục Đại dương (Ocean Edu) là đơn vị đồng hành. Với 39 đội thi và 106 tiết mục dự thi diễn ra ở vòng thi khu vực, Ban Tổ chức đã chọn ra 12 tiết mục xuất sắc để tham gia vòng chung kết.

GS.TS Phạm Thành Huy- Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa phát biểu tại Cuộc thi

Phát biểu tại Cuộc thi, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT - ông Trần Văn Đạt đánh giá: “Ban Tổ chức đánh giá cao vai trò của lãnh đạo các đoàn về dự thi trong việc chỉ đạo, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, đoàn kết, thể hiện hết khả năng của mình để từng buổi thi thực sự trở thành chương trình nghệ thuật ý nghĩa dành tặng cho khán giả và sinh viên cả nước. Chúng ta hy vọng những giá trị tốt đẹp này sẽ tiếp tục được lan toả, góp phần tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ trong thời gian tới”.

 

 

Một số tiết mục trong đêm chung kết

Từ 12 tiết mục xuất sắc được biểu diễn tại đêm thi chung kết, Ban Tổ chức đã lựa chọn trao giải Nhất cho tiết mục “Mashup Acapella: Đất nước lời ru - Lời ru Âu Lạc” của trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. 2 giải Nhì được trao cho tiết mục của trường Đại học Công nghệ Đông Á và Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. 3 giải Ba được trao cho các tiết mục của trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, Đại học Phenikaa.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao giải cho các tiết mục đoạt giải

6 giải Khuyến khích cho các tiết mục của trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh, Học viện Ngân hàng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện An ninh Nhân dân, trường Đại học Nam Cần Thơ, trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Giải Nhất toàn đoàn được trao cho trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; 2 giải Nhì được trao cho trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên và Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XV (S.MUSIC 2023) đã diễn thành công tốt đẹp. Các tiết mục dự thi đã thể hiện đầy đủ chủ đề cuộc thi là xây dựng văn hóa học đường. Nhiều tiết mục đã khẳng định giá trị văn hóa truyền thống dưới góc nhìn sáng tạo, năng động, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, khát vọng cống hiến.

Cuộc thi là sân chơi để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện các tài năng nghệ thuật

Nhiều tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, thể hiện bản sắc riêng gắn với thương hiệu của nhà trường. Đây là tín hiệu đáng mừng thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học đối với phong trào văn hóa văn nghệ dành cho sinh viên. Cuộc thi đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, rèn luyện đạo đức, và định hướng thị hiếu âm nhạc, giá trị thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tự hào là đơn vị đồng hành phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong chương trình “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV với mục tiêu mang đến sân chơi lành mạnh cho thế hệ học sinh, sinh viên. 

Bài viết liên quan

OCEAN EDU ROADSHOW: NHỮNG CHUYẾN XE CHÀO ĐÓN TRI THỨC

Xem tiếp

MAKE YOU SUMMER GREAT: ĐỂ TRẺ NHỎ TRỞ THÀNH NGƯỜI TOÀN NĂNG TRONG TƯƠNG LAI

Xem tiếp

Học viên Nguyễn Hải Đăng và lần chinh phục Ielts 7.5

Xem tiếp

Đạt Ielts 8.0 từ nỗ lực cá nhân và môi trường học tập

Xem tiếp

Ocean Edu tiếp tục mở rộng chuỗi chi nhánh tại Hà Nội

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU TIẾP TỤC MỞ RỘNG CHUỖI CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

Với sứ mệnh "Giúp hàng triệu người Việt giỏi tiếng Anh", Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tiếp tục nhân rộng chuỗi chi nhánh trải dài khắp cả nước và chính thức cập bến Thành phố Hồ Chí Minh,với mục tiêu mở rộng thêm cơ hội được học tập tiếng Anh chuẩn quốc tế đến với tất cả các bạn học sinh trên toàn quốc.

Xem chi tiết

OCEAN EDU ROADSHOW: LAN TỎA THÔNG ĐIỆP HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY

Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón hè 2024, Ocean Edu mang tới chương trình Ocean Edu Roadshow nhằm khơi gợi tinh thần học tập của các bạn học sinh và lan tỏa thông điệp học Tiếng Anh mỗi ngày.

Xem chi tiết

SẮC MÀU "LỚP HỌC STEAM" CHO NHỮNG NGÀY HÈ THÚ VỊ

Để những ngày hè của các em học sinh trở nên thú vị và ý nghĩa, rất nhiều hoạt động, chương trình đã được Ocean Edu tổ chức. “Lớp học STEAM” là một trong những chương trình như vậy.

Xem chi tiết

OCEAN EDU CHÍNH THỨC MỞ RỘNG QUY MÔ TOÀN QUỐC

Trong tháng 5 này, hệ thống Ocean Edu sẽ chào đón 2 chi nhánh mới tại thành phố Hồ Chí Minh, chính thức mở rộng quy mô toàn quốc và mở rộng thêm cơ hội được học tập tiếng Anh chuyên nghiệp và hiệu quả.

Xem chi tiết

OCEAN EDU NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA BÁO CHÍ

Nhiều kênh báo chí đã dành sự quan tâm thông qua các bài viết về Ocean Edu được đăng tải thời gian qua.

Xem chi tiết