OCEAN EDU THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHỐI HỢP NHẰM HẠN CHẾ TÌNH TRẠNG LÂY LAN DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA MỚI GÂY RA

02/02/2020 - 373 lượt xem

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố dịch vi rút Corona là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”, và ngày 01/02/2020 Thủ tướng chính phủ Việt Nam cũng chính thức công bố dịch do virus corona tại Việt Nam. Chính phủ và cơ quan hữu quan liên quan cũng đang rất sát sao theo dõi diễn biến và kiểm soát sự lây lan dịch vi rút Corona một cách nghiêm ngặt nhất.

Hiện tại, Bộ Y Tế chưa có khuyến cáo về việc cho học sinh nghỉ học, Bộ Giáo dục đào tạo cũng chưa có quyết định chính thức về việc cho học sinh nghỉ học. Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu Việt Nam cũng đang theo dõi rất sát sao diễn biến dịch bệnh cũng như sẵn sàng các biện pháp để đối phó với dịch bệnh Corona trên toàn hệ thống, đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ học sinh. Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu Việt Nam cũng đang theo dõi rất sát sao diễn biến dịch bệnh cũng như sẵn sàng các biện pháp để đối phó với dịch bệnh Corona trên toàn hệ thống, đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ học sinh.

Do đó, nhằm hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe của quý vị phụ huynh, học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên, Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu Việt Nam kính đề nghị Quý phụ huynh, học sinh, giáo viên và toàn bộ cán bộ nhân viên Ocean Edu Việt Nam cùng phối hợp chặt chẽ để có các biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona như sau:

• Khuyến nghị quý phụ huynh cho con tới ngay các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe và cho con nghỉ học có xin phép tại Ocean Edu khi có bất kỳ biểu hiện nào có liên quan đến dịch bệnh Corona. Các buổi học nghỉ phép sẽ không bị tính phí và sẽ được học bổ trợ ngay khi con quay trở lại học tại Ocean Edu để đảm bảo học sinh theo kịp tiến độ học tập tại Ocean Edu.
  • Khuyến nghị quý phụ huynh, học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên sử dụng các biện pháp phòng tránh dịch bệnh virus Corona theo hướng dẫn của Bộ y tế tại gia đình và các địa điểm công cộng (Click vào link để xem: http://vncdc.gov.vn/vi/phong-chong-dich-benh-viem-phoi-cap-ncov/8605/bo-y-te-va-who-khuyen-cao-bao-ve-ban-than-phong-benh-viem-phoi-cap-do-chung-moi-cua-virus-corona-ncov-2019

Để cùng toàn xã hội làm tốt công tác phòng tránh dịch bệnh Corona, toàn hệ thống gần 100 chi nhánh Ocean Edu trên tòa quốc khuyến nghị Phụ huynh và học viên cam hết thực hiện các biện pháp an toàn sức khỏe sau:

1.  Đeo khẩu trang đầy đủ cho cho cả học sinh và phụ huynh khi đưa, đón con học tại Ocean Edu. Các trường hợp học sinh mất, quên khẩu trang sẽ được Ocean Edu phát miễn phí cho học sinh và phụ huynh.
  2.  Sử dụng nước rửa tay y tế được trang bị đầy đủ tại các trung tâm trên toàn Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu khi đi vệ sinh hay trong quá trình hoạt động, học tập tại Ocean Edu.
  3.  Phối hợp cùng Ocean Edu trong việc kiểm tra thân nhiệt và ứng phó kịp thời với các biểu hiện của dịch virus corona.

Những điều NÊN LÀM để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh virus Corona (2019 - nCoV).

Những điều KHÔNG NÊN LÀM  để  phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh virus Corona (2019 - nCoV).

Trong giai đoạn này, nếu Học sinh hoặc người thân trong gia đình có bất cứ biểu hiện nào liên quan đến dịch bệnh, quý Phụ huynh có thể liên hệ đến các đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tư vấn phòng chống Corona dưới đây:

Đường dây nóng 22 bệnh viện theo tin từ Bộ Y tế gồm:

Bệnh viện Bạch Mai: 0969851616

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương: 0969241616

Bệnh viện E: 0912168887

Bệnh viện Nhi trung ương: 0372884712

Bệnh viện Phổi trung ương: 0967941616

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: 0966681313

Bệnh viện Đa khoa trung ương Thái Nguyên: 0913394495

Bệnh viện trung ương Huế: 0965301212

Bệnh viện Chợ Rẫy: 0969871010

Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ: 0907736736

Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội: 0904138502 (Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Ngọc Sơn)

Bệnh viện Vinmec Hà Nội: 0934472768 (trực cấp cứu Bác sĩ Nguyễn Thành Trung - phó giám đốc)

Bệnh viện Đà Nẵng: 0903583881

Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM: 0967341010

Bệnh viện Nhi đồng 1: 19002249 - 0913117965

Bệnh viện Nhi đồng 2: 0798429841

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai: 0819634807

Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa: 0913464257

Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa: 0965371515

Bệnh viện tỉnh Thái Bình: 0989506515

Bệnh viện tỉnh Lạng Sơn: 0396802226

Bộ Y tế: 1900 3228

Mọi diễn biến dịch bệnh virus Corona sẽ được Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu Việt Nam theo dõi sát sao từ các thông tin chính thống từ Văn phòng Chính Phủ, Bộ Y Tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo và sẽ có những thông báo kịp thời về lịch học cũng như các biện pháp phòng tránh dịch virus Corona tới quý phụ huynh, học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống.

Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và kính mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ phía Quý phụ huynh, học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên. Mọi thông tin thắc mắc, quý Phụ huynh vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu Việt Nam theo tổng đài 1900.6494 hoặc Chi nhánh Ocean Edu gần nhất.