Việt Nam English

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE CHO NGƯỜI LỚN

15/01/2021 - 3377 lượt xem

0 stars / 0 rates

Trong phần một, quý phụ huynh và các em học sinh đã được giới thiệu chi tiết về chương trình Tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ em. Trong phần tiếp theo, Ocean Edu sẽ cung cấp các thông tin hữu ích và cần biết dành cho ai đang có dự định học - thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge dành cho người lớn.

Tiếp nối các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers dành cho học sinh từ 7-12 tuổi trong giai đoạn Tiểu học và đầu THCS, hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge còn bao gồm các cấp độ cao hơn dành cho học sinh cuối THCS, THPT, sinh viên, người đi làm,...

I. Chứng chỉ Tiếng Anh trẻ em Cambridge là gì?
Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment là một hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá một cách khách quan nhất trình độ, kiểm tra một cách cẩn trọng kỹ năng tiếng Anh của học viên với nhiều cấp độ, được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge, Anh Quốc (một tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh)
Chứng chỉ Cambridge được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm. Trong đó, các cấp độ Starters, Movers và Flyers dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi; tiếng Anh thiếu niên dành cho học sinh, sinh viên (KET, PET, FCE), Anh ngữ cho người lớn (CAE, CPE), tiếng Anh Thương mại (BEC, BULATS), tiếng Anh học thuật (IELTS), tiếng Anh chuyên ngành (ICFE, ILEC). Trong bài viết này, Ocean Edu sẽ đề cập đến các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge từ cấp độ KET cho tới cấp độ CPE.

1. Chứng chỉ KET (A2)
KET là viết tắt của cụm từ Key English Test. Là chứng chỉ đầu tiên trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge English Language Assessment dành cho thiếu niên và người lớn. Đó là chương trình học tiếp nối sau Cambridge English: Young Learners (YLE) và cũng là điểm khởi đầu tốt để những trẻ lớn hơn bắt đầu học tiếng Anh. KET tương đương với cấp độ A2 của Châu Âu. Ở cấp độ này bạn có thể hiểu được những bài đọc đơn giản. Và giao tiếp thành công trong những tình huống đơn giản và quen thuộc hàng ngày.
2. Chứng chỉ PET (B1)
PET là viết tắt của cụm từ Preliminary English Test. Là chứng chỉ thứ 2 trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge English Language Assessment. PET dành cho những thí sinh ở trình độ trung cấp, tương đương với cấp độ B1 của Châu Âu. Ở trình độ này bạn có thể giao tiếp hàng ngày bằng văn viết hoặc văn nói như đọc hiểu những cuốn sách hoặc bài báo đơn giản, viết thư từ cá nhân hay viết những ghi chú trong các buổi họp,..
Cấp độ này dành cho học viên đã hoàn thành cấp độ KET hoặc có trình độ tiếng Anh tương đương A2. Hoàn thành chương trình của cấp độ này, học viên có thể đăng ký thi lấy chứng chỉ B1 của Đại học Cambridge hoặc lựa chọn chương trình tiếng Anh học thuật IELTS của Cambridge tùy vào mục tiêu học tập cụ thể của người học.
3. Chứng chỉ FCE (B2)
FCE là viết tắt của cụm từ First Certificate in English. Là chứng chỉ ở cấp độ trung cao cấp, tương đương với cấp độ B2 của Châu Âu. Ở cấp độ này, bạn khá tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trực tiếp một cách hiệu quả, bày tỏ quan điểm và trình bày các lập luận; viết tiếng Anh một cách rõ ràng và chi tiết; theo dõi tin tức; viết thư, báo cáo, truyện kể và nhiều loại văn bản khác;...Chứng chỉ này có thể được sử dụng để đi làm hoặc đi học ở nước ngoài.
4. Chứng chỉ CAE (C1)
Chứng chỉ CAE - viết tắt của cụm từ Certificate in Advanced English - là chứng chỉ cao thứ 2 trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL, tương đương với cấp độ C1 của Châu Âu. Đây là chứng chỉ cao cấp và chuyên sâu cho thấy bạn đã có những kỹ năng ngôn ngữ mà các nhà tuyển dụng và các trường đại học đang tìm kiếm. Ở cấp độ này bạn có đủ khả năng và sự tự tin sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả ở cấp quản lý và chuyên môn; tự tin tham gia vào các cuộc họp công sở, cũng như các hội thảo hay hướng dẫn về học thuật; trình bày quan điểm cá nhân một cách lưu loát.
5. Chứng chỉ CPE (C2)
CPE là viết tắt của cụm từ Certificate of Proficiency in English; là cấp độ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge English Language Assessment, tương đương cấp độ C2 của Châu Âu. Ở trình độ này, bạn có đủ khả năng để đọc hiểu và giao tiếp một cách hiệu quả trong mọi lĩnh vực và tình huống. Và bạn có thể đạt đến khả năng sử dụng ngôn ngữ như một người bản xứ. Việc chuẩn bị và vượt qua kỳ thi này có nghĩa là bạn đã có trình độ tiếng Anh cần thiết để học tập hoặc làm việc trong môi trường học thuật hay chuyên môn cấp cao, ví dụ như trong chương trình sau đại học hoặc tiến sĩ.

II. Chương trình luyện thi Cambridge tại Ocean Edu
Ocean Edu Việt Nam chính thức được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế với mã số VN048. Với tư cách là Đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu cung cấp chương trình Học - Thi chứng chỉ Cambridge theo lộ trình bài bản và hiệu quả. 

Tham gia chương trình Luyện thi tiếng Anh Cambridge tại Ocean Edu, học viên không chỉ thông thạo tiếng Anh, thành thạo các kỹ năng mềm mà còn được phát huy những khả năng tốt nhất của mình. Tại Ocean Edu, chúng tôi mong muốn học viên không chỉ được học tiếng Anh một cách lý thú mà còn được trải nghiệm thế giới rộng lớn, chinh phục ước mơ của mình. 


 

Bài viết liên quan

OCEAN EDU MÁCH BẠN MẸO HỌC THI IELTS READING "ẴM" TRỌN 9.0

Xem tiếp

OCEAN EDU CHÀO ĐÓN THÊM 05 CHI NHÁNH MỚI TRONG THÁNG 03/2021

Xem tiếp

4 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH ONLINE TỐT NHẤT QUẢ ĐẤT

Xem tiếp

OCEAN EDU ĐẨY MẠNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG DỊCH COVID-19 SAU TẾT TÂN SỬU

Xem tiếp

OCEAN EDU THÔNG BÁO LỊCH CÁC HOẠT ĐỘNG GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU MÁCH BẠN MẸO HỌC THI IELTS READING "ẴM" TRỌN 9.0

IELTS Reading luôn là phần thi khó và đòi hỏi bạn cần có nhiều chiến thuật làm bài. Ngoài các phương pháp, một số tips học IELTS Reading cũng các mẹo làm sẽ giúp bạn đạt band cao. Hôm nay, bạn sẽ được biết tới các mẹo làm bài IELTS Reading hiệu quả, ăn trọn điểm 9.0. 

Xem chi tiết

OCEAN EDU CHÀO ĐÓN THÊM 05 CHI NHÁNH MỚI TRONG THÁNG 03/2021

Tháng 03/2021, Ocean Edu – Hệ thống trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Việt Nam tiếp tục chào đón sự gia nhập của 05 thành viên mới, gia nhập vào Hệ thống gần 150 trung tâm trên khắp cả nước; mang cơ hội học tiếng Anh đến với đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh.

Xem chi tiết

4 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH ONLINE TỐT NHẤT QUẢ ĐẤT

Học tiếng Anh Online đã trở thành chương trình học quen thuộc, phổ biến với các bạn trẻ Việt khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc. Song không phải ai cũng biết cách ứng dụng phương pháp hay học tập các chương trình online một cách khoa học, hợp lý. Trong bài viết này, Ocean Edu sẽ bật mí với bạn bốn phương pháp học tiếng Anh online tốt nhất.

Xem chi tiết

OCEAN EDU ĐẨY MẠNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG DỊCH COVID-19 SAU TẾT TÂN SỬU

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 sau dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu với gần 150 chi nhánh trên toàn quốc đã thiết lập các biện pháp phòng dịch tại các cơ sở nhằm đảm bảo an toàn trong việc đón tiếp Phụ huynh, khách hàng và sẵn sàng cho các bạn học viên quay trở lại lớp học.

Xem chi tiết

OCEAN EDU THÔNG BÁO LỊCH CÁC HOẠT ĐỘNG GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP

Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Cocid-19, Ocean Edu thông báo tới Quý phụ huynh và học viên lịch học tập được điều chỉnh.

Xem chi tiết