Việt Nam English

Sinh viên cần nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của Tiếng Anh

14/11/2017 - 10836 lượt xem

0 stars / 0 rates

Thực tế cho rằng, nhiều sinh viên ra trường có khả năng tiếng Anh tốt sẽ tìm được những công việc tốt hơn so với những người trình độ tiếng Anh còn hạn chế.

Tiếng Anh là chìa khóa để thành công

Thời đại công nghệ bùng nổ, tiếng Anh trở thành công cụ không thể thiếu. Hầu hết các nội dung, chương trình internet đều được lập trình, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thể hiện chính. Thật tuyệt khi bạn có thể truy cập và làm chủ các kiến thức từ các lĩnh vực khác nhau.

Không chỉ là khoa học, tiếng Anh len lỏi vào tất cả các ngành nghề. Bởi vậy, bất kể bạn chọn nghề nghiệp nào, cho dù ngành tin học, kỹ thuật, du lịch hoặc quản trị kinh doanh, nếu có một khả năng giao tiếp tiếng Anh mạnh mẽ hơn hẳn các đồng nghiệp thì việc có được một cơ hội việc làm tốt là rất khả quan. Đó cũng là lý do vì sao các trường cao đẳng, đại học hiện nay tiến hành giảng dạy các bài học bằng tiếng Anh cũng như quy định chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Càng ngày, các trường cao đẳng, đại học càng siết chặt chuẩn đầu ra tiếng Anh, không chỉ quy định chuẩn tốt nghiệp mà còn quy định điểm chuẩn trúng tuyển, điểm chuẩn kết thúc mỗi năm học. Như vậy, đối với các bạn sinh viên, tiếng Anh vừa là áp lực, vừa là thách thức đòi hỏi các bạn bắt buộc phải vượt qua và chiếm lĩnh lấy nó. 

Tiếng Anh rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập

Học tiếng Anh giúp nâng tầm bản thân, nâng tầm cuộc sống

Các nhà tuyển dụng trong thời kỳ hội nhập sẽ muốn lựa chọn một người có khả năng ngoại ngữ tốt, và tiếng Anh chính là ưu tiên hàng đầu. Khi bạn ra trường và mong muốn có cơ hội được làm việc ở một công ty tốt với mức lương cao và môi trường làm việc năng động, ổn định thì chắc chắn không thể không biết giao tiếp bằng tiếng Anh rồi. Tiếng Anh chính là chìa khóa giúp bạn thành công hơn trong tương lai, nâng tầm bản thân cũng như cuộc sống của bạn.

Bạn Nguyễn Thanh Hà – Sinh viên Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ: “Ngay từ những năm đầu đại học, em đã nhận biết được tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập, công việc và trong cuốc sống thường ngày. Không như những môn học khác đầu tư một khoảng thời gian là có thể chiếm lĩnh được, học tiếng Anh đầu tư bao nhiêu thời gian cũng không đủ. Vì thế, ngoài giờ học trên trường em còn đăng ký tham gia các khóa học với người nước ngoài để có môi trường rèn luyện giao tiếp. Và em thấy nó thực sự hiệu quả. Hiện tại em đang làm truyền thông cho một công ty nước ngoài. Em thấy công sức mình dành ra để học tiếng Anh thật quá xứng đáng”.

Giao tiếp Tiếng Anh tốt giúp sinh viên tự tin hơn

Các bạn cũng hoàn toàn có thể nhận ra, với bối cảnh nền kinh tế mở cửa, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trẻ. Liệu người trẻ Việt có thể giành lấy cơ hội ngàn vàng này?

Hãy nghiêm túc đầu tư cho bản thân từ ngay bây giờ. Đừng chần chờ hay nghĩ rằng khi nào gần ra trường rồi học hay khi nào đi xin việc rồi mới lọ mọ đi học cấp tốc, vì ngoại ngữ càng thành thục bao nhiêu, cơ hội việc làm càng mở rộng bấy nhiêu!

Bạn cũng có thể tham khảo các khoá học giao tiếp cho người mất gốc và giao tiếp tổng quát tại Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu Việt Nam.

 

Bài viết liên quan

OCEAN EDU TỰ HÀO ĐẠT TOP 100 SẢN PHẨM DỊCH VỤ - TIN DÙNG 2020

Xem tiếp

CÔNG NHẬN OCEAN EDU DAY - TIỂU BANG TẠI MỸ VINH DANH OCEAN EDU VIỆT NAM

Xem tiếp

OCEAN EDU - CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG: NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ - TIẾP LỬA ĐỘNG LỰC HỌC TẬP CHO HÀNG NGÀN HỌC SINH VIỆT

Xem tiếp

OCEAN EDU TRAO QUÀ TẶNG BALO CHO CÁC EM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Xem tiếp

OCEAN EDU ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÂN HÀNG SHB HỖ TRỢ PHỤ HUYNH - HỌC SINH CHINH PHỤC TIẾNG ANH MÙA DỊCH

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU TỰ HÀO ĐẠT TOP 100 SẢN PHẨM DỊCH VỤ - TIN DÙNG 2020

Ngày 12/12, vượt qua 6.790 đề cử, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu vinh dự nhận Giải thưởng Sản phẩm - Dịch vụ Tin dùng 2020 - Giải thưởng nhằm tôn vinh những đơn vị, công ty, doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, uy tín.

Xem chi tiết

[BÁO DÂN TRÍ] HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU: 14 NĂM -1 CHẶNG ĐƯỜNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ƯỚC MƠ CỦA HÀNG TRIỆU HỌC SINH VIỆT

[Dân trí] Đồng hành cùng giáo dục Việt Nam trong 14 năm qua, Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu không ngừng nỗ lực để phát triển toàn diện, mang hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao đến hàng triệu học sinh Việt Nam.

Xem chi tiết

OCEAN EDU ĐƯỢC ỦY QUYỀN TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE QUỐC TẾ

Mới đây, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã chính thức được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế (Cambridge English Language Assessment).

Xem chi tiết

CÔNG NHẬN OCEAN EDU DAY - TIỂU BANG TẠI MỸ VINH DANH OCEAN EDU VIỆT NAM

Tiếp nối những thành công trong việc mở rộng hợp tác quốc tế, Thi trưởng bang Houston – Mỹ đã chính thức công nhận ngày 18/06/2019 là Ocean Edu Day, vinh danh những đóng góp của Ocean Edu trong sự nghiệp giáo dục Anh ngữ tại Việt Nam và khẳng định tầm ảnh hưởng to lớn của đơn vị tới các quốc gia trên thế giới.

Xem chi tiết

OCEAN EDU LÀ ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC PHỐI HỢP TỔ CHỨC THI IELTS CÙNG BRITISH COUNCIL

Vừa qua, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã kí thỏa thuận hợp tác với British Council về phối hợp tổ chức thi chứng chỉ IELTS - thỏa thuận có hiệu lực kể từ ngày 27/8/2019. Theo đó, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu phối hợp cùng British Council cung cấp dịch vụ đăng ký và tư vấn thi cho học sinh có nhu cầu thi chứng chỉ IELTS trên toàn quốc.

Xem chi tiết