Việt Nam English

TUYỂN SINH 2023 - CUỘC ĐUA XÉT TUYỂN BẰNG CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ IELTS

21/02/2023 - 2033 lượt xem

4 stars / 1 rates

Một số trường THCS, THPT ngoài công lập tại Hà Nội đã công bố sẽ tuyển sinh đầu cấp lớp 6, lớp 10 trong năm học 2023-2024 tới bằng kết quả IELTS, TOEFL.

Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã thông báo tuyển sinh lớp 6 và lớp 10 năm học 2023-2024. Trong đó, đối với lớp 10 trường này sẽ tuyển thẳng và cấp học bổng cho học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp Quốc gia trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh do Bộ GD&ĐT tổ chức. Đặc biệt, trường này cũng thông báo tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn đến ngày 31/8/2023 như: điểm IELTS 5.5 trở lên (do BC hoặc IDP cấp); điểm TOEFL iBT 65 điểm trở lên. Giảm 20% học phí đối với học sinh đạt điểm trung bình các môn từ 8.0 trở lên và học sinh có kết quả IELTS từ 7.0 trở lên.

Năm học 2023-2024, trường này cũng tuyển thẳng học sinh vào lớp 6 nếu có điểm TOEFL Primary Challenge đạt tổng điểm từ 218/230 điểm ở hai kỹ năng nghe và đọc, hoặc chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ở trình độ Flyers đạt 12/15 khiên.

Hiệu trưởng trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp ông Nguyễn Quang Tùng cho biết kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 cũng được giữ ổn định như năm ngoái. Cụ thể, năm nay trường sẽ tuyển 340 học sinh lớp 10 bằng phương thức xét tuyển kết hợp thi tuyển. Trong đó, sẽ tuyển thẳng những học sinh học tiếng Anh, có hạnh kiểm Tốt 4 năm THCS đạt một trong các tiêu chuẩn: Học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia, thành phố… Chứng chỉ quốc tế Cambridge cũng là một trong những căn cứ để trường này tuyển học sinh. Cụ thể, học sinh có một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của Cambridge như: IELTS (5.5 trở lên), PET hoặc FCE (từ 160 điểm trở lên) tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ (CEFR) và điểm trung bình các môn Toán, Ngữ văn, Anh văn năm lớp 6, 7, 8, 9 đều đạt từ 7.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng. Tuy nhiên, học sinh phải có điểm trung bình Toán, Văn, Tiếng Anh bậc THCS không dưới 7.0

Ông Nguyễn Quang Tùng lí giải, sở dĩ nhà trường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để tuyển thẳng học sinh là vì nhiều năm qua, trường nhận thấy tiêu chí đánh giá của các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế rất sát với năng lực của học sinh.

Năm học 2023 - 2024, Trường THCS&THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) xét tuyển thẳng vào lớp 10 đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Ông Đặng Quốc Thống, Chủ tịch HĐQT Trường THCS&THPT Đoàn Thị Điểm chia sẻ, những học sinh đã học giỏi ngoại ngữ thường có tư duy và kiến thức những môn khác cũng rất tốt. Ngoài ra, việc này cũng nhằm động viên, thúc đẩy các học sinh trong việc học ngoại ngữ.

Năm ngoái, Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội cũng tuyển thẳng học sinh lớp 9 lên lớp 10 nếu đạt điểm IELTS 6.5 trở lên và có học lực 4 năm bậc THCS đạt loại giỏi. Đại diện Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cho biết, cuối tháng 2 tới, trường sẽ có thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học tới.

Như vậy có thể nói chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế điển hình như IELTS đã trở thành một trong những tiêu chí chính để đánh giá chính xác năng lực của học sinh để xét tuyển thằng đầu vào các trường THCS, THPT và Đại học. Những thông tin tiếp theo về xét tuyển thẳng Đại học thông qua chứng chỉ IELTS Ocean Edu sẽ tiếp tục cập nhật trên các bản tin tiếp theo.

Bài viết liên quan

Học viên Nguyễn Hải Đăng và lần chinh phục Ielts 7.5

Xem tiếp

Đạt Ielts 8.0 từ nỗ lực cá nhân và môi trường học tập

Xem tiếp

Ocean Edu tiếp tục mở rộng chuỗi chi nhánh tại Hà Nội

Xem tiếp

Cuộc thi Cambridge Primary & Junior Achievers 2024: Lan tỏa tình yêu ngoại ngữ

Xem tiếp

NHỘN NHỊP KHÔNG KHÍ KHAI BÚT ĐẦU NĂM KHẮP CÁC CHI NHÁNH CỦA OCEAN EDU

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

TẬP SAN NỘI BỘ SỐ 27 - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Tập san nội bộ số 27 với chủ đề “Không gì là không thể". Trong số này, chúng ta sẽ được hòa vào không khí sôi động của năm học mới năm 2023. Hãy cùng đón đọc Tập san nội bố số 27 phát hành quý III/2023 cùng Ocean Edu nhé!

Xem chi tiết

Học viên Nguyễn Hải Đăng và lần chinh phục Ielts 7.5

Nguyễn Hải Đăng, một học viên đầy sự năng động và quyết tâm, đã chinh phục thành công kỳ thi IELTS với điểm số ấn tượng là 7.5. Qua hành trình học tập tại Ocean Edu, chi nhánh Trúc Sơn, bạn đã trải qua một chặng đường đầy cống hiến và nỗ lực để đạt được mục tiêu cá nhân của mình.

Xem chi tiết

Đạt Ielts 8.0 từ nỗ lực cá nhân và môi trường học tập

Đạt điểm Ielts 8.0, học viên Nguyễn Trung Đức, Ocean Edu Phủ Lý đã cho thấy có niềm đam, có nỗ lực và một môi trường học tập tốt sẽ không có đỉnh cao nào là không thể vươn tới.

Xem chi tiết

Ocean Edu tiếp tục mở rộng chuỗi chi nhánh tại Hà Nội

Ngày 8/3/2024, chi nhánh Ocean Edu Trung Liệt chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu sự tiếp nối và mở rộng của chuỗi chi nhánh Ocean Edu tại Hà Nội.

Xem chi tiết

Cuộc thi Cambridge Primary & Junior Achievers 2024: Lan tỏa tình yêu ngoại ngữ

Tiếp nối các mùa thi trước, Cuộc “Cambridge Primary & Junior Achievers 2024” do Ocean Edu tổ chức đã trở lại và trở thành sân chơi sôi động, cơ hội để học sinh đánh giá kiến thức ngoại ngữ của bản thân và lan tỏa tích cực phong trào học tập ngoại ngữ.

Xem chi tiết