TRƯƠNG DŨNG - GIẢI VÀNG CUỘC THI TIẾNG ANH CẤP QUỐC GIA 2020

04/07/2020 - 26904 lượt xem

4,02 stars / 56 rates

Mới 11 tuổi nhưng Trương Dũng – Học sinh lớp 5A2 Trường tiểu học quốc tế Buôn Mê Thuột - Học viên Ocean Edu Buôn Ma Thuột đã giành một loạt giải thưởng uy tín và mới đây nhất là giải Vàng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet Quốc gia. Nhìn bộ sưu tập giấy khen em đang sở hữu, tôi phải thốt lên rằng “Hình như cậu bé ấy sinh ra để chinh phục các cuộc thi tiếng Anh”.

Tôi đã có dịp tiếp xúc với mẹ của Trương Dũng vào một ngày đầu tháng 7/2020 khi em và gia đình vừa nhận được tin cậu con trai 11 tuổi giành giải Vàng cuộc thi IOE cấp Quốc gia. Đây là một niềm vui, vinh dự và tự hào quá lớn với gia đình vốn không có ai vượt trội về ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh.

Trương Dũng – Cậu bé có trí nhớ và khả năng đặc biệt về ngôn ngữ

Nhớ lại quá trình nuôi dạy con trai, Chị Ly Anh – Mẹ của Trương Dũng cho biết ngay từ khi 3 tuổi con trai của chị đã có khả năng đặc biệt về ngôn ngữ. Khi ấy chị đơn thuần chỉ cho con tiếp xúc với những bài học tiếng Anh trên mạng như: Bảng chữ cái, các loại hoa quả, đồ vật, màu sắc và những bài hát tiếng Anh vui nhộn... nhưng kỳ lạ con thuộc rất nhanh và nhớ rất lâu. Chính vì vậy gia đình bắt đầu chú trọng hơn đến việc bồi dưỡng khả năng đặc biệt này bằng việc tự dạy con tại nhà đồng thời kết hợp với việc đăng ký cho con học thêm tại trung tâm Tiếng Anh Ocean Edu Buôn Ma Thuột. Con vượt trội hơn các bạn cùng trang lứa và nắm bắt bài giảng rất nhanh, khả năng của con cũng được phát huy trong môi trường Anh ngữ chuẩn quốc tế.

Trương Dũng bộc lộ khả năng vượt trội về ngôn ngữ từ 3 tuổi

Chia sẻ ấn tượng về các thầy cô nước ngoài tại Ocean Edu, Trương Dũng cho biết: “Ban đầu em khá nhút nhát trong việc giao tiếp vì luôn cảm giác sợ… sai và thiếu từ vựng để diễn đạt ý cần nói.  Nhưng được sự động viên khuyến khích em đã nỗ lực học tập, chia sẻ thường xuyên với thầy cô về những khó khăn hay vấn đề mà mình đang mắc phải. Bằng chuyên môn sự phạm cao cùng sự thân thiện và chỉ dạy tận tình giúp em cải thiện rất nhanh khả năng ngôn ngữ của mình. Giờ đây tiếng Anh với em không còn là rào cản mà nó đã trở thành một thói quen và là ngôn ngữ thứ hai được em sử dụng thuần thục trong học tập và cuộc sống thường ngày. Em có thể giao tiếp, trò chuyện với bất cứ người nước ngoài nào bằng sự tự tin và cởi mở”.

Nhiều người cũng hỏi về phương pháp dạy con học tốt tiếng Anh. Nhưng quả thật Trương Dũng là một người con ngoan trong gia đình và là học sinh khá tự lập trong học tập. Hầu như gia đình không ép mà để con tự học bằng đam mê. Điều duy nhất tôi gửi gắm cho con, đó là hãy học tiếng Anh thật tốt để thi đỗ vào lớp tài năng trong cuộc thi chuyển cấp sắp tới và giành một suất du học toàn phần trong tương lai” – Phụ huynh của em cho biết thêm.

Muốn giỏi tiếng Anh cần… nói nhiều

Đến nay cậu học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Quốc tế thành phố Buôn Ma Thuột đã giành rất nhiều những thành tích ấn tượng trong tiếng Anh như: Giải Nhất kỳ thi Olympic tiếng Anh trên mạng cấp tỉnh 4 năm liên tiếp và mới đây nhất em là chủ nhân Giải Vàng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên mạng cấp Quốc gia 2020.

Em giành rất nhiều giải thưởng lớn với môn Tiếng Anh

Chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh hiệu quả, Trương Dũng cho rằng cần phải tự tin trong giao tiếp và thực hành ngôn ngữ này hàng ngày. Chỉ khi bạn nói ra các thầy cô mới phát hiện các lỗi sai từ đó có sự điều chỉnh và bổ sung kiến thức kịp thời. Song song đó để phát âm hay chuẩn ngữ quốc tế em cũng ghi âm các bài nói của mình, nghe đi nghe lại nhiều lần để phát hiện những chỗ chưa ổn và cố gắng chỉnh sửa ở những lần sau. Ngoài ra mỗi ngày Dũng dành khoảng 30 phút nghe nhạc, xem phim tiếng Anh để trau dồi thêm vốn từ và kỹ năng của mình.

Mới đây nhất cậu học viên Ocean Edu đã trở thành chủ nhân Giải Vàng Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia. Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 26.7.2020 tại Hà Nội

“Mục tiêu của em là nói tiếng Anh thành thạo trong môi trường quốc tế và phát âm chuẩn như người bản ngữ. Em cũng sẽ cố gắng học toàn diện các kỹ năng trong tiếng Anh để đỗ chứng chỉ IELTS với số điểm số cao nhất. Mục tiêu xa hơn sẽ giành một suất học bổng toàn phần du học Mỹ. Em đã, đang và sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để biến ước mơ ấy thành hiện thực” – Chủ nhân Giải Vàng Olympic Tiếng Anh Quốc gia 2020 chia sẻ.