OCEAN EDU PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH “NHÀ CÓ TẾT”

12/01/2021 - 2608 lượt xem

Nhằm tạo lập một sân chơi bổ ích cho tất cả các em học sinh nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 sắp tới, Ocean Edu phát động cuộc thi vẽ tranh “NHÀ CÓ TẾT". Thông qua cuộc thi này, Ocean Edu muốn các em nhỏ có cơ hội thể hiện góc nhìn từ đôi mắt trẻ thơ trong xã hội hiện đại về một đề tài rất gần gũi - ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

I. MỤC ĐÍCH
Tết là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, chứa đựng quan niệm sống cũng như những phong tục, tín ngưỡng mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam. Nghĩ đến Tết, ta nghĩ tới sự sum vầy đoàn viên, cùng nhau cười đùa vui vẻ quên đi mệt nhọc sau cả một năm làm việc vất vả.
Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì cái Tết trong mắt của trẻ em Việt cũng phần nào trở nên khác lạ. Cũng chính bởi vậy, Ocean Edu tổ chức cuộc thi “NHÀ CÓ TẾT” với mong muốn được cảm nhận rõ nét hơn về góc nhìn, suy nghĩ, cảm xúc của trẻ em về giá trị văn hóa dân tộc trong dịp Tết cổ truyền ngày nay.

Ocean Edu phát động cuộc thi vẽ tranh NHÀ CÓ TẾT chào xuân Tân Sửu 2021

II. Đối tượng tham gia
- Trẻ em từ 6-16 tuổi, đang học tập và sinh sống trên đất nước Việt Nam

III. Thời gian dự thi
Vòng loại:
- Thời gian nhận tranh dự thi: Từ ngày 10/01-20/01/2021
- Thời gian chấm: 20/01/2021 đến 23/01/2021
- Thời gian công bố 200 tác phẩm lọt vào vòng trong: 23/01/2021
Vòng bình chọn:
Những bài dự thi lọt vào vòng trong sẽ được đăng tải toàn bộ trên Fanpage Ocean Edu Việt Nam. Thí sinh kêu gọi bình chọn trực tiếp cho bài dự thi của mình trên fanpage Ocean Edu Việt Nam.
- Thời gian bình chọn: 23/01-31/01/2020
- Thời gian trao giải: 03/02/2021

IV. Thể lệ tranh dự thi

• Yêu cầu

Tranh vẽ đề tài ngày Tết về phong cảnh, phong tục tập quán đặc trưng hay không khí ngày Tết tại quê hương, gia đình
Tranh kèm một câu chúc Tết hoặc một đoạn văn ngắn về chủ đề ngày Tết bằng tiếng Anh
Mỗi thí sinh chỉ được dự thi 01 bức tranh
** Lưu ý: Các tác phẩm đã từng tham gia các cuộc thi khác đều không được dự thi. Phụ huynh của thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính pháp lý của bài dự thi, đảm bảo bài dự thi không sao chép và là tác phẩm sáng tác của con mình.

• Quy cách

- Tranh vẽ khổ A3 hoặc A4, không phân biệt loại giấy và loại màu vẽ sử dụng
- Tên tác giả và câu chúc tết tiếng Anh phải ghi góc phải của bài dự thi

V. Cách thức gửi bài dự thi:
- Like Fanpage Ocean Edu Việt Nam
- Thí sinh gửi bài tại cổng dự thi: https://www.oceanedu.vn/cuocthinhacotet
VI. Cách thức chấm điểm
Vòng loại
Ban giám khảo Ocean Edu trực tiếp chấm vòng loại. Bài dự thi sẽ được chấm dựa trên ý tưởng sáng tạo, màu sắc và nội dung tiếng Anh độc đáo.
Vòng bình chọn
- Điểm từ BGK: chiếm 30% số điểm
- Điểm bình chọn: chiếm 70% số điểm
Tổng số điểm tương tác Online được tính cụ thể như sau:

• 1 like = 1 điểm
  • 1 comment = 2 điểm (Comment được tính điểm hợp lệ khi Tag tên tối thiểu 2 bạn bè người thân trong bình luận. Mỗi nick chỉ tính điểm 1 lần Comment duy nhất)
  • 1 share = 5 điểm (Có thể Share trên Trang cá nhân, Fanpage, Nhóm nhưng mỗi nhóm chỉ share 1 lần duy nhất. Điểm Share chỉ được tính lũy kế khi lượt Share không trùng lặp. Ví dụ: Bài thi được share 2 lần trên cùng 1 Trang cá nhân => Chỉ tính điểm 1 lần duy nhất)

*** Lưu ý: Tất cả trường hợp Nick ảo, Spam comment, share nhiều lần lên 1 trang cá nhân hoặc vào 1 hội nhóm đều không hợp lệ và BTC được quyền hủy kết quả bài thi.

VII. Cơ cấu giải thưởng
️🏆 01 Giải Đặc Biệt:  Học bổng Tiếng Anh 03 tháng: 7.767.000 + 1.000.000đ tiền mặt
️🥇 01 Giải Nhất: Học bổng Tiếng Anh 02 tháng: 5.178.000 + 500.000đ tiền mặt
️🥈 02 Giải Nhì: Học bổng Tiếng Anh 01 tháng: 2.589.000 + 300.000đ tiền mặt
️🥉 05 giải ba: Học bổng Tiếng Anh 01 tháng: 2.589.000
️🎖️ 10 giải triển vọng: Bộ quà tặng Ocean Edu (1 balo, áo phông, 05 vở)
🔆 Giải đóng góp:Tất cả các bài dự thi lọt vào vòng trong đều nhận được Bộ quà tặng Ocean Edu (Bộ đồ dùng học tập mang thương hiệu Ocean Edu)

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi vẽ tranh NHÀ CÓ TẾT

==> THAM GIA NGAY TẠI ĐÂY

VIII. Thông tin lưu ý
- BTC có quyền sử dụng các tác phẩm này vô thời hạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho mục đích phi lợi nhuận.
- Điểm tương tác Online được quét trên phần mềm, BTC không tiếp nhận khiếu nại liên quan tới điểm tương tác hay thắc mắc về các trường hợp bị hủy kết quả do gian lận.
- Quyết định cuối cùng thuộc về BTC cuộc thi.