Việt Nam English

GEN ALPHA VÀ GIÁO DỤC TIẾNG ANH 4.0 - CHÌA KHÓA DẪN TỚI THÀNH CÔNG

30/07/2021 - 4908 lượt xem

0 stars / 0 rates

Theo các nghiên cứu gần đây, việc học tiếng Anh không nên gò ép và theo cách đọc chép. Cách học qua trải nghiệm, tận dụng giác quan, vận động sẽ giúp trẻ khám phá ngôn ngữ. Đặc biệt, việc dạy và học ngoại ngữ sẽ có nhiều thay đổi đối với thế hệ Z và gen Alpha.

Gen Alpha là ai?

Thế hệ Alpha, hay còn gọi là thế hệ Screenagers, là những người sinh ra từ năm 2013 – 2025. Gen Alpha chính là thế hệ chứng kiến sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là thế hệ được tiếp xúc sớm với các thiết bị công nghệ thông qua Ipad, Smartphone, Laptop…ngay từ khi còn nhỏ.

Thế hệ Alpha có xu hướng học tiếng Anh như thế nào?

Đối với thế hệ Alpha, công nghệ đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống. Chính vì vậy, phương pháp học tập và giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em thuộc thế hệ Alpha cần được đổi mới để trở nên linh động, sáng tạo và thúc đẩy được sự sáng tạo ở trẻ. Nói cách khác, trẻ phải được “tắm” trong môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế. 

Giáo dục tiếng Anh 4.0 - Chìa khoá khai mở tiềm năng sáng tạo của thế hệ Alpha

Theo “Generation Alpha”, “Thế hệ Alpha không nghĩ công nghệ là một công cụ. Đối với chúng, công nghệ tồn tại như một thể thống nhất trong cuộc sống. Bởi vậy, mọi lĩnh vực của đời sống liên quan đến thế hệ Alpha đều có sự khác biệt rõ rệt so với những thế hệ Gen trước đó, từ công nghệ, giải trí cho tới giáo dục.

Để tương thích với sự khác biệt và độc đáo của thế hệ Alpha, phương pháp dạy và học ngoại ngữ cũng có nhiều thay đổi so với trước đây, với những bước tiến trong áp dụng công nghệ 4.0 giúp tạo ra cơ hội phát triển năng lực và các kỹ năng một cách toàn diện, đánh thức tiềm năng và giải phóng năng lượng sáng tạo của mỗi cá nhân, tạo ra những kết quả vượt trội.

Lợi thế của Giáo dục 4.0

Áp dụng công nghệ 4.0 trong học và dạy tiếng Anh không chỉ giúp trẻ học tập hiệu quả mà còn gia tăng sự yêu thích học tiếng Anh ở trẻ. Không chỉ vậy, phương pháp này còn đem lại những lợi ích khác như :

- Thời gian và địa điểm học tập linh hoạt

- Trẻ được tiếp cận với lượng kiến thức khổng lồ thông qua máy tính, Internet…

- Tăng tính độc lập và chủ động trong học tập 

- Trau dồi những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ trong thời đại 4.0 như kỹ năng phản biện, kỹ năng giao tiếp, lắng nghe,…

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU - ĐỒNG HÀNH CÙNG THÊ HỆ ALPHA CHÍNH PHỤC THÀNH CÔNG

Tại Ocean Edu, trẻ sẽ được học tập và thực hành sử dụng công nghệ an toàn, hiệu quả, hướng tới trang bị ngôn ngữ và kĩ năng cần thiết để trẻ sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Mô hình học tập 4.0 trong chương trình giảng dạy của Ocean Edu không chỉ tối ưu hóa việc học tiếng Anh, mà còn mang lại những trải nghiệm mới lạ cho trẻ như:

Tương tác 2 chiều giữa giáo viên - học viên

Ocean Edu ứng dụng công nghệ tương tác 2 chiều vào học tập giúp tạo môi trường tương tác giữa trẻ và các giáo viên người nước ngoài. Điều này không chỉ giúp trẻ gia tăng kỹ năng giao tiếp mà còn rèn luyện kỹ năng nghe hiểu và phát âm chuẩn quốc tế.

Ứng dụng Công nghệ LMS đột phá

Điểm ưu việt trong chất lượng chương trình học tại Ocean Edu đó là việc áp dụng công nghệ hiện đại và hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS. Đây là công cụ quản lý học viên, giáo trình, kết nối và tăng cường tương tác giữa phụ huynh, giáo viên mọi lúc, mọi nơi. 


Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, Ocean Edu luôn không ngừng cập nhật xu hướng giáo dục mới để áp dụng vào chương trình học của học viên. Thay vì những bài giảng khô khan, khó hiểu, học viên vừa được học - vừa được trải nghiệm - vừa được khám phá thế giới thông qua cách đặt vấn đề khéo léo lồng ghép trong từng giờ học trên lớp.

Với kinh nghiệm hơn 14 năm giảng dạy tiếng Anh cho hàng triệu học sinh Việt, Ocean Edu sẽ tiếp tục giúp thế hệ Alpha - những mầm non tương lai của đất nước hoàn thiện bản thân, xây dựng hành trang vững chắc để làm chủ tương lai trong kỷ nguyên mới.

Bài viết liên quan

OCEAN EDU TỰ HÀO ĐẠT TOP 100 SẢN PHẨM DỊCH VỤ - TIN DÙNG 2020

Xem tiếp

[BÁO DÂN TRÍ] HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU: 14 NĂM -1 CHẶNG ĐƯỜNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ƯỚC MƠ CỦA HÀNG TRIỆU HỌC SINH VIỆT

Xem tiếp

BỎ TÚI TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH ĐÁNG TIN CẬY TẠI TUYÊN QUANG

Xem tiếp

TOP 5 TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS HIỆU QUẢ TẠI TUYÊN QUANG

Xem tiếp

[OCEAN EDU FACE] ️GƯƠNG MẶT ĐẠI DIỆN OCEAN EDU 2021 - PHẠM GIA HUY

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí

OCEAN EDU TỰ HÀO ĐẠT TOP 100 SẢN PHẨM DỊCH VỤ - TIN DÙNG 2020

Ngày 12/12, vượt qua 6.790 đề cử, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu vinh dự nhận Giải thưởng Sản phẩm - Dịch vụ Tin dùng 2020 - Giải thưởng nhằm tôn vinh những đơn vị, công ty, doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, uy tín.

Xem chi tiết

[BÁO DÂN TRÍ] HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ OCEAN EDU: 14 NĂM -1 CHẶNG ĐƯỜNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ƯỚC MƠ CỦA HÀNG TRIỆU HỌC SINH VIỆT

[Dân trí] Đồng hành cùng giáo dục Việt Nam trong 14 năm qua, Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu không ngừng nỗ lực để phát triển toàn diện, mang hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao đến hàng triệu học sinh Việt Nam.

Xem chi tiết

OCEAN EDU ĐƯỢC ỦY QUYỀN TỔ CHỨC KHẢO THÍ VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE QUỐC TẾ

Mới đây, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã chính thức được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge Quốc tế (Cambridge English Language Assessment).

Xem chi tiết

CÔNG NHẬN OCEAN EDU DAY - TIỂU BANG TẠI MỸ VINH DANH OCEAN EDU VIỆT NAM

Tiếp nối những thành công trong việc mở rộng hợp tác quốc tế, Thi trưởng bang Houston – Mỹ đã chính thức công nhận ngày 18/06/2019 là Ocean Edu Day, vinh danh những đóng góp của Ocean Edu trong sự nghiệp giáo dục Anh ngữ tại Việt Nam và khẳng định tầm ảnh hưởng to lớn của đơn vị tới các quốc gia trên thế giới.

Xem chi tiết

OCEAN EDU LÀ ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC PHỐI HỢP TỔ CHỨC THI IELTS CÙNG BRITISH COUNCIL

Vừa qua, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã kí thỏa thuận hợp tác với British Council về phối hợp tổ chức thi chứng chỉ IELTS - thỏa thuận có hiệu lực kể từ ngày 27/8/2019. Theo đó, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu phối hợp cùng British Council cung cấp dịch vụ đăng ký và tư vấn thi cho học sinh có nhu cầu thi chứng chỉ IELTS trên toàn quốc.

Xem chi tiết