STEAM ENGLISH - MÔ HÌNH GIÁO DỤC CỦA TƯƠNG LAI

24/11/2021 - 6819 lượt xem

Giáo dục STEAM là khái niệm dạy học liên ngành, một mô hình giáo dục bao gồm 5 yếu tố: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineer), Nghệ thuật (Art) và Toán học (Mathematics). Khung STEAM kết hợp 5 lĩnh vực với nhau để tạo ra một môi trường học tập hòa nhập, khuyến khích tất cả học sinh tham gia và đóng góp vào giờ học.

Chương trình STEAM English nhấn mạnh việc học tập dựa trên thực hành, thay vì theo cách giáo dục truyền thống chỉ là học kiến thức đơn thuần. Vai trò của giáo dục STEAM giúp trẻ hình thành và rèn luyện kiến thức, kỹ năng thông qua các đề tài, các bài học theo những chủ đề gắn liền với thực tế cuộc sống.

Bằng những thí nghiệm trực quan, những hoạt động thực hành giúp trẻ nắm rõ kiến thức khoa học thực tế, trẻ sẽ có cơ hội sử dụng tiếng Anh cũng như rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, đồng thời tìm hiểu thêm về những kiến thức văn hóa - xã hội, giúp các em đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi quốc tế.

Katherine Kinzler - Giáo sư Tâm lí học và Phát triển con người tại Đại học Cornell đã từng nói: “Việc tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ không chỉ giúp trẻ em cải thiện kỹ năng nhận thức mà còn cả các kỹ năng xã hội”.

Thông qua giáo trình STEAM tiên tiến kết hợp tiếng Anh, học sinh có thể tham gia và lĩnh hội các kỹ năng Anh ngữ bằng cách mở cánh cửa khám phá các môn khoa học - kỹ thuật, mở ra cơ hội thành công trong thời đại khoa học công nghệ 4.0.

Ứng dụng mô hình giáo dục STEAM English tại Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu

Ocean Edu tiên phong trong việc đưa chương trình STEAM English vào chương trình giảng dạy trên toàn hệ thống. Đến với Ocean Edu, các em học sinh không chỉ được tiếp xúc với kiến thức tiếng Anh, khoa học - công nghệ mà còn được trau dồi kỹ năng 4C (Bao gồm Giao tiếp - Communications, Tư duy phản biện - Critical thinking, Tính sáng tạo - Creativity, Hợp tác - Collaboration).

Các chương trình học tại Ocean Edu đều được biên soạn và liên tục cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, mang tính thực tiễn cao, phù hợp với từng lứa tuổi, giúp học viên có thể đạt được hiệu quả cao nhất, áp dụng thành thạo trong công việc và cuộc sống.

Đến với Ocean Edu phụ huynh sẽ tìm được các khóa học cho mọi lứa tuổi: Discovery English (4-6 tuổi), Challenge English (6-11 tuổi), Focus English (11-16 tuổi). Ngoài ra, Ocean Edu có các lớp tiếng Anh cho sinh viên, người lớn đi làm tùy theo mục đích như Tiếng Anh giao tiếp quốc tế, hoặc luyện thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC,...

Với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Ocean Edu luôn nỗ lực mang đến cho học sinh Việt Nam chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế, để các con tự tin khám phá kho tàng kiến thức của kỷ nguyên mới, từ đó say mê nghiên cứu, thay đổi tầm nhìn, làm chủ tiếng Anh, làm chủ tương lai.