Việt Nam English

PHỤ HUYNH 4.0 - ĐỒNG HÀNH CÙNG CON “BỨT TỐC” KỸ NĂNG ANH NGỮ

06/01/2022 - 4622 lượt xem

0 stars / 0 rates

Ba mẹ chính là những người thân thiết nhất với con để con có thể gạt bỏ sự ngại ngùng, tự ti, nhút nhát của bản thân mà mạnh dạn hơn với việc học tiếng Anh và cũng là những người hiểu tâm lý của con nhất để chọn ra phương pháp học phù hợp. Vậy những bậc phụ huynh 4.0 cần làm gì để đồng hành cùng con chinh phục “đỉnh cao” Anh ngữ?

Ba mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn con học tiếng Anh kể cả khi khả năng sử dụng tiếng Anh của mình chưa thực sự hoàn hảo. Hãy cùng Ocean Edu tìm hiểu những kinh nghiệm học tiếng Anh cùng con nhé!

► Thiết lập thói quen học tiếng Anh cho con

Trẻ em thường thích thú với những hoạt động mang tính lặp lại và sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi biết trước mình phải làm gì. Vì thế ba mẹ hãy sắp xếp các hoạt động cho con theo một thời gian biểu cố định hằng ngày.            

    

Mẹo học tiếng Anh cùng con để kéo dài sự chú ý với các hoạt động trên là cha mẹ nên chia thành các hoạt động nhỏ với tần suất cao hơn thay vì một hoạt động dài nhưng lại ngắt quãng. Khoảng thời gian 15 - 20 phút là vừa đủ với con của bạn. Sau một thời gian, bạn sẽ tăng thời lượng của mỗi hoạt động lên để phù hợp với trình độ của con ngày càng được nâng cao hơn.

► Tăng sự tương tác

Trong bất cứ hoạt động nào, tính tương tác tỉ lệ thuận với hiệu quả đạt được. Chẳng hạn, cách học tiếng Anh cùng con qua những bài hát thiếu nhi quen thuộc và những câu chuyện dành cho trẻ em thường mang lại hiệu quả rất tốt. Vì chúng có tính tương tác rất cao.

Cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng những tác nhân tương tác thú vị đó vào các hoạt động luyện kỹ năng nghe và đọc của con. Cha mẹ hãy luôn nhớ tạo cho con cảm giác chơi mà học, học mà chơi. Như vậy, con sẽ học một cách tự nhiên hơn.

► Hiểu sở thích, tâm lý và tính cách của con

Hiểu được tâm lý con trẻ, cha mẹ sẽ biết khích lệ tinh thần, khơi dậy tiềm năng tiếng Anh của con. Ví dụ nếu con bạn luôn thích được khen ngợi và nhạy cảm bởi những lời mắng mỏ, hãy thật kiên trì và nhẹ nhàng. Ngay cả khi con làm bài tập tiếng Anh sai, nhớ từ vựng chưa chính xác, cha mẹ cũng hãy động viên, khích lệ thay vì chê trách hay so sánh.

Hiểu được tính cách của con, cha mẹ sẽ biết nên học tiếng Anh thiếu nhi bằng cách nào để con hứng thú nhất. Như khi con có năng khiếu thuyết trình hoặc cha mẹ muốn luyện kỹ năng mềm cho con kết hợp với học tiếng Anh, hãy để con tập làm “giáo viên”, còn mình là “học sinh”. Hãy để con làm chủ giờ học tiếng Anh của mình, đảm bảo con sẽ luôn cảm thấy hào hứng.

► Không tự dạy cho con nếu tiếng Anh của ba mẹ chưa chuẩn

Nếu trẻ học sai ngay từ khi mới làm quen với tiếng Anh sẽ dẫn đến nhiều cái sai nghiêm trọng và khó khắc phục hơn trong tương lai. Muốn vận dụng tiếng Anh như người bản ngữ, trẻ cần học tiếng Anh chuẩn từ đầu. Nếu cha mẹ cảm thấy phát âm tiếng Anh của mình không chuẩn thì không nên tự dạy con mà có thể sử dụng các audio phát âm của người bản ngữ hay tìm các trung tâm tiếng Anh uy tín.

► Tìm trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng cho con

Nếu muốn con được học tiếng Anh một cách bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu, cha mẹ nên tìm những trung tâm tiếng Anh uy tín cho con. Ở đây, con được học tiếng Anh thiếu nhi theo phương pháp tân tiến, lộ trình khoa học, giáo trình chất lượng, giáo viên trình độ quốc tế;… Vậy cho con học tiếng Anh tại trung tâm, cha mẹ có cần và có thể cùng con học tiếng Anh tại nhà không?

Câu trả lời là CÓ. Cha mẹ hãy cùng con ôn lại các bài học ở trung tâm. Cha mẹ có thể học cùng con, theo sát quá trình học tập và sự tiến bộ của con để kịp thời khích lệ, giúp con ngày càng chăm chỉ và hứng thú hơn.

HỌC TIẾNG ANH VỚI 100% GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI TẠI OCEAN EDU

100% giáo viên nước ngoài với trình độ chuyên môn cao, hơn 2.000 chuyên viên chuyên nghiệp, hơn 1.000.000 học viên và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại là những dấu mốc lớn của Ocean Edu trên hành trình 14 năm “trồng người” và đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục Anh ngữ tại Việt Nam.

Các chương trình học tại Ocean Edu đều được biên soạn và liên tục cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, mang tính thực tiễn cao, phù hợp với từng lứa tuổi, giúp học viên có thể đạt được hiệu quả cao nhất, áp dụng thành thạo trong công việc và cuộc sống.

Đến với Ocean Edu phụ huynh sẽ tìm được các khóa học cho mọi lứa tuổi: Discovery English (4-6 tuổi), Challenge English (6-11 tuổi), Focus English (11-16 tuổi). Ngoài ra, Ocean Edu có các lớp tiếng Anh cho sinh viên, người lớn đi làm tùy theo mục đích như Tiếng Anh giao tiếp quốc tế, hoặc luyện thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC,...

Với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Ocean Edu luôn nỗ lực mang đến cho học sinh Việt Nam chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế, để các con tự tin khám phá kho tàng kiến thức của kỷ nguyên mới, từ đó say mê nghiên cứu, thay đổi tầm nhìn, làm chủ tiếng Anh, làm chủ tương lai.

Bài viết liên quan

OCEAN EDU ĐỒNG HÀNH CÙNG HƠN 3500 TRƯỜNG HỌC TRÊN TOÀN QUỐC CHÀO ĐÓN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024.

Xem tiếp

OCEAN EDU TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE CHO HÀNG NGÀN HỌC VIÊN

Xem tiếp

HÀNG TRĂM THÍ SINH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO NGÀY THI ĐẦU TIÊN KỲ THI CAMBRIDGE ENGLISH ASSESSMENT 2023

Xem tiếp

OCEAN EDU THÔNG BÁO LỊCH THI NHẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE

Xem tiếp

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ LÀ ĐƠN VỊ UỶ QUYỀN KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE TẠI VIỆT NAM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU ĐỒNG HÀNH CÙNG HƠN 3500 TRƯỜNG HỌC TRÊN TOÀN QUỐC CHÀO ĐÓN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024.

Hòa chung không khí tưng bừng đón chào năm học mới của hơn 22 triệu học sinh trên khắp cả nước, Ocean Edu hân hạnh đồng hành trong Lễ khai giảng năm học 2023 -2024 tại hơn 3500 trường học thuộc các cấp học Mầm Non, Tiểu Học và THCS trên toàn quốc.

Xem chi tiết

OCEAN EDU TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE CHO HÀNG NGÀN HỌC VIÊN

Nằm trong lộ trình phổ cập tiếng Anh và giúp môn ngoại ngữ này trở thành ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ tại Việt Nam, kỳ thi khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge đã được tổ chức dành cho các học viên Ocean Edu từ ngày 21 đến ngày 28/08/2023. Đây là sự kiện quan trọng giúp học viên Ocean Edu chinh phục chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge phục vụ cho học tập và công việc phát triển lâu dài.

Xem chi tiết

HÀNG TRĂM THÍ SINH TRÊN KHẮP CẢ NƯỚC CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO NGÀY THI ĐẦU TIÊN KỲ THI CAMBRIDGE ENGLISH ASSESSMENT 2023

Hôm nay ngày 21/08/2023 là ngày thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh Cambridge English Assesment do Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu tổ chức. Kỳ thi sẽ diễn ra trong các ngày từ 21-25/08 và ngày 28/08/2023, với các bài thi kỹ năng: Speaking, Listening, Reading & Writing.

Xem chi tiết

OCEAN EDU THÔNG BÁO LỊCH THI NHẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CAMBRIDGE

Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát lớn nhất thế giới gồm nhiều mức độ đánh giá khác nhau đo lường kết quả học tập của học sinh một cách chính thống, khách quan, trung thực, hiệu quả. Với việc được công nhận trên 160 quốc gia và hơn 20.000 trường đại học, nhà tuyển dụng và chính phủ trên khắp thế giới, cuộc thi giúp học viên đánh giá năng lực cho các mục đích: Học tập, làm việc, xin Visa, du lịch, giao lưu văn hóa, tiếp cận thông tin…

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU VINH DỰ LÀ ĐƠN VỊ UỶ QUYỀN KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE TẠI VIỆT NAM

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế với mã số VN048, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ở nhiều cấp độ khác nhau tại Việt Nam.

Xem chi tiết