Việt Nam English

NHỮNG MÓN ĂN MAY MẮN ĐẦU NĂM

29/12/2017 - 1005 lượt xem

0 stars / 0 rates

Năm mới 2018 đang đến! Tại một số quốc gia trên thế giới, người dân tin rằng những món ăn đầu năm sẽ đem lại may mắn cho họ trong suốt một năm. Hãy cùng Ocean Edu khám phá một số món ăn được cho là “may mắn” đó nhé!

(Grape) Ăn nho: người Tây Ban Nha có thói quen ăn 12 trái nho cho tiếng chuông, mỗi trái nho là tượng trưng cho mỗi tháng đã trôi qua và dự đoán cho những tháng sẽ tới của năm mới. Truyền thống này đã có từ năm 1909, bắt nguồn từ những nhà sản xuất rượu nho khu vực Alicante.

(Doughnut) Ăn bánh Donut: Chiếc bánh rán hình tròn được người Hà Lan yêu thích và trở thành món ăn truyền thống mỗi dịp đầu năm mới, thay lời cầu chúc may mắn cho tất cả mọi người.

(Black-Eyed Peas) Đậu mắt đen: Giống như một số cây họ đậu khác, đậu mắt đen được xem là một điềm may mắn, người Mỹ sử dụng đậu mắt đen trong rất nhiều công thức nấu ăn cho dịp lễ chào đón năm mới.

(Cabbage) Bắp cải được coi là một loại rau may mắn. Lá của nó được cho là đại diện của tiền giấy, và vì đó bắp cải được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có, là điều mọi người ở các nước Đông Âu đều mong muốn cho năm mới.

(Cake) Bánh nướng có chứa đồng xu hay những con búp bê (hoặc bức tượng nhỏ) bên trong được người Pháp coi là điềm may mắn.

(Sledzie Marynowane) Cá trích muối: Một trong những loại cá trích ngâm đặc biệt nhân dịp năm mới tại Ba Lan có tên gọi là Sledzie Marynowane. Cá trích muối được ngâm trong nước trong 24h đồng hồ, sau đó đặt vào trong lọ với hành, gia vị, đường và giấm trắng.

(Soba Noodles) Mì Soba: Người Nhật Bản ăn tết truyền thống theo Dương lịch, một trong những loại thực phẩm được người Nhật yêu thích nhất trong dịp lễ này là mì Soba, hay mì kiều mạch.

(Pomegrante) Quả lựu: Với người Thổ Nhĩ Kỳ, quả lựu mới là món ăn bắt buộc phải có vào ngày đầu năm mới. Màu đỏ của thịt quả, cùng với hình dạng của hạt lựu tượng trưng cho của cải dồi dào.

(Tteokguk) Canh Tteokguk: Mỗi người Hàn Quốc đều ăn một bát canh Tteokguk (gồm bánh Tteok làm từ bột gạo, nước xương bò hầm, thịt bò, hành hoa) để cầu mong một năm mới sức khỏe và trường thọ.

(Lentils) Đậu lăng: Những cây họ đậu có hình đồng tiền như đậu lăng được coi là điềm may mắn đến vấn đề tiền bạc cho người Brazil và Italia. Việc nấu những món ăn có đậu lăng được áp dụng từ thời kỳ Roman

Bài viết liên quan

Hàng ngàn phần quà giá trị trong ngày hội khai trương Ocean Edu Sầm Sơn

Xem tiếp

MÀU SẮC TRUNG THU NGẬP TRÀN TẠI OCEAN EDU CHI NHÁNH PHẠM VĂN ĐỒNG

Xem tiếp

Vui tết Trung Thu tại Ocean Edu Thái Bình

Xem tiếp

TRUNG THU SUM VẦY TẠI OCEAN EDU CHI NHÁNH HƯNG YÊN

Xem tiếp

TRUNG THU ĐOÀN VIÊN TẠI GIA ĐÌNH THỨ 2 - OCEAN EDU BUÔN MA THUỘT

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí