OCEAN EDU ĐỒNG HÀNH CÙNG BỘ GD&ĐT TỔ CHỨC CUỘC THI “TIẾNG HÁT SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XV” KHU VỰC PHÍA BẮC

08/12/2023 - 1169 lượt xem

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV – 2023 khu vực miền Bắc do Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã diễn ra thành công tốt đẹp tại hội trường Đại học Thủy Lợi.

Tối 1/12, tại Trường Đại học Thuỷ lợi diễn ra Lễ khai mạc Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV - 2023 khu vực phía Bắc. Đây là hoạt động do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Công ty cổ phần Giáo dục Đại dương (Ocean Edu) tự hào là đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Bà Ngô Thị Minh; đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Trần Văn Đạt - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Bà Vũ Thị Thanh Loan - Tổng Giám đốc Ocean Edu - Phó Trưởng Ban Tổ chức - Đơn vị đồng hành Cuộc thi. Cùng sự góp mặt của hơn 500 sinh viên đến từ 21 đơn vị dự thi khu vực miền Bắc.

Phát biểu tại khai mạc, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) - ông Trần Văn Đạt cho hay: “Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” là hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống có quy mô lớn nhất của sinh viên trên toàn quốc. Đây là một trong nhiều hoạt động giáo dục, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện theo tinh thần Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Cuộc thi năm nay được tổ chức hai vòng: Vòng khu vực được tổ chức ở hai miền (miền Nam và miền Bắc), với tổng số 39 đội và 113 tiết mục tham dự. Chủ đề của cuộc thi năm 2023 là “Xây dựng văn hóa học đường” thể hiện qua các tiết mục kết hợp phần ca và phần phụ họa ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, khát vọng, tình cảm, trách nhiệm của sinh viên đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Các thí sinh mang đến những màn biểu diễn vô cùng mãn nhãn

Thể hiện đúng tinh thần của cuộc thi ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè

Vòng khu vực miền Bắc có 21 đội, 60 tiết mục với hơn 500 thí sinh đăng ký dự thi. Ban Tổ chức kỳ vọng đây sẽ là những tiết mục hấp nhất, thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của các đội thi và của sinh viên, khán giả Thủ đô.

Trải qua 14 lần tổ chức, cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc đã trở thành sân chơi nghệ thuật, tạo cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện các tài năng nghệ thuật, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tự hào là đơn vị đồng hành phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong chương trình “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV với mục tiêu mang đến sân chơi lành mạnh cho thế hệ học sinh, sinh viên. Vòng chung kết “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV sẽ được tổ chức tại Hà Nội (Trường Đại học Phenikaa) vào ngày 10/12/2023.