Việt Nam English

OCEAN EDU TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG BỘ GD&ĐT TỔ CHỨC CUỘC THI “TIẾNG HÁT SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XV” KHU VỰC PHÍA NAM

08/12/2023 - 1263 lượt xem

0 stars / 0 rates

Ngày 26/11/2023, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tổ chức Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV – 2023 khu vực phía Nam.

Tối 26/11, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM diễn ra Lễ bế mạc Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 khu vực miền Nam. Đây là hoạt động do Bộ GDĐT phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Công ty Cổ phần Giáo dục Đại dương (Ocean Edu) tổ chức. 

Vòng khu vực miền Nam đã được tổ chức từ ngày 24-26/11 tại TP HCM với 18 đội, 53 tiết mục và hơn 500 thí sinh đăng ký dự thi. Quyền Vụ trưởng Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Trần Văn Đạt đánh giá: Cuộc thi đã được tổ chức thành công, thực sự là ngày hội đối với các đoàn về dự thi; tạo cơ hội để học sinh, sinh viên được giao lưu giữa các đoàn, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao vốn hiểu biết về con người và vẻ đẹp của thành phố mang tên Bác.

 Các phần trình diễn thể hiện đúng tinh thần của cuộc thi năm nay

Cuộc thi năm nay có rất nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương đất nước, phản ánh quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc; ca ngợi Đảng, Bác Hồ. Bên cạnh đó, nhiều tiết mục cũng đã khẳng định giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc dưới góc nhìn sáng tạo, trẻ trung, năng động của tuổi trẻ.

Đặc biệt, nhiều tiết mục tham gia Cuộc thi đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến, quyết tâm cháy bỏng của thế hệ trẻ trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng đất nước.

Ban Tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho các đội thi

Kết quả, Ban Giám khảo đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các đoàn dự thi. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Đại học Tôn Đức Thắng; giải Nhì thuộc về Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP HCM và Trường Đại học Nông lâm TP HCM. Trường Đại học Kinh tế TP HCM, Trường Đại học Sư phạm TP HCM và Trường Đại học Nam Cần Thơ giành giải Ba toàn đoàn. Ban Giám khảo cũng đã quyết định trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 15 giải Khuyến khích dành cho các tiết mục dự thi. 2 giải Nhất thuộc về tiết mục liên khúc Việt Nam quê hương tôi - Việt Nam tươi đẹp - Việt Nam ơi của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và liên khúc Đất nước lời ru - Lời ru Âu lạc của Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP HCM. 

Sau vòng thi khu vực miền Nam, Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” lần thứ XV – S.MUSIC 2023 sẽ tổ chức vòng khu vực miền Bắc tổ chức từ ngày 01-03/12/2023 tại Trường Đại học Thuỷ lợi, Hà Nội.

Cuộc thi tạo cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện các tài năng nghệ thuật.

Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. Cho đến nay qua 14 lần tổ chức, Cuộc thi được khẳng định là sân chơi nghệ thuật tạo cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện các tài năng nghệ thuật, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tự hào là đơn vị đồng hành cùng bước chân phát triển của các thí sinh, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu sẽ tiếp tục mang đến sân chơi lành mạnh cho thế hệ học sinh, sinh viên trong tương lai.

Bài viết liên quan

OCEAN EDU ROADSHOW: NHỮNG CHUYẾN XE CHÀO ĐÓN TRI THỨC

Xem tiếp

MAKE YOU SUMMER GREAT: ĐỂ TRẺ NHỎ TRỞ THÀNH NGƯỜI TOÀN NĂNG TRONG TƯƠNG LAI

Xem tiếp

Học viên Nguyễn Hải Đăng và lần chinh phục Ielts 7.5

Xem tiếp

Đạt Ielts 8.0 từ nỗ lực cá nhân và môi trường học tập

Xem tiếp

Ocean Edu tiếp tục mở rộng chuỗi chi nhánh tại Hà Nội

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU TIẾP TỤC MỞ RỘNG CHUỖI CHI NHÁNH TRÊN TOÀN QUỐC

Với sứ mệnh "Giúp hàng triệu người Việt giỏi tiếng Anh", Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu tiếp tục nhân rộng chuỗi chi nhánh trải dài khắp cả nước và chính thức cập bến Thành phố Hồ Chí Minh,với mục tiêu mở rộng thêm cơ hội được học tập tiếng Anh chuẩn quốc tế đến với tất cả các bạn học sinh trên toàn quốc.

Xem chi tiết

OCEAN EDU ROADSHOW: LAN TỎA THÔNG ĐIỆP HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY

Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón hè 2024, Ocean Edu mang tới chương trình Ocean Edu Roadshow nhằm khơi gợi tinh thần học tập của các bạn học sinh và lan tỏa thông điệp học Tiếng Anh mỗi ngày.

Xem chi tiết

SẮC MÀU "LỚP HỌC STEAM" CHO NHỮNG NGÀY HÈ THÚ VỊ

Để những ngày hè của các em học sinh trở nên thú vị và ý nghĩa, rất nhiều hoạt động, chương trình đã được Ocean Edu tổ chức. “Lớp học STEAM” là một trong những chương trình như vậy.

Xem chi tiết

OCEAN EDU CHÍNH THỨC MỞ RỘNG QUY MÔ TOÀN QUỐC

Trong tháng 5 này, hệ thống Ocean Edu sẽ chào đón 2 chi nhánh mới tại thành phố Hồ Chí Minh, chính thức mở rộng quy mô toàn quốc và mở rộng thêm cơ hội được học tập tiếng Anh chuyên nghiệp và hiệu quả.

Xem chi tiết

OCEAN EDU NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA BÁO CHÍ

Nhiều kênh báo chí đã dành sự quan tâm thông qua các bài viết về Ocean Edu được đăng tải thời gian qua.

Xem chi tiết