Việt Nam English

Phía sau khát vọng của Á quân cuộc thi Cambrigde Trương Ngọc Khánh

16/12/2017 - 9749 lượt xem

0 stars / 0 rates

Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng tinh thần ham học hỏi của cô bé này lại vô cùng lớn, không cần sự đốc thúc của cha mẹ hay gia đình, Trương Ngọc Khánh đã tự tìm đến Cuộc thi Vô địch tiếng Anh Cambrige và mang về giải thưởng Á quân khối Tiểu học và đem về niềm tự hào cho miền đất Bắc Ninh.

Cô bé hạt tiêu và cái duyên với Cuộc thi Cambridge

Cô bé hạt tiêu Trương Ngọc Khánh sinh ra trong một gia đình có ba chị em, là chị cả, từ bé Ngọc Khánh luôn tự giác trong mọi công việc cuộc sống và độc lập trong học tập để làm gương cho các em noi theo. Bố mẹ Ngọc Khánh là công chức nhà nước và khá bận rộn, nên cô bé cũng luôn thể hiện sự tự lập trong cả việc học lẫn cuộc sống.

Ở trường, Khánh cũng được được nhận xét là một học sinh ngoan ngoãn, được thầy yêu bạn mến và rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường

Ngọc Khánh luôn tự giác trong học tập mà không cần sự đốc thúc của gia đình

Theo chia sẻ, trong các môn học chính, Ngọc Khánh cảm thấy yêu thích nhất môn tiếng Anh và học rất siêu môn này. Cô bé thường tự mày mò và tìm những chương trình học tiếng Anh mà em thấy hiệu quả nhất. Cũng chính vì niềm đam mê lớn, Trương Ngọc Khánh đã tự tìm hiểu thông tin về Cuộc thi Vô địch tiếng Anh Cambrigde do Ocean Edu tổ chức. Cảm thấy hứng thú và muốn thử sức, cô bé đã tự tham gia đăng kí với quyết tâm chinh phục giải thưởng cao nhất.

Trương Ngọc Khánh tự đăng kí tham gia cuộc thi với mong muốn được giao lưu và chinh phục

Cambridge Primary & Junior Achievers (Cuộc thi Vô địch Tiếng Anh dành cho tiểu học và trung học cơ sở) là cuộc thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học khối lớp 4, 5 và trung học cơ sở, khối lớp 6, 7, 8 và được phát động trên 22 tỉnh thành trên cả nước. Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, Ngọc Khánh đã đạt được rất nhiều thành tích cao qua các vòng loại cấp trường, cấp tỉnh. Khi tiến vào vòng cuối cùng – vòng chung kết của cuộc thi, được sự khuyến khích của bố mẹ, Khánh đã luôn tận dụng mọi cơ hội và thời gian nhiều nhất có thể để được giao tiếp với các giáo viên nước ngoài tại Ocean Edu. Trước một cô học trò hiếu học và có chí cầu tiến, các giáo viên của Ocean Edu rất kỳ vọng và bồi dưỡng nhiều kiến thức giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Vòng Chung kết Cấp Quốc gia của Cuộc thi Cambridge, nơi sẽ có rất nhiều những đối thủ cùng trang lứa tới từ mọi tỉnh thành. 

Ngọc Khánh nhận được sự chỉ dẫn nhiệt tình từ cô giáo của Ocean Edu

Với sự nỗ lực, quyết tâm và những giờ phút tập trung cao nhất, vượt qua hàng ngàn thí sinh đến từ khắp mọi nơi, Khánh đã mang về giải thưởng vô cùng ý nghĩa – Huy chương bạc cho khối học sinh tiểu học. Giây phút cái tên của vị trí Á quân được sướng lên, em cùng toàn thể gia đình như vỡ òa trong hạnh phúc và sung sướng. Đây là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của một cô bé ham học và đam mê tiếng Anh như Ngọc Khánh.

Cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc cùng giải thưởng của con gái

Chia sẻ về giải thưởng sau cuộc thi, Khánh cho rằng chiếc laptop sẽ mang tới cho em một chân trời kiến thức, Quyển từ điển Macmillan là vật bất ly thân giúp bạn có thêm vốn từ vựng, củng cố việc phát âm. Học bổng Tiếng Anh tại Ocean Edu là tấm vé thông hành giúp em ngày càng tự tin hơn trong các kỹ năng, đặc biệt có thể giúp em tiến gần hơn mong ước về việc có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Á quân Cambrige với khát vọng chinh phục thế giới

Chia sẻ về bí quyết học tập, cô bé cho rằng để học tốt tiếng Anh điều quan trọng là phải thật sự yêu thích, phải tự tìm hiểu kiến thức qua các phương tiện khác nhau. Mặt khác, phải chăm chỉ đọc sách, mạnh dạn giao tiếp, trao đổi với thầy, cô giáo, bạn bè để rèn kỹ năng nói; sưu tầm xem các bộ phim, chương trình bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng nghe, nói của bản thân.


Giải thưởng của cuộc thi là tấm vé thông hành trong quá trình chinh phục tiếng Anh và bay ra Thế giới của bạn

Mơ ước của Khánh là được đi du lịch nhiều nước trên thế giới, được mở mang chân trời kiến thức với những bạn trẻ từ nhiều quốc gia. Đây cũng chính là khát vọng phía sau của cô bé Á quân này, một khát vọng to lớn được bay lên chinh phục thế giới, đến với những nền văn hóa thú vị khắp các phương trời.  Mong rằng những thành tích đạt được trong cuộc thi Cambridge sẽ là cơ sở chắp cánh cho những chân trời hoài bão trong tương lai của em

(Ocean Edu tổng hợp)

Bài viết liên quan

TỔNG KẾT VÀ CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI VIDEO “NHẮN GỬI YÊU THƯƠNG” 20/10

Xem tiếp

SÔI ĐỘNG VÒNG LOẠI IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2018

Xem tiếp

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG - NHẬN NGÀN ƯU ĐÃI OCEAN EDU YÊN PHONG

Xem tiếp

NỮ LÃNH ĐẠO TÀI BA – NƠI TÀI NĂNG TỎA SÁNG

Xem tiếp

PHÁT ĐỘNG TOÀN QUỐC CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG TIẾNG ANH “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2018”

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí