Việt Nam English

THỂ LỆ THAM DỰ PHẦN THI HÙNG BIỆN OCEAN TALKS - CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG TIẾNG ANH “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2018”

20/11/2018 - 2987 lượt xem

0 stars / 0 rates

Phần thi Hùng biện OCEAN TALKS – Cuộc thi tìm kiếm Tài năng tiếng Anh “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2018” do Hệ thống Anh ngữ quốc tế OCEAN EDU tổ chức nhằm tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua học tập và tự rèn luyện ngoại ngữ, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, đặc biệt chú trọng tới kỹ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh cho các bạn học sinh từ lớp 7 – lớp 12.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

 • Các học sinh từ lớp 7 – lớp 12 có khả năng thuyết trình bằng ngôn ngữ tiếng Anh và yêu thích môn học này.

NỘP BÀI DỰ THI

 • Học sinh tham dự cuộc thi hùng biện theo chủ đề: “Sharpening English Language Skills For Global Citizenship”  
 • Các bài dự thi phải được nộp trước ngày 2 tháng 12 năm 2018.

THỂ LỆ PHẦN THI

 1. Các thí sinh có đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân theo yêu cầu của ban tổ chức
 2. Các thí sinh sẽ nộp bài dự thi bằng video 2 – 3 phút.
 3.  Điểm bình chọn của video qua fanpage sẽ được cộng vào như một tiêu chí phụ khi các bài thi có điểm số tương đương nhau.
 4. Quyết định của giám khảo là quyết định cuối cùng
 5. Các học sinh tham dự và giáo viên cùng tham gia nghiên cứu, viết và phát triển bài hùng biện của mình. Ngoài ra, giáo viên được quyền hỗ trợ học sinh về cấu trúc ngữ pháp và chính tả. Các học sinh tham dự phải tham gia khóa huấn luyện hùng biện (Được nhận học bổng 50% học phí) trước khi tham gia vòng thi này và được hướng dẫn/ cố vấn trong việc chuẩn bị cuối cùng cho bài thi.
 6. Top 10 thí sinh có điểm số cao nhất do BGK bình chọn sẽ được tham dự vòng Chung kết toàn quốc, diễn ra vào ngày 16/12/2018 tại Hà Nội.

CÁC HƯỚNG DẪN KHÁC

 1. Thí sinh phải nêu chủ đề của mình trước khi phát biểu, nên chào giám khảo, khán giả,… trước khi bắt đầu giới thiệu chủ đề.
 2. Thời gian của bài hùng biện sẽ được tính ngay khi người nói đưa ra chủ đề. Thời gian dừng lại khi người nói kết thúc. Người tính giờ sẽ đưa ra quyết định dựa trên độ dài thực tế của bài nói. Quyết định của người tính giờ là quyết định cuối cùng.
 3. Bất cứ trích dẫn hoặc các tài liệu đã được cấp bản quyền trong bài phát biểu phải nêu tác giả gốc bằng lời nói trong quá trình trình bày và trong bản sao của bài phát biểu.

TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM CHO PHẦN THI HÙNG BIỆN

Nội dung  (50%)

 1. Phát triển bài hùng biện: Thí sinh cần phải biết tường tận nội dung & sắp xếp các ý tưởng theo trình tự để khán giả có thể hiểu được bài thi của thí sinh. Bài thi cần phải có mục đích, phân định rõ phần mở, thân & kết.
 2. Một bài hùng biện tốt thu hút sự chú ý của người nghe, chuyển đến đoạn kết một cách êm ái. Bài nói cần phải có những ví dụ liên quan, thực tế và số liệu. Cần phải tôn trọng nguồn thông tin của mình.
 3. Hiệu quả: Bài hùng biện của thí sinh càng hiệu quả càng tốt, thí sinh nên xem xét cách có thể liên hệ với khán giả. Thí sinh phải cố gắng thuyết phục khán giả, giám khảo và thuyết phục họ đứng trên lập trường của mình.
 4. Giá trị bài hùng biện: Bài hùng biện cần phải có ý nghĩa và chân thực đối với khán giả.
 5. Người nghe cần phải cảm thấy thỏa mãn sau khi nghe bài hùng biện.

Trình bày  (30%)

 1. Hình thức: Thí sinh ăn mặc chỉnh tề, thể hiện sự tự tin khi hùng biện một cách hiệu quả, sử dụng ngôn ngữ cơ thể để nhấn mạnh thêm cho bài hùng biện, thể hiện nhiều trạng thái khuôn mặt, cử chỉ và vị trí cơ thể.
 2. Giọng nói: Trong quá trình hùng biện, giọng nói linh hoạt, rõ ràng, điều khiển được khẩu âm và khẩu hình để truyền tải thông điệp tốt nhất cho người xem.
 3. Thái độ: Điều này sẽ gián tiếp tiết lộ trạng thái thực của người nói. Người nói cần hùng biện với sự tự tin và phải thể hiện sự quan tâm đến khán giả của mình.

Ngôn ngữ  (20%)

 • Sự phù hợp tùy thuộc vào việc lựa chọn các từ liên quan đến mục đích của bài hùng biện, ngôn ngữ cần phải thể hiện được suy nghĩ một cách rõ ràng, sự đúng đắn của ngôn ngữ qua việc sử dụng đúng ngữ pháp và cách phát âm chính xác.

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia Cuộc thi tìm kiếm Tài năng tiếng Anh “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2018” để nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ OCEAN EDU. Tìm hiểu thông tin Cuộc thi tại đây: https://ocean.edu.vn/ielts/.

Bài viết liên quan

RỰC RỠ SẮC MÀU VỚI SỰ KIỆN CHÀO HÈ OCEAN EDU SUMMER EDVENTURES TẠI OCEAN EDU

Xem tiếp

HỌC VIÊN LÊ XUÂN HẢI OCEAN EDU VĨNH YÊN ĐẠT 7.5 IELTS

Xem tiếp

BÙNG NỔ LỄ HỘI CHÀO HÈ - OCEAN EDU SUMMER EDVENTURES 2019

Xem tiếp

“DU HỌC TẠI CHỖ” HAY “MÙA HÈ TRONG MƠ” CHO TRẺ TỪ 4 - 16 TUỔI

Xem tiếp

OCEAN EDU TIẾP TỤC KHAI TRƯƠNG 7 CHI NHÁNH VÀ CƠ SỞ ĐÀO TẠO MỚI TRONG THÁNG 5

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí