Việt Nam English

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE CHO TRẺ EM

08/01/2021 - 2010 lượt xem

0 stars / 0 rates

Cambridge English Language Assessment là hệ thống các bài thi tiếng Anh do Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge, Anh Quốc phát triển và quản lý. Bài thi bao gồm hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá khách quan, chính xác trình độ và kỹ năng tiếng Anh của học viên với nhiều cấp độ khác nhau. Đây cũng là chứng chỉ tiếng Anh rất phổ biến với trẻ em trong độ tuổi từ 7-12 tuổi.

Chạy đua theo xu thế học tập cũng như những thay đổi không ngừng khi đất nước hội nhập, các bậc phụ huynh ngày càng đầu tư cho con học thi các chứng chỉ tiếng Anh. Bởi vậy, trẻ em có nhiều cơ hội học tập trong môi trường quốc tế, tiếp cận với các cuộc thi quy mô lớn dễ dàng hơn, đồng thời phát triển toàn diện và tối đa được năng lực của bản thân mình. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge - chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu hiện đang là thang đo chuẩn xác và phổ biến nhất về trình độ Anh ngữ dành cho các em nhỏ từ 7-12 tuổi, được đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm. 
Tuy vậy, không phải tất cả các bậc phụ huynh đang cho con học-thi chứng chỉ Cambridge đều hiểu đúng và đủ về chương trình này. Dưới đây, Ocean Edu sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về Chứng chỉ Cambridge dành cho trẻ em nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể xác định được trình độ tiếng Anh của con đang ở mức nào, cần phải tiếp tục học ra sao để có thể lựa chọn cho con em mình một lộ trình học phù hợp nhất.


I. Chứng chỉ Tiếng Anh trẻ em Cambridge là gì?
Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment là một hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá một cách khách quan nhất trình độ, kiểm tra một cách cẩn trọng kỹ năng tiếng Anh của học viên với nhiều cấp độ, được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge, Anh Quốc (một tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh)
Chứng chỉ Cambridge được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm. Trong đó, các cấp độ  Starters, Movers và Flyers dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chính vì vậy, đây là chứng chỉ giúp bố mẹ có thể đánh giá một cách chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của con trong việc học tiếng Anh.
1. Cấp độ Starter (Pre-level A1)
Dành cho bé 7-8 tuổi đã học được khoảng 100 giờ tiếng Anh. Đây là cấp độ đầu tiên trong chuỗi bài thi đánh giá của Cambridge English, hay còn gọi là cấp độ tiền A1.
Bài thi Starters được thiết kế sinh động, có nhiều hình ảnh vui nhộn nhằm giảm áp lực và tạo nên sự thoải mái, cuốn hút cho bé trong bước đầu tiếp cận ngoại ngữ.
2. Cấp độ Movers (A1)
Dành cho bé từ 8-10 tuổi đã học khoảng 175 giờ tiếng Anh. Đây là cấp độ thứ hai trong hệ thống cấp độ tiếng Anh của Cambridge được sánh với trình độ A1 theo khung tham chiếu châu Âu CEFR.
Cấp độ này yêu cầu thí sinh: Tham gia được hội thoại thực tế với chủ đề quen thuộc. Hiểu những lưu ý cơ bản, nắm được cấu trúc và thông tin cũng như những dạng từ cơ bản. Đọc và viết hoàn chỉnh những câu và đoạn đơn giản có thông tin về thời gian, ngày tháng và nơi chốn.
3. Cấp độ Flyers (A2)
Dành cho thí sinh từ 10-14 tuổi đã học khoảng 250 giờ tiếng Anh.  Đúng như tên gọi của mình, Flyers là cấp độ cao nhất trong hệ thống phân loại cấp độ và đánh giá của Cambridge dành cho trẻ em, ngang với trình độ A2.
Với cấp độ này, thí sinh cần biết cách viết các cụm từ, mẫu câu và các đoạn văn tương đối dài, hiểu được các đoạn hội thoại ngắn khi nghe với tốc độ chậm, biết cách ứng dụng từ và mẫu câu đơn giản vào trong giao tiếp với các chủ đề đơn giản, quen thuộc.
II. Vì sao Chứng chỉ Cambridge phù hợp với trẻ em?
Với những bài thi được thiết kế sinh động, phù hợp, hệ thống kiến thức đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết; Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge hoàn toàn thích hợp dành cho các bạn nhỏ từ 7-12 tuổi, khi mới tiếp xúc và học tiếng Anh. Đây được coi là tiền đề cũng như bước đệm để trẻ có thể tự tin học thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cao hơn trong tương lai (KET, PET, FCE) hay IELTS, TOEFL,…
Đặc biệt đối với chương trình thi cho trẻ em sẽ không phân định là đỗ hay trượt. Tất cả các thí sinh dự thi sẽ đều nhận được chứng chỉ tương ứng với số điểm của mình. Do vậy trẻ sẽ không bị đặt nặng áp lực thi cử và có thái độ tích cực hơn trong việc học tập.
Kết quả thi được thể hiện bằng các biểu tượng hình khiên của Cambridge English in trên chứng chỉ. Trẻ sẽ nhận được tối đa là năm hình khiên cho 3 phần với các kỹ năng: (1) nghe, (2) nói, (3) đọc và viết. Thi sinh với điểm tuyệt đối sẽ nhận được 15 khiên.
III. Chương trình luyện thi Cambridge tại Ocean Edu
Chương trình Anh ngữ luyện thi chứng chỉ Cambridge được thiết kế đặc biệt cho đối tượng học sinh trên 7 tuổi nhằm khẳng định khả năng Anh ngữ của mình qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình còn tập trung vào đào tạo và luyện thi với các bài thi thật, giúp các bạn học viên xây dựng dược xử lý đề linh hoạt và đạt điểm số cao trong kỳ thi Cambridge.

Chương trình luyện thi Cambridge tại Ocean Edu

Bài viết liên quan

RỘN RÀNG NGÀY HỘI KHAI TRƯƠNG - GIA NHẬP 3 THÀNH VIÊN MỚI VÀO HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ OCEAN EDU

Xem tiếp

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE CHO NGƯỜI LỚN

Xem tiếp

OCEAN EDU PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH “NHÀ CÓ TẾT”

Xem tiếp

BÁO CHÍ ĐƯA TIN VỀ CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG OLYMPIC TIẾNG ANH TẠI TP UÔNG BÍ

Xem tiếp

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TỪ A ĐẾN Z TẠI OCEAN EDU

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

GÓC CẢM NHẬN PHỤ HUYNH OCEAN EDU KỲ ANH - ANH NGUYỄN ANH TUẤN HÀI LÒNG VỚI MÔI TRƯỜNG HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP TẠI OCEAN EDU

Là giáo viên dạy Toán tại trường THPT Lê Quảng Chí - Kỳ Anh Hà Tĩnh, anh Nguyễn Anh Tuấn biết được tầm quan trọng của bộ môn tiếng Anh và cũng được sự tin tưởng của các thầy cô đồng nghiệp dành cho Ocean Edu, Anh Tuấn đã quyết định chọn Ocean Edu là nơi đồng hành và chinh phục ngôn ngữ thứ hai cho con trai.

Xem chi tiết

RỘN RÀNG NGÀY HỘI KHAI TRƯƠNG - GIA NHẬP 3 THÀNH VIÊN MỚI VÀO HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ OCEAN EDU

Trong hai ngày 16,17/01/2020, Hệ thống trung tâm Anh ngữ quốc tế Ocean Edu đã chào đón và tổ chức thành công tốt đẹp Ngày hội khai trương cho 3 chi nhánh mới (Ocean Edu Ninh Bình 2, Ocean Edu Thiệu Hóa, Ocean Edu Từ Sơn 2), khẳng định chất lượng cũng như uy tín trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Anh trên khắp cả nước. 

Xem chi tiết

TRƯƠNG MẠNH TUÂN - HỌC VIÊN XUẤT SẮC OCEAN EDU THANH HÓA

Trương Mạnh Tuân hiện đang là học viên lớp TEENS24_2B Ocean Edu Thanh Hóa. Tham gia học tiếng Anh từ năm 5 tuổi, đến nay Mạnh Tuân đã gắn bó hơn 7 năm cùng Ocean Edu Thanh Hóa.

Xem chi tiết

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE CHO NGƯỜI LỚN

Trong phần một, quý phụ huynh và các em học sinh đã được giới thiệu chi tiết về chương trình Tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ em. Trong phần tiếp theo, Ocean Edu sẽ cung cấp các thông tin hữu ích và cần biết dành cho ai đang có dự định học - thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge dành cho người lớn.

Xem chi tiết

OCEAN EDU PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH “NHÀ CÓ TẾT”

Nhằm tạo lập một sân chơi bổ ích cho tất cả các em học sinh nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 sắp tới, Ocean Edu phát động cuộc thi vẽ tranh “NHÀ CÓ TẾT". Thông qua cuộc thi này, Ocean Edu muốn các em nhỏ có cơ hội thể hiện góc nhìn từ đôi mắt trẻ thơ trong xã hội hiện đại về một đề tài rất gần gũi - ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Xem chi tiết